รวมเรื่องราวน่ารู้ของ เจสัน สเตทแธม พระเอกจากเรื่อง Hobs and Shaw

สำหรับแฟนๆ หนังแอ็คชั่นบู๊ล้างผลาญ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับ Jason Statham แน่ๆ นั่นก็เพราะลีลาการแสดงของพี่แกนั้นเป็นอะไรที่สุดเหวี่ยงจริงๆ แถมยังมีหน้าตาที่หล่อแบบเถื่อนๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกต่างหาก

ส่วนคนที่ไม่รู้จักก็อาจจะคุ้นหน้าพี่แกอยู่บ้างเพราะพี่แกเล่นหนังดังๆ ทั้งนั้น เช่น The Mechanic, Crank, The Expendables, Transporter ทั้ง 3 ภาค Fast 7, 8 และ Hobs and Show สำหรับวันนี้เราจะมารู้จักเขาให้มากขึ้นกันครับ และนี่คือ 21 เรื่องราวน่ารู้ของ “เจสัน สเตทแธม” นักแสดงแอ็คชั่นตัวพ่อ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้

#1

ครั้งหนึ่งเขาเคยแสดงโฆษณาในลุคใสๆ แบ๊วๆ ของ Kit-Kat ด้วยล่ะ

#2

เห็นเป็นนักบู๊แบบนี้ แต่ความจริงเฮีย Jason ก็มีทักษะการวางแผนเป็นเลิศ เขาเป็นนักหมากรุกมือฉกาจ

#3

แถมยังเป็นนักฟุตบอลที่เก่งกาจอีกด้วย จากหนังเรื่อง Mean Machine ที่เป็นหนังเกี่ยวกับฟุตบอล และนั่นเป็นฝีเท้าของเขาจริงๆ ไม่ได้มีการเสริมสร้างด้วย CG หรือตัดต่อซักกะตี๊ด แถมพี่แกยังถูกเชิญชวนให้ไปเล่นในทีม Hollywood United FC อีกด้วย

#4

เขาเคยเป็นนายแบบก่อนที่จะมาเป็นนักแสดง ไม่น่าล่ะเวลาเดินโคตรเท่ห์

#5

และก็เคยแสดงโฆษณาให้กับแบรนด์กางเกงยีนส์ชื่อดังอย่าง Lee มาแล้ว!!

#6

แถมหน้าของเขายังเคยไปติดอยู่บนหน้าของผู้หญิงแก่ๆ ในโฆษณา LG G5 อีกด้วยนะ

#7

เขาเคยติดทีมชาตินักกระโดดน้ำของอังกฤษมาแล้ว

#8

มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ว่าจริงๆ แล้วเฮียแกเกิดเมื่อไหร่ ใครหลายๆ คนรู้ว่าวันเกิดของเขาคือวันที่ 26 เดือน กรกฎาคม แต่มีคนจำนวนน้อยนิดที่รู้ปีเกิดของเขา บางแหล่งข้อมูลก็บอกว่าปี 1967 ขณะเดียวกันอีกแหล่งก็บอกว่า 1972

#9

อาชีพดั้งเดิมของเขาคือการเร่ขายของข้างถนนกับพ่อ ซึ่งมันเป็นของผิดกฎหมายที่หล่นลงมาจากรถบรรทุก เขาแซวตัวเองว่า มันไม่ได้หล่น มันถูกผลักออกมาแล้วเขาก็ไปรับไว้

#10

แต่เพราะอาชีพค้าขายนี่เอง ทำให้เขาได้เล่นหนัง เพราะผู้กำกับให้เขาสาธิตการจูงใจในการขายของ ซึ่งเขาทำได้อย่างร้ายกาจ จนถูกรับเลือกให้มาเป็นนักแสดง

#11

เฮีย Jason เคยถูกไล่ออกจากการเป็นนายแบบของ Playboy เพราะไม่ยอมโพสท่าถ่ายรูปร่วมกับสาวๆ

#12

คอเกมรู้รึเปล่า เสียงของจ่าวอร์เทอร์ในเกมดัง Call of Duty นั้น เป็นเสียงพากย์ของเฮีย Jason

#13

เคยแกล้งขู่นักแสดงสาว Kim Basinger ด้วยการใช้เข็มขัดรัดเข้าที่คอ เรื่องมีอยู่ว่าพวกเขากำลังร่วมฉากด้วยกัน โดยในฉากนั้นเธอจะต้องมีท่าทีที่กลัวเอามากๆ ด้วยความที่อยากให้มันสมจริง เธอก็เลยขอให้เฮีย Jason ทำการเซอร์ไพรส์อะไรก็ได้ในฉากนั้นเพื่อทำให้เธอกลัว เฮียก็เลยจัดให้ด้วยการเอาเข็มขัดมารัดเข้าที่คอ และมันก็ได้ผล

#14

เฮียไม่เคยใช้สตั๊นท์แมนเลย ไม่ว่าจะเป็นฉากแอ๊คชั่นหรือฉากหวาดเสียวต่างๆ อย่างการห้อยโหนจากที่สูง หรือกระโดดลงจากตึก

#15

และแน่นอนว่าในฉากนี้ด้วยเช่นกัน เฮีย Jason ห้อยตัวอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ที่ลอยสูงอยู่เหนือนคร New York กว่า 600 เมตร โดยมีอุปกรณ์ป้องกันเพียงแค่เชือกกู้ภัยเล็กๆ เส้นเดียวเท่านั้นที่มัดติดกับเอวของเขาอยู่

#16

แน่นอนว่าการแสดงฉากบู๊ย่อมมีความเสี่ยงให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ในฉากที่อยู่บนเครื่องบินในหนังเรื่อง The Expendables ผู้กำกับ Sylvester Stallone อยากให้เขาเป็นคนขึ้นไปยิงปืนที่ด้านหน้าของเครื่องบิน หลังจากที่ถ่ายทำฉากนั้นจบแล้ว เฮียก็ได้เล่าถึงฉากนั้นว่าจริงๆ เขาควรตายไปแล้วเพราะว่าเครื่องยนต์ของเครื่องบินน่ะมันรั่ว

#17

และบางครั้งเขาก็แสดงฉากที่สุดจะบ้าคลั่งด้วยตัวเองอย่างเช่นในเรื่อง Crank ฉากที่อยู่ในไชน่าทาวน์ ในเรื่องนั้นเฮียจะต้องทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีดตลอดเวลาไม่งั้นหัวใจจะหยุดเต้น ก็เลยต้องโจ๊ะพรึมๆ กับนักแสดงสาว Amy Smart กลางฝูงชนซะเลย และทั้งหมดนี้ก็แสดงโดยเฮียเองไม่มีสตั๊นท์แมนคนไหนทั้งสิ้น

#18

แต่เห็นลุคดิบแบบนี้ ใครจะเชื่อว่าในบ้านของเฮียแกที่อยู่ใน Beverly Hills Mansion จะเรียบ สงบ แถมออกจะหวานด้วยซ้ำ และนี่คือห้องนอนของเฮียที่ดูเรียบง่ายผิดกับบุคลิกสุดเถื่อนในหนังลิบลับ

#19

เคยถูกจับเพราะเอารถกอล์ฟมาขับบนถนน หลังจากงานปาร์ตี้ในเทศกาลดนตรี Coachella เขาก็ขับรถกอล์ฟกลับบ้านพร้อมกับแฟนสาว แต่ดั๊นถูกตำรวจโบกซะก่อน

#20

ผิดกับในเรื่อง Transporter ที่เขาเป็นนักขับรถส่งของสุดเทพ แต่ในชีวิตจริงเฮียแกสอบใบขับขี่ตกหลายรอบมาก

#21

เฮียออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่งเพื่อสร้างกล้ามไปถ่ายหนังเรื่อง Death Race ใน 1 เดือนครึ่งเขาลดน้ำหนักไปได้ถึง 7 กิโลฯ

เครดิต lifebuzz.com