4 ปรากฏการณ์ลึกลับเกี่ยวกับ “มนุษย์ต่างดาว” ที่น่าสนใจจากทั่วโลก

เรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวและจานบินยังเป็น เรื่องลึกลับ แปลกประหลาด น่าพิศวง ทุกยุคทุกสมัย สิ่งมีชีวิตที่เชื่อว่าอาจมีอยู่จริงแต่ยังไม่มีข้อพิสูจน์ และหลายคนเชื่อว่ามันมาจากนอกโลก นี่คือ 4 ปรากฏการณ์ลึกลับเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและยูเอฟโอ

 

#1

The Starchild skull

The Starchild skull เป็นหัวกะโหลกศีรษะคล้ายมนุษย์ สถานที่พบหัวกะโหลกนี้คืออุโมงค์เหมืองที่ประเทศเม็กซิโก โดยกะโหลกถูกฝังรวมกับโครงกระดูกมนุษย์ธรรมดาอีกหลายศพ ถูกครอบครองโดย เรย์และ เมลานี ยอง

8-1

 

ในเดือนกุมภาพันธ์ 1999 ได้มีการนำไปให้แก่นักมานุษยวิทยา ศัลยแพทย์ และจักษุแพทย์ช่วยกันทำการตรวจสอบก็พบความแปลกคือ หัวกะโหลกมีรูปร่างผิดปกติ และสมองมีขนาดใหญ่กว่าของผู้ใหญ่โดยเฉลี่ย ด้านหลังกะโหลกแบน ส่วนเบ้าตาตรวจพบว่าตาปูดออก จนมีคนคาดเดาว่าน่าจะเป็นหัวกะโหลกของมนุษย์ต่างดาว

8-2

 

ต่อมาจึงได้นำไปพิสูจน์และผลการตรวจขั้นต้น สรุปได้ว่าดีเอ็นเอของกะโหลกใบนี้ไม่ใช่กะโหลกคน แต่เป็นของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเพศเมียชนิดหนึ่ง และจนบัดนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าเจ้าของกะโหลกศีรษะนี้เป็นตัวอะไรกันแน่

8-3

 

#2

Spooklight

แสงไฟภูตผีฮอร์เน็ต เป็นปรากฏการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นในทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐมิสซูรี่ สหรัฐอเมริกา คนที่พบเห็นแสงไฟนี้รู้จักกันดีในชื่อ “ปีศาจเริงระบำ”

7-2

 

โดยแสงไฟนี้เป็นปริศนามานานกว่าศตวรรษ มักปรากฏตอนกลางคืนโดยเป็นแสงไฟสีส้มขนาดเท่าลูกเบสบอล เต้นรำและหมุนลงมาด้วยความเร็วสูง เคลื่อนที่จากทิศตะวันออกไปทางทิศตะวันตกแล้วก็เงียบและหายไป

7-1

 

#3

Cattle Mutilations

การชำแหละวัวในท้องทุ่งเป็นปรากฏการณ์ฆ่าชำแหละวัวที่อยู่ในสถานการณ์ที่ผิดปกติและลึกลับ โดยนอกจากวัวแล้ว ยังมี ม้า แพะ แกะ ที่ถูกฆ่าภายใต้สถานการณ์เดียวกัน โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวส่วนมากเกิดขึ้นในที่ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ในสหรัฐอเมริกา รัฐโคโลราโด และนอกจากนี้ยังมีรายงานการเกิดปรากฏการณ์นี้บราซิล

6-2

 

จุดเด่นของเหตุการณ์นี้คือ ในแต่ละครั้งสัตว์เหล่านี้ถูกฆ่าจำนวนมาก โดยการฆ่าสัตว์เหล่านี้จะเหมือนการผ่าตัดศัลกรรมที่หมดจดโดยที่ท้องเป็นรูอ้า ทว่าไม่มีเลือดออกและไม่กระทบต่อเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ เลย

6-3

 

นอกจากนี้ยังมีการตัดเอาอวัยวะสำคัญบางส่วนไปด้วย ได้แก่ เนื้อส่วนคอ อวัยวะสืบพันธุ์ หู ลิ้น หัวใจ ดวงตา เป็นต้น จากรอยแผลที่พบเข้าใจว่าใช้วิธีการหรือเครื่องมือที่ทันสมัยและล้ำหน้าเอามากๆ ทำให้หลายคนเชื่อว่าสัตว์เหล่านี้อาจถูกผ่าตัดโดยมนุษย์ต่างดาว

6-1

 

#4

Greys

เกรย์เป็นชนิดของมนุษย์ต่างดาวที่พบเห็นมากที่สุด และถูกเชื่อมโยงในกรณีมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวมนุษย์เพื่อไปทดลองมากที่สุด เกรย์ชอบศึกษาระบบการสืบพันธ์ของมนุษย์ และยังเป็นพวกที่ชอบชำแหละวัวด้วย

5-1

 

โดยลักษณะของมันเหมือนมนุษย์ มีผิวหนังสีเทา มีขนาดเล็กและผอมบาง สูงประมาณ 3.5-4.5 ฟุต มีสาม หรือสี่นิ้ว ศีรษะใหญ่ ไม่มีผม ดวงตาสีดำขนาดใหญ่ โพรงจมูก และริมฝีปากเล็ก ไม่มีหู อีกทั้งมันยังมีความสามารถสื่อสารด้วยโทรจิต