พบกับเรื่องราวที่น่าพิศวงในรัสเซีย ใครเลยจะรู้ว่าดินแดนแห่งนี้อุดมไปด้วยปริศนามากมายที่เราแทบไม่เคยได้ยินมาก่อน ส่วนจะเป็นเรื่องใดนั้น มาดูกันเลย

 

#1

มัมมี่อายุ 800 ปี

นี่คือภาพของมัมมี่อายุราว 800 ปี ที่ถูกพบโดยนักสำรวจทางตอนเหนือของประเทศเมื่อปี 2014 โดยมัมมี่ที่พบเป็นมัมมี่เพศหญิงที่มีสภาพสมบูรณ์แบบ อวัยวะภายในยังอยู่ครบถ้วน

 

นักโบราณคดีของรัสเซียเชื่อว่ามัมมี่ที่พบอาจเป็นชนเผ่าโบราณที่เคยอาศัยอยู่ในดินแดนทางตอนเหนือเมื่อราว 800 – 1,000 ปีก่อน โดยศึกษาจากเครื่องนุ่งห่มและเครื่องประดับที่ติดตัวมัมมี่มาด้วย

 

#2

บิ๊กฟุตจากรัสเซีย

เราคงเคยได้ยินเรื่องราวของบิ๊กฟุตหรือเยติกันมาบ้าง แต่ทราบหรือไม่ว่าที่รัสเซียเองก็มีรายงานการค้นพบเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้อยู่หลายครั้ง

 

ในปี ค.ศ.2015 มีเด็กชาวรัสเซียวัย 12 ปี พบรอยเท้าปริศนาที่คาดว่าเป็นของเจ้าบิ๊กฟุตในแถบดินแดนอันหนาวเหน็บทางตอนเหนือของไซบีเรีย นักโบราณคดีเชื่อว่าบางทีมันอาจเป็นพวก “Almas” สิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์กึ่งวานรที่อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของมองโกเลียและรัสเซีย

 

#3

สิ่งปลูกสร้างอายุ 1,000 ปี

นี่คือสิ่งปลูกสร้างจากยุคโบราณที่สร้างด้วยก้อนหินขนาดใหญ่ที่ถูกนักสำรวจค้นพบ จากการสำรวจพบว่ามันมีอายุราว 1,000 ปีมาแล้ว

ที่น่าสนใจก็คือมีรายงานการค้นพบเจ้าสิ่งปลูกสร้างที่มีลักษณะดังกล่าวได้ทั่วไปในทวีปยุโรป และสิ่งที่น่าตกใจก็คือ ก้อนหินแต่ละก้อนมีน้ำหนักประมาณ 10–30 ตัน จึงเป็นคำถามที่นักโบราณคดีต้องค้นหาคำตอบว่า ใครกันแน่เป็นผู้ที่สร้างมันขึ้นมา

 

#4

กะโหลกเอเลี่ยน

ครั้งหนึ่งนักสำรวจชาวรัสเซียได้เข้าไปสำรวจที่บังเกอร์ของนาซีเยอรมันที่ถูกปล่อยทิ้งร้างเอาไว้ และพวกเขาต้องแปลกใจไม่น้อยเมื่อได้พบกับหัวกะโหลกปริศนา ที่ไม่น่าจะเป็นของสิ่งมีชีวิตเผ่าพันธุ์ใดๆ บนโลกที่มนุษย์เรารู้จัก

 

ลักษณะหัวกะโหลกที่พบ ไม่มีขากรรไกรและกะโหลกส่วนบน เบ้าตามีขนาดใหญ่กว่ามนุษย์ปกติ กล่าวกันว่ามันอาจเป็นหัวกะโหลกของมนุษย์ต่างดาว หากเป็นเช่นนั้นจริง บางทีทฤษฎีสมคบคิดที่กล่าวกันว่าพวกนาซีเยอรมันเคยติดต่อกับเอเลี่ยนอาจเป็นเรื่องจริง

 

#5

ทุ่งจานบินตกในไซบีเรีย

ใครเลยจะรู้ว่ารัสเซียเองก็มีเรื่องราวลึกลับที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวอยู่ไม่น้อย กล่าวกันว่าที่รัสเซียมีหุบเขาที่ถูกขนานนามว่าเป็นหลุมฝังศพของจานบินที่เต็มไปด้วยกัมมันตรังสี หุบเขาดังกล่าวเชื่อกันว่าตั้งอยู่แถบไซบีเรีย

 

มีข่าวลือว่าเคยมีนักวิทยาศาสตร์เดินทางเข้าไปสำรวจยังดินแดนแถบนั้น และต้องตะลึงเมื่อพวกเขาพบเศษซากจานบินตกในหนองน้ำ หลังจากที่กลับมา นักวิทยาศาสตร์กลุ่มนี้ล้มป่วยและเสียชีวิตลง เชื่อกันว่าพวกเขาอาจสัมผัสถูกกัมมันตรังสีจากมนุษย์ต่างดาวจนเสียชีวิตก็เป็นได้

 

#6

มนุษย์ต่างดาวแห่ง Kyshtym

ในปี 1996 เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัสเซียได้พบซากของสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กในเมือง Kyshtym ประเทศรัสเซีย แพทย์นิติเวชท้องถิ่นระบุว่า มันไม่ใช่ทั้งมนุษย์และสัตว์ สื่อหลายๆ แห่งจึงขนาดนามให้มันว่า มนุษย์ต่างดาวแห่ง Kyshtym

 

สิ่งมีชีวิตประหลาดนี้ ถูกขโมยหายไปจากห้องเก็บศพของโรงพยาบาลอย่างไร้ร่องรอย รายการโทรทัศน์ของญี่ปุ่นที่มาทำสารคดีเรื่องนี้ได้ตั้งเงินรางวัลตามหาสูงถึง 200,000 เหรียญ แต่จนถึงปัจจุบันนี้ ก็ยังไม่มีใครทราบว่ามันไปอยู่ที่ไหน เรื่องนี้จึงกลายเป็นปริศนาลึกลับต่อไป

 

เครดิตข้อมูล pantip.com