10 อันดับหนังฮีโร่ MARVEL สุดห่วย แฟนโห่ ชาตินี้ไม่ขอดูอีก

ใครจะรู้ว่ากว่า Marvel จะมีวันนี้ก็เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวังมาก่อนเหมือนกัน ก็อย่างว่าแหละใครมันจะไปประสบความสำเร็จตั้งแต่วันแรกล่ะจริงไหม สำหรับวันนี้เราจะพาคุณไปดู 10 อันดับ หนังฮีโร่ Marvel สุดห่วย พังไม่เป็นท่า ที่แม้แต่แฟนๆ ก็ขอบาย!!

#10

Punisher (2004)

ภาคแรกก็ยังพอไปได้ แต่พอมาภาคที่สองนี่พังมากบอกเลย จากหนังฮีโร่กลายมาเป็นหนังตลก ไร้สาระ ผิดจากต้นฉบับการ์ตูนไปเลย

สำหรับแฟนๆ ของ Punisher ก็อย่าเพิ่งผิดหวังไป เพราะเราจะได้เห็นเขาอีกอีกครั้งในซีรีส์ Daredevil ที่มีแววว่าจะสนุกมากกว่า และในอีกไม่ช้าตัว Punisher เอง ก็จะมีซีรีส์เป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งงานนี้แฟนๆ ก็หวังว่าซีรีส์จะลบล้างตราบาปความห่วยของหนัง Punisher ออกไปได้

#9

Hulk (2003)

จริงๆ หนังของ Hulk มีมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว แต่ก็ไปไม่สุดซะที เวอร์ชั่น 2003 ก็เหมือนกัน ถ้าใครดู คุณก็จะได้เห็น ยักษ์เขียวที่มีปมในใจ แต่ก็ไปไม่สุด ฉากต่อสู้ก็พอไปได้อยู่ ซาวด์หนังก็ยังพอจะบิ๊วอารมรณ์ได้บ้าง แต่รวมๆ ก็ไม่ผ่าน

Hulk เพิ่งจะมาเชิดหน้าชูตา ตอนได้มาร่วมทีม The Avengers นี่แหละ

#8

Elektra (2005)

หนังฮีโร่หญิงแบบพังๆ มีดีแต่นางอกสาว เซ็กซี่ เนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรมาก เบาๆ แถมในบางฉากยังดูไม่ค่อยมีเหตุผลอีกด้วย ฝีมือของนางเอกก็ดูไม่ค่อยเท่าไหร่ คนดูก็เลยเซ็งๆ

#7

Ghost Rider (2007)

แม้จะมีนักแสดงฝีมือขั้นเทพอย่าง นิโคลัส เคจ มาเป็นพระเอกให้ แต่ยังไงซะหนังเรื่องนี้ก็ยังดูไม่ถึงขั้น เนื้อเรื่องจืดชืด มุขตลกแบบไม่โดน ฉากต่อสู้ก็ดูกลางๆ จนถึงขนาดแฟนๆ ให้เครดิตว่า เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ เกรด B ที่ไม่พรีเมี่ยมเอาซะเลย

ขนาดได้พระเอกโคตรดังอย่าง นิโคลัส เคจ ก็ยังไม่วายพังยับ

#6

Deredevil (2003)

ถ้าอยากดู Deredevil แบบมันส์ๆ แนะนำให้ไปดูในซีรีส์ Netflix ดีกว่า เพราะเวอร์ชั่นในหนังมันสุดแสนจะซับซ้อน เพราะต้องยัดทุกอย่างภายใน 2 ชั่วโมง ซึ่งมันยากมากที่จะทำหนังออกมาให้สมบูรณ์แบบ ถึงขนาด Ben Affleck ยังหนีไปเล่นเป็น Batman แทนเลย (เกี่ยวไหม 555+)

#5

X-Men :The Last Stand (2006)

ไม่น่าเชื่อว่าหนังชุด X-Men ที่มีแฟนๆ ติดตามทั่วโลก ก็ยังติดอันดับความห่วยกับเขาด้วย! ที่จริงภาคนี้ถือว่า เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจเลยที่เดียว CG ก็สวย แต่ดันมาพลาดแบบสุดๆ ก็คือการเอาตัวละครตัวสำคัญให้ไปโดนฆ่าซะอย่างงั้น จนทำให้เรื่องมันวินาศสันตะโร วุ่นวายไปหมด

สุดท้าย Marvel ก็ใช้วิธี Reset timeline คือเดินเรื่องไปอีกเส้นเวลาเลยดีกว่า ตัวละครหลักๆ ก็จะกลับมาทั้งหมด

#4

Ghost Rider : Spirit of Vengeance (2011)

ถึงภาคแรกจะพังไม่เป็นท่า แต่ทาง Marvel ก็ยังไม่ขอยอมแพ้กับพ่อหัวกระโหลกติดไฟ แต่ภาคนี้ก็มีแววจะสนุกขึ้นอยู่หรอก CG ก็ดี ฉากบู๊ก็ดูแปลกใหม่ แต่พอเข้าเรื่องจริงๆ เนื้อเรื่องกลับไม่สมเหตุสมผล จะฆ่าก็ไม่ฆ่า มัวแต่แอ็คท่าอยู่ได้ แถมพระเอกก็ดูไม่มีราศรีเลย ดูเป็นคนสติหลุดๆ เหมือนคนติดยายังไงก็ไม่รู้

#3

Fantastic Four (2005)

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนังอาถรรพ์ของค่าย Marvel เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะทำกี่ภาค ผลที่ออกมาก็เหลวเป๋วตลอด เริ่มจากภาค 2005 ซึ่งมีดาราหน้าหล่ออย่าง Chris Evans เล่นด้วย ซึ่งตอนนี้ทั้งโลกรู้จักเขาในตัวละคร Captain America (ได้ดิบได้ดีไปแล้ว)

กลับมาพูดกันถึง Fantastic Four (2005) ที่เนื้อหาก็ไม่สนุก ช็อต Climax ก็เบาบาง อีกทั้งนักแสดงทั้ง 4 ก็ไม่สามารถดึงความเป็นทีมฮีโร่สุดแกร่งในแบบต้นฉบับการ์ตูนได้ เฮ้อ ดูแล้วก็ปวดหัว

#2

The Wolverine (2013)

สำหรับหนังเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่า ท่าดีทีเหลว เอาตัวละครอย่าง Deadpool มา ก็ลดความโดดเด่นลงซะอย่างงั้น ยังดีนะที่หนังภาคสุดท้าย Logan สามารถกู้หน้า และปิดฉากไปได้อย่างสวยงาม น่าจดจำ จนสามารถลบความพินาจของ The Wolverine เอาไว้ได้

#1

Fantastic Four (2015)

ทำใหม่ก็นึกว่าจะดีกว่าภาคเก่า ที่ไหนได้ก็หนีไม่พ้นพังเหมือนกัน ด้วยมิติของตัวละครที่แบนราบ สื่อออกมาไม่ชัดเจน ฉากแอ็คชั่นสวยๆ ในตัวอย่างหนัง ก็กลืนหายกริบหมด แถมหนังยังดูเหมือนรีบ ทำให้จบเร็ว เนื้อเรื่องขาดๆ เกินๆ ตัวร้ายก็ตายง่ายๆ เป็นสูตรสำเร็จของหนังล้มเหลว รอพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยชีวิต