7 เรื่องลึกลับจาก “แดนภารตะ” ที่แม้แต่วิทยาศาสตร์…ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้

น้อยคนมากที่จะเชื่อ “เรื่องลึกลับ” ที่น่าสะพรึงกลัว ที่ไม่มีใครทราบที่มาที่ไปของความจริง หรือแม้กระทั่งบางเรื่องที่วิทยาศาสตร์ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ เช่น ประเทศอินเดีย ประเทศที่มีอารยธรรม ประเพณี และศาสนาที่เก่าแก่ ที่มักจะต้องมีเรื่องราวตำนานต่างๆ เล่าขานกันมาอยู่แล้ว

10lephant

 

และนี่คือ 7 เรื่องลึกลับของประเทศอินเดีย ที่แม้แต่วิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้จนถึงทุกวันนี้ แต่ละเรื่องจะน่าเหลือเชื่อขนาดไหนไปอ่านกันเลย!

 

#1

หมู่บ้านคู่แฝด (The village Of Twins)

หมู่บ้านโคดินฮี ในรัฐเคราลา ทางใต้ของอินเดียที่ห่างไกล สร้างความพิศวงให้กับวงการแพทย์ เพราะเป็นหมู่บ้านที่มีฝาแฝดมากผิดปกติ ที่นี่ให้กำเนิดฝาแฝดมากกว่า 220-250 คู่ ทั้งที่มีกันอยู่ประมาณเพียง 2,000 ครอบครัว เป็นสัดส่วนที่มากกว่าอัตราการเกิดของฝาแฝดทั่วโลกโดยเฉลี่ยเกือบ 6 เท่า

1-3

 

ที่น่าแปลกคือจำนวนฝาแฝดของหมู่บ้านมีเพิ่มขึ้นทุกปี โดยไม่มีใครรู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร ปกติแล้วการเกิดแฝดนั้นเกิดขึ้นได้ยาก สัดส่วนการเกิดฝาแฝดของโลกอยู่ที่ 4 คู่ต่อการเกิด 1,000 ครั้งเท่านั้น

1-1

 

สำหรับข้อสันนิษฐานปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดนั้น อาจขึ้นอยู่กับลักษณะพันธุกรรมพิเศษของคนในหมู่บ้าน หรืออาจเกิดสิ่งแวดล้อมที่มีลักษณะเฉพาะที่น่าจะเกิดจากแร่ธาตุบางอย่างในน้ำใต้ดิน และทุกวันนี้หมู่บ้านฝาแฝดก็ยังคงเป็นสิ่งลึกลับในประเทศอินเดีย

1-2

 

#2

เหตุระเบิดเมืองจ๊อดปูร์ (The Jodhpur Boom)

เมื่อปี 2012 เกิดเหตุประชานที่เมืองจ๊อดปูร์ (Jodhpur) ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น โดยที่ไม่มีแหล่งที่มาที่สามารถตรวจสอบได้ว่า ชนวนระเบิดอยู่ที่ใด ใครเป็นผู้กระทำ ไม่มีแม้กระทั่งเหตุเครื่องบินตก ไม่มีอาคารบ้านเรือนไหนได้รับความเสียหาย แม้กระทั่งตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วก็ไม่พบ

2-1

 

อีกทั้งเสียงระเบิดดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะที่อินเดีย แต่ยังเกิดขึ้นไปทั่วโลก จากสหราชอาณาจักรไปยังเท็กซัส และบางครั้งมักมีการพบเห็นแสงสีเขียวแปลกๆ พร้อมกับเสียงด้วย

2-2

 

เสียงแปลกๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกมีจุดเชื่อมโยงอย่างไร หรือมันจะเป็นการทดลองอาวุธใหม่ของรัฐบาล หรือฝีมือมนุษย์ต่างดาว หรือเกิดจากความเรื่องธรรมชาติโดยบังเอิญ จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีใครตอบได้

2-3

 

#3

หมู่บ้านต้องคำสาป Kuldhara (The Cursed Village Of Kuldhara)

เรื่องราวของหมู่บ้านเก่าแก่กว่า 500 ปีที่มีผู้อยู่อาศัยกว่า 1,500 คน ได้เกิดเรื่องลึกลับขึ้น เมื่อพวกเขาทั้งหมดได้หายไปโดยไม่มีสาเหตุ และไม่ทราบชะตากรรมของคนเหล่านี้ว่าเป็นหรือตาย แน่นอนว่ามีข้อสันนิษฐานมากมาย เป็นต้นว่าพวกเขาอพยพกะทันหัน หรือหนีการปกครองที่กดขี่

3-1

 

ไม่ว่าสาเหตุแท้จริงจะเป็นเช่นไร หมู่บ้านนี้เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วว่าเป็นหมู่บ้านต้องคำสาป ที่อาจมาจากชาวบ้านสาปแช่งเอาไว้ ไม่ให้คนภายนอกมาอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้

3-2

 

ตามตำนานบอกว่าทุกคนที่เข้ามาอาศัยอยู่ที่นี้จะตายอย่างโหดร้าย และคนที่เสียชีวิตในนั้นก็กลายเป็นวิญญาณหลอกหลอนผู้คน ซึ่งนักวิจัยอาถรรพณ์ก็ได้เข้ามาพบประสบการณ์แปลกประหลาดในหมู่บ้านแห่งนี้ ทุกวันนี้หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงถูกทิ้งร้างและยังเป็นที่หลอกหลอนคนทั่วไปเหมือนเดิม

3-3

 

#4

สนามพลังแม่เหล็ก ลาดัคห์ (The Magnetic Hill Of Ladakh)

ในภูมิภาคของลาดัคห์ ใกล้เทือกเขาหิมาลัย มีเนินเขาประหลาดเนินหนึ่งที่ถูกเรียกว่า “ภูเขาสนามพลังแม่เหล็ก” ที่หากคุณจอดรถของคุณอยู่บนถนน ปล่อยเกียร์ว่าง รอสักพักรถก็จะแล่นไปข้างหน้า (ด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง หรือ 12.4 ไมล์ต่อชั่วโมง) แถมถนนยังเป็นถนน “ขึ้นเขาที่สูงชัน” ซะด้วย

magnetic-hill-ladakh

 

และนี่คือปรากฏการณ์ธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของนักเดินทาง แน่นอนว่าต้องมีคำอธิบายว่าทำไมเนินแห่งนี้ถึงมีสนามพลังแม่เหล็ก แต่น่าเศร้าที่ทุกอย่างเป็นความลึกลับ

magnetic-hill-ladakh-1

 

ความจริงอาจเป็นภาพลวงตาของเนินที่ทำให้เห็นถนนนั้นเป็นเนินสูง แต่ความเป็นจริงแล้ว ถนนนั้นต่ำกว่าช่วงที่ขึ้นเนิน มันจึงทำให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์เช่นนี้เกิดขึ้น (เหมือนเนินเขาพิศวงในจังหวัดแพร่ ในประเทศไทยเรา) ก็เป็นไปได้เหมือนกัน

magnetic-hill-in-ladakh_01

 

#5

The Bhootbilli หรือ “แมวผี”

เรื่องของสัตว์ประหลาดลึกลับ The Bhootbilli หรือ “แมวผี” ที่ออกอาละวาดในหลายพื้นที่ในประเทศอินเดีย ยังคงลึกลับและน่ากลัวเสมอ

mongoose

 

กล่าวกันว่ามันเป็นสัตว์ประหลาดที่เป็นลูกผสมระหว่างแมว สุนัข และพังพอน มีนิสัยชอบฆ่าสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน จนเป็นที่หวาดกลัวของคนในพื้นที่ หนึ่งในพยานกว่าว่า มันอ้วน หางยาวดำ หน้าเหมือนสุนัข และด้านหลังเหมือนพังพอน มีขนาดเล็กกว่าสิงโต แต่มีขนาดใหญ่กว่าหมา

bhoot

 

มันมีความสามารถในการกระโดดที่เหลือเชื่อ สามารถขึ้นต้นไม้อย่างรวดเร็ว จนสามารถรอดพ้นต่อการถูกจับหลายครั้ง แม้จะมีรายงานการพบเห็นของพยานจำนวนมากในประเทศอินเดีย และทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครเคยจับตัวมันได้

mystery-woods

 

#6

ฐานทัพ UFO ในหุบเขา Kongka La (The Kongka La Pass UFO Base)

คงคาลา (Kongka La) ในพื้นที่ลาดัคห์ เป็นหนึ่งในสถานที่เข้าถึงได้ยากที่สุดในโลก เป็นแนวสันเขาที่พาดผ่านบริเวณเทือกเขาหิมาลัยและเป็นขอบเขตพื้นที่พิพาทกันระหว่างจีนกับอินเดีย ทั้งสองเคยทำสงครามแก่งแย่งชิงดินแดนแถบนี้มาก่อน

kongka-la1

 

ซึ่งในปัจจุบันนี้จีนได้ยึดพื้นที่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งมีชื่อว่า AKSAI CHIN และอินเดียได้ยึดแถบตะวันตกเฉียงใต้ที่มีชื่อว่า LADAKH ซึ่งทั้่งสองประเทศนี้ต่างก็ตกลงกันว่า จะไม่มีการลาดตะเวนในขอบเขตพื้นที่ดังกล่าว

ufo-base-himalayas-google-earth-1

 

พื้นที่แห่งนี้ถือว่าเป็นพื้นที่ลึกลับมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ซึ่งคนในพื้นที่เชื่อว่ามีฐานทัพยูเอฟโอซ่อนอยู่ในชั้นใต้ดินของพื้นที่แห่งนี้ และทางรัฐบาลจีนกับอินเดียต่างก็ทราบเรื่องนี้เป็นอย่างดี

ufo-base-himalayas-google-earth

 

นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ได้เห็นยานบินยูเอฟโอและแสงประหลาดลอยออกมาจากหุบเขาที่ไม่มีใครเข้าไปถึงได้ และบินขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติในพื้นที่แห่งนี้ไปแล้ว

kongka-la-pass-ufo-base-in-himalayas

 

คนในพื้นที่ยังเชื่ออีกว่ารัฐบาลของจีนและอินเดียรู้เรื่องเหล่านี้ดี แต่ต่างฝ่ายต่างทำเป็นไม่รู้เไม่ห็น ไม่ต้องการจะเปิดเผยเรื่องราวเหล่านี้ ราวกับว่าพวกเขาร่วมมือกับมนุษย์ต่างดาวยังไงอย่างงั้น

kongka-la-pass-ufo-2

 

#7

บุรุษนิรนามทั้งเก้า (The Nine Unknown Men)

บุรุษนิรนามทั้งเก้า หากเปรียบเทียบก็คงเป็นองค์กรลับ อิลลูมินาติ ของอินเดีย กล่าวกันว่าเป็นสมาคมลับที่ก่อตั้งโดยจักรพรรดิอโศกมหาราช ในช่วง 273 ปีก่อนคริสกาล

the-secret-society-of-ancient-india-illuminati-652x400-1-1448027079

 

โดยสมาคมนี้มีหน้าที่เก็บรักษาวิทยาการของอินเดียสมัยใหม่ เพียงแต่วิทยาการที่ว่านั้นพระองค์ทรงเห็นว่าไม่ควรไปเผยแพร่ เพราะหากตกมาอยู่ในมือของคนผิด อาจทำให้เกิดเหตุนองเลือด หรือเป็นอันตรายต่อมนุษย์ชาติได้ ว่ากันว่าพระองค์เองเคยใช้วิทยาการเหล่านั้นทำสงครามมาแล้ว

e45635a4671ced1f5d7d75a3d0f5b79e_1460546563

 

บุรุษนิรนามทั้งเก้า (The Nine Unknown Men) หมายถึงหนังสือเก้าเล่มที่พระเจ้าอโศกทรงนิพนธ์ขึ้นมา ว่ากันว่าวิทยาการที่ว่าล้วนน่าอัศจรรย์ เป็นต้นว่า การโฆษณาชวนเชื่อและสงครามจิตวิทยา, สรีรวิทยา, การเล่นแร่แปรธาตุ, การต่อต้านแรงโมถ่วง และการเดินทางข้ามกาลเวลา ซึ่งรวมไปถึงวิมาน Vimana และยานบินได้สมัยโบราณของอินเดียรวมอยู่ด้วย

hqdefault

 

และหนังสือเก้าเล่มนี้อาจเก็บอยู่ในห้องสมุดที่ไหนสักแห่งในอินเดียหรือ ทิเบต (หรือแม้แต่ในอเมริกา) แน่นอนว่าเรื่องเหล่านี้ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่ทุกวันนี้วิทยาการของอินเดียก้าวหน้าขึ้น รวมไปถึงโครงการอวกาศของอินเดีย เป็นไปได้หรือไม่ว่ามีสมาคมลับอยู่เบื้องหลัง

51c37cee70013f5d609c3112bc7e521e_1460546403

 

เครดิตข้อมูล dek-d.com