สำหรับแฟนฟุตบอลชาวไทยคงไม่มีใครไม่รู้จัก “โรมัน อับราโมวิช” เจ้าของทีมจอมเผด็จการของเชลซีแน่ๆ แต่ถึงจะโหดและเผด็จการขนาดไหน แต่เขาคนนี้คือคนที่ทำให้ทีมฟุตบอลเชลซียิ่งใหญ่จนถึงทุกวันนี้ และสำหรับวันนี้เราจะพาไปอ่านเรื่องราวของลูกสาวของโรมันที่ถูกเลี้ยงดั่งไข่ในหินเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

“โซเฟีย” คือชื่อของเธอ

สาวน้อยวัย 18 ปี ได้ชื่อว่าเป็นเด็กสาวที่ร่ำรวยอันดับต้นๆ ของเกาะอังกฤษ เธอเติบโตมากับชีวิตที่หรูหราสะดวกสบายและถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีราวกับไข่ในหิน เนื่องจากบิดาของเธอนั้นคือนักธุรกิจที่ร่ำรวยอันดับต้นๆ ของโลก ผู้เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลเชลซีนั่นเอง

 

โซเฟียเป็นลูกสาวสุดที่รักของ โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีน้ำมันชาวรัสเซีย เจ้าของสโมสรฟุตบอลที่โด่งดังที่สุดสโมสรหนึ่งในโลก และเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัทลงทุนเอกชน มิลล์เฮาส์ แคปปิทัล ผู้ครอบครองทรัพย์สินราว 18.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 6 แสนล้านบาท)

 

เธอรวยมาก!

นอกจากทรัพย์สมบัติส่วนตัวของ “โซเฟีย” ที่มีมูลค่าราวๆ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แล้ว (ราว 3 หมื่นล้านบาท) ชีวิตของโซเฟียนั้นรายล้อมไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ สิ่งอำนวยความสะดวกสบาย และไลฟ์สไตล์ที่หรูหราเกินกว่าที่คนธรรมจะเข้าใจ

 

ปาร์ตี้สุดอลังการ

ในวันเกิดครบรอบ 18 ปี ของโซเฟียย่อมไม่มีคำว่าธรรมดา ปาร์ตี้วันเกิดของเธอนั้นจัดขึ้นในผับส่วนตัว รายล้อมไปด้วยเพื่อนๆ ราว 500 คนที่ล้วนแต่เป็นลูกหลานไฮโซคนดังและลูกหลานของมหาเศรษฐีทั้งสิ้น

 

ภายในงานพร้อมพรั่งไปด้วยวงดนตรีและการแสดงสดจากนักร้องชื่อดังระดับโลก คาดการณ์ว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับงานเลี้ยงวันคล้ายวันเกิดของเธอในครั้งนี้รวมมูลค่าได้ทั้งสิ้น 1.5 ล้านบาท

 

หลังจากปาร์ตี้วันเกิดในเดือนเมษายนผ่านพ้นไป ปาร์ตี้ฉลองวันขึ้นปีใหม่ก็สำคัญไม่แพ้กัน โซเฟีย และแม่ของเธอ พร้อมกับญาติพี่น้องวัยรุ่น ได้จัดงานเลี้ยงสนุกสุดเหวี่ยงขึ้นในไนท์คลับบนเกาะมัลดีฟ ค่าใช้จ่ายในครั้งนั้นก็เบาๆ ราว 10 ล้านบาท

 

ปาร์ตี้ทุกครั้งของโซเฟียจะต้องมีแขกรับเชิญเป็นเซเลบริตี้รุ่นเยาว์มากหน้าหลายตา ยกตัวอย่างเช่นหนุ่มสาวจากครอบครัวเบคแคม และแรมซี่ ลือกันว่าโซเฟียนั้นสนิทสนมกับเมแกน ลูกสาววัย 17 ปี ของเชฟชื่อดัง แรมซี่ กอร์ดอน และ Clementine Stewart ลูกสาวของผู้ประกาศข่าวช่อง ITN อีด้วย

 

บอดี้การ์ดส่วนตัวและรถกันกระสุน

ขณะนี้โซเฟียกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย Royal Holloway เมือง Egham มณฑลเซอร์รีย์ ด้วยความเป็นห่วงที่ลูกสาวต้องเดินทางไปเรียนทุกวัน พ่อของเธอจึงได้จัดรถยนต์เรนจ์โรเวอร์หุ้มเกราะกันกระสุนไว้ให้โซเฟียใช้เดินทาง เพื่อนๆ ที่โรงเรียนของโซเฟียบอกว่าไม่มีครั้งใดเลยที่โซเฟียจะเดินไปไหนมาไหนตัวคนเดียวโดยไม่มีบอดี้การ์ด

 

ในบทสัมภาษณ์ของแม่ของโซเฟีย เธอเปิดเผยว่าชีวิตในฐานะภรรยาและลูกๆ ของโรมันนั้นไม่ได้สวยหรูอย่างที่หลายคนคาดคิด….

ความร่ำรวยและอิทธิพลของเขาทำให้ทุกคนในครอบครัวต้องมีบอดี้การ์ดคอยเดินตาม ต้องเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือสัปดาห์ละครั้ง และหวาดระแวงเรื่องการลักพาตัวอยู่ตลอดเวลา

 

สมัยมัธยมเธอไม่ได้ไปโรงเรียนด้วยรถส่วนตัว แต่….

แอนนาผู้เป็นพี่สาวของโซเฟียยังได้เปิดเผยว่าช่วงที่ทั้งคู่เรียนอยู่ชั้นมัธยม พวกเธอนั้นเดินทางไปเรียนด้วย “เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว” ไม่ได้ใช้รถหรอกนะ

 

ความใกล้ชิดสนิทสนมกับคุณพ่อ

โซเฟียมักจะโพสต์ภาพถ่ายและวิดีโอที่แสดงออกถึงความรักและความสนิทสนมร่วมกับคนในครอบครัวเสมอ โดยเฉพาะกับพ่อผู้ร่ำรวยมหาศาลของเธอ และหลายคนมักจะเห็นโซเฟียเดินเคียงข้างพ่อของเธออยู่บ่อยครั้ง

 

โรมันนั้นผ่านการแต่งงานมาหลายครั้งและมีทายาทสืบสกุลหลายคน แต่เขาพยายามทำหน้าที่พ่ออย่างสมบูรณ์แบบและแสดงความรักให้กับลูกๆ ทุกคนอย่างเท่าเทียม ล่าสุด Arkadiy ลูกชายคนโตวัย 21 ปี ของโรมัน ได้ครอบครองกิจการเป็นของตัวเองแล้วคือบริษัท ARA Capital

 

นักกีฬาขี่ม้ากับม้าราคา 15 ล้านบาท

นอกจากการใช้เวลาร่วมกับพ่อแล้ว อีกกิจกรรมที่โซเฟียมักจะทำบ่อยๆ ก็คือการ “ขี่ม้า” ม้าของเธอที่มีชื่อว่า Bugsy กับ Rainbow ซึ่งเป็นม้าสายพันธุ์ดีที่มีมูลค่าถึง 15 ล้านบาท

 

ผู้ที่ติดตามโซเฟียในโซเชียลมีเดียจะเห็นเธอโพสต์ภาพและวิดีโอขณะขี่ม้าอยู่บ่อยๆ และเธอไม่ได้เพียงแค่ขี่ม้าเป็นกิจกรรมยามว่างเท่านั้น แต่ยังเก่งกาจจนถึงขั้นเป็นตัวแทนประเทศรัสเซียไปลงแข่ง Longines Global Champions Tour ที่โมนาโกด้วย

 

พี่สาวผู้เป็นตัวอย่างที่ไม่ค่อยดีนัก

แอนนาซึ่งเป็นลูกสาวคนโตของโรมันนั้นมักจะมีข่าวอื้อฉาวในทางที่ไม่ค่อยดี เธอเป็นนักปาร์ตี้ตัวยง และยังโพสต์ภาพตัวเองขณะมึนเมาบ่อยๆ อีกทั้งยังเคยประกาศหมั้นกับชายที่อายุมากกว่าตัวเองถึง 10 ปี ทั้งๆ ที่ตอนนั้นตนยังเรียนหนังสืออยู่ นั่นเป็นสาเหตุที่โรมันต้องเข้มงวดกับโซเฟียราวกับไข่ในหิน

 

เคสของแอนนาถือเป็นบทเรียนที่ทำให้โรมันจับตามองโซเฟียอยู่ตลอดเวลา และสำหรับคนที่จ้องจะเข้าหาโซเฟียเพราะความร่ำรวยของเธอคงต้องผ่านบททดสอบที่ยากลำบากกว่าคนอื่นๆ หลายเท่าตัวเลยล่ะขอบอก

 

เครดิตข้อมูล meekhao.com