5 อันดับสิ่งของต้องคำสาปพร้อมประวัติความเป็นมาที่น่าขนลุก

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ นี่คือ 5 อันดับสิ่งของต้อง “คำสาป” พร้อมประวัติความเป็นมาที่น่าขนลุก บางชิ้นแค่มีไว้ในครอบครองก็อาจจะทำให้ชีวิตคุณเดินไปสู่จุดจบได้โดยไม่รู้ตัว ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

อันดับ 5

หน้ากากนักรบเมารี

ชาวเมารีเป็นชนพื้นเมืองในนิวซีแลนด์ที่ได้ ใช้เวลาเกาะสลักหน้ากากและรูปปั้นก่อนที่จะมุ่งหน้าไปสนามรบ

maoriclub1

 

ตามความเชื่อของชาวเมารี หากนักรบคนใดเสียชีวิตจากการสู้รบ ดวงวิญญาณของพวกเขาจะสิงสถิตในหน้ากาก และกลายเป็นหน้ากากต้องสาปที่เป็นภัยคุกคามคนอื่นๆ โดยเฉพาะผู้หญิงตั้งครรภ์และช่วงมีประจำเดือนจะเป็นอันตรายมากหากเข้าใกล้ ด้วยเหตุนี้ในพิพิธภัณฑ์อังกฤษจึงมีป้ายเตือนผู้หญิงให้ทราบในขณะรับชม หน้ากากของชนเผ่ามารี

10

 

อันดับ 4

เพชรโฮป

เพชรโฮป เป็นเพชรขนาดใหญ่ หนัก 45.52 กะรัต (9.10 กรัม) สีน้ำเงินเข้ม ปัจจุบันเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติสมิธโซเนียนในกรุง วอชิงตัน ดี.ซี.

เพชรโฮปได้รับการอธิบายว่าเป็นเพชรที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก และเป็นเพชรที่มีคำสาป ซึ่งมันมีประวัติศาสตร์บันทึกยาวนานเปลี่ยนมือเจ้าของหลายครั้งระหว่างทาง จากอินเดียไปฝรั่งเศส ไปอังกฤษและสหรัฐอเมริกา

5

 

โดยผู้ที่เป็นเจ้าของนั้นจะพบกับความโชคร้าย ความตายที่เกิดจากการฆาตกรรมและโศกนาฏกรรมอื่นๆ โดยเจ้าของคนแรกคือพ่อค้าเพชรชาวฝรั่งเศสชอง-แบปตีส ตาแวร์นีเย ซึ่งเขาได้นำเพชรนี้ลอบเข้าไปในปารีสซึ่งตามตำนานกล่าวว่าเขาถูกหมาป่ากิน

evalyn-walsh-mclean-hope-diamond

 

อันดับ 3

เพชร แบล็ก ออร์โลฟ

เพชร แบล็ก ออร์โลฟ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “เนตรแห่งพรหม” ขนาด 67.50 กะรัต ค้นพบในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ในประเทศอินเดีย กล่าวกันว่าเป็นดวงตาของพระพรหมที่ถูกขโมยมาตามความชื่อของนักบวชศาสนาฮินดู

ซึ่งอัญมณีชิ้นนี้ถูกส่งผ่านไปยังเจ้าของหญิงหลายคนและซึ่งมีประวัติว่าผู้ที่เคย เป็นเจ้าของมันถึง 3 ราย ต้องพบจุดจบชีวิตที่น่าสยดสยอง

3

 

2 ใน 3 ของผู้หญิงที่ครอบครองมันได้กระโดดจากตึกสูงตาย อย่างไรก็ตามมีความพยายามล้างคำสาปที่ติดตามกับเพชร ด้วยการตัดเพชรออกเป็นสามเม็ดย่อม จากนั้นเพชรถูกกระจายไปเป็นกรรมสิทธิ์ของบรรดามหาเศรษฐีทำให้สามารถรอดพ้นคำสาปมาได้ อีกทั้งผู้เป็นเจ้าของก็ไม่หวั่นเพราะเพชรชิ้นนี้สวยมากจนไม่สนคำสาปเลยทีเดียว

diament_zpsb87yxlkq

 

อันดับ 2

ผนังหิน บลาร์นีย์ สโตน

ผนังหิน บลาร์นีย์ สโตนเป็นหินในตำนานบนยอดหอคอยของปราสาทบลาร์นีย์ ที่สร้างขึ้นเมื่อ 600 ปีก ในไอร์แลนด์ กล่าวกันว่าผู้ใดที่จุมพิตผนังหินที่นี้จะมีแต่ความโชคดีร่ำรวย ซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีบุคคลสำคัญ ประธานาธิบดี นักแสดงและนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายจูบผนังนี้

2

 

อย่างไรก็ตามหากนำชิ้นส่วนของหินไปจะนำมาซึ่งคำสาปแช่งในชีวิตของคนที่ขโมยมัน จากรายงานพบว่ามีหลายคนโชคร้ายหลังแอบนำหินนี้กลับมาบ้าน หลายคนมีภาวะซึมเศร้า ถูกเลิกจ้างงาน เป็นผลทำให้หลายคนทนไม่ไหวจึงส่งหินนี้ทางพัสดุไปยังสถานที่ของมันในที่สุด

 

อันดับ 1

ไอซ์แมน

ไอซ์แมนเป็นมัมมี่ที่มีสภาพสมบูรณ์ของชาย อายุมากกว่า 5,000 ปีมาแล้ว โดยพบในเดือนกันยายน 1991 ในเทือกเขาแอลป์ พรมแดนระหว่างออสเตรียกับอิตาลี โดยร่างของเขาถูกคนพบในน้ำแข็งครึ่งร่าง ถือว่าเป็นมัมมี่สมบูรณ์ที่เก่าแก่ที่สุดของมนุษย์ ปัจจุบันอยู่ในพิธภัณฑ์โบราณคดีในโบลซาโน ภาคเหนือของอิตาลี

1

 

มัมมี่ดังกล่าวเต็มไปด้วยเรื่องประหลาดและน่าพิศวง รวมไปถึงคำสาปโดยเชื่อว่าใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับมัมมี่ตนนี้ไม่ว่าจะเป็น คนค้นพบและคนตรวจสอบจะตายอย่างลึกลับ

โดยมีเหยื่อตายเพราะคำสาปทั้งสิ้นเจ็ดราย หนึ่งในผู้ค้นพบไอซ์แลนด์เสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์ระหว่างเดินทางที่จะไปกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับสิ่งที่พบ และนักวิจัยคนอื่นๆ เสียชีวิตเพราะหิมะถล่มในเวลาไม่นาน ส่วนนักวิจัยคนอื่นเสียชีวิตจากสาเหตุเลือดผิดปกติหลังจากพบไอซ์แมน

researchers-sample-iceman