ปริศนาข้ามเวลา เมื่อหญิงคนหนึ่งถูกช่วยไว้กลางทะเลในปี 1990 แต่เธอบอกว่าโดยสารมากับ “เรือไททานิก” ซึ่งล่มในปี 1912

เชื่อได้เลยว่าคงไม่มีใครรู้จัก ‘เรือไททานิก’ (Titanic) เรือยักษ์สุดหรูที่จมลงสู่ก้นทะเลลึกและคร่าชีวิตผู้คนนับพันลำนี้เป็นแน่ แต่เมื่อมีคนตายก็มีคนรอดเช่นกัน และสำหรับวันนี้เราจะพาไปอ่านเรื่องราวเหลือเชื่อเกี่ยวกับผู้รอดชีวิตคนหนึ่งจากเรือไททานิก เพราะเหมือนเธอจะเดินทางข้ามเวลาได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปอ่านกันเลย

15 เมษายน ค.ศ. 1912

เหตุการณ์สะเทือนขวัญนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 เมษายน ค.ศ. 1912 เมื่อเรือไททานิกที่เดินทางเที่ยวแรกจากเมืองเซาแธมป์ตัน ประเทศอังกฤษ มุ่งหน้าสู่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

ระหว่างทางเรือไททานิกได้พุ่งชนภูเขาน้ำแข็งจนอับปางลงกลางมหาสมุทรแอตแลนติก ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 1,514 ราย และผู้โดยสารบางส่วนรอดชีวิตมาได้จากการช่วยเหลือของเรือที่อยู่ใกล้เคียง

78 ปีผ่านไป…ในเดือนกันยายน ค.ศ. 1990

เรือประมงสัญชาตินอร์เวย์ลำหนึ่งกำลังแล่นผ่านภูเขาน้ำแข็งในมหาสมุทรแอตแลนติก (บริเวณที่เรือไททานิกล่ม) ในขณะนั้นเองลูกเรือได้สังเกตเห็นหญิงสาวคนหนึ่งกำลังตะเกียกตะกายขึ้นจากผืนน้ำที่เย็นเฉียบ พวกลูกเรือต่างพากันตกใจและรีบเข้าช่วยเหลือเธอคนนี้อย่างเร่งด่วน

เมื่อเรือเข้าเทียบฝั่งที่กรุงออสโล (Oslo) เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ พวกเขาได้ส่งตัวเธอเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และเมื่อแพทย์ได้ทำการรักษาจนเธอดีขึ้นแล้ว จึงได้มีการสอบถามถึงที่มาที่ไปเกี่ยวกับตัวเธอ

เธอคือใคร?

เธอคนนี้มีนามว่า ‘วินนี เค้าท์ส’ (Winnie Coutts) อายุ 29 ปี เป็นชาวอังกฤษ แต่ที่น่าแปลกก็คือ เธอบอกว่าเธอคือหนึ่งในคนที่อยู่บนเรือไททานิกในปี 1912

วินนี เค้าท์ส ยังได้เล่าต่ออีกว่า ในคืนที่เรือไททานิกพุ่งชนภูเขาน้ำแข็งนั้น เธอกำลังนอนหลับอยู่ และถูกปลุกให้ตื่นกลางดึก เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบผู้โดยสารกำลังวิ่งหนีอย่างบ้าคลั่ง ทุกคนกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว และแย่งกันขึ้นเรือชูชีพ

ส่วนพวกเจ้าหน้าที่และลูกเรือต่างหนีเอาตัวรอด ไม่มีใครช่วยเธอเลย และเมื่อเรือค่อยๆ จมลง เธอเลยตัดสินใจกระโดดลงน้ำไป และว่ายเข้าหาก้อนน้ำแข็งที่อยู่ใกล้ที่สุดเพื่อรอความช่วยเหลือ

เมื่อเธอขึ้นไปบนก้อนน้ำแข็งสำเร็จ ก็พบเรือประมงสัญชาตินอร์เวย์ลำที่ว่าเข้ามาช่วยและรับตัวเธอไป เธอหมดสติและตื่นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองอยู่ ณ ที่แห่งนี้แล้ว

ฟังดูน่าเหลือเชื่อมากเพราะลูกเรือประมงนอร์เวย์ที่พบเธอนั้นคือปี ค.ศ. 1990 แต่เรือไททานิกอับปางลงตั้งแต่ปี ค.ศ. 1912 ซึ่งนั่นก็หมายความว่า เวลาได้ผ่านมากว่า 78 ปีแล้วที่เรือมรณะลำนี้ได้จมลงสู่ก้นทะเลลึก เพราะฉะนั้นหากเธอคือผู้รอดชีวิตจากเรือไททานิกจริง เธอน่าจะมีอายุ 107 ปี ไม่ใช่อายุ 29 ปี ตามที่เธอบอก!

และที่น่าสงสัยก็คือ หน้าตา ผิวพรรณ และรูปร่างของเธอดูเยาว์วัย ไม่เหมือนคนอายุมากเลยสักนิด หรือที่เธอบอกว่าเธออายุ 29 ปีนั้นจะเป็นเรื่องจริง!

แน่นอนว่าเหตุการณ์ประหลาดนี้ยากที่จะมีคนเชื่อ

ทุกคนต่างคิดว่าเธอเป็นโรคจิต แต่กระนั้นแล้วเมื่อเวลาผ่านไป 6 เดือน วินนี เค้าท์ส ได้กลายสภาพไปเป็นคนแก่อย่างรวดเร็วโดยไม่ทราบสาเหตุ หนึ่งปีต่อมาเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1991 เธอก็ได้เสียชีวิตลงจากโรคปอดบวม และโรคชรา ทิ้งไว้เพียงเรื่องราวปริศนาที่ยากจะหาผู้มาพิสูจน์ได้

อย่างไรก็ตามมีคนอีกมากที่เชื่อว่า วินนี เค้าท์ส คือผู้ที่เดินทางข้ามกาลเวลามาจากอดีต แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องราวทั้งหมดอาจะเป็นแค่เรื่องเล่าหรือเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาก็เป็นได้

เครดิต SpokeDark.TV