5 เรื่องเล่าชวนขนลุกของ “เด็กหอ” ประสบการณ์ลึกลับในวัยเรียน

สำหรับใครที่เคยเป็น “เด็กหอ” ก็คงเคยได้ยินเรื่องผีกันมาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีเรื่องผีคล้ายๆ กัน และสำหรับวันนี้เราได้นำเรื่องผียอดฮิตมาให้ได้อ่านกัน ถ้าใครไม่กลัวก็ลองมาอ่านกันเลย

 

#1

ป๊อก ป๊อก ครืด

เพื่อนคนหนึ่งถูกเพื่อนๆ ในหอฝากให้ไปซื้อข้าวที่ตลาดซึ่งระยะทางก็ห่างไกลจากหอเหลือเกิน ในขณะกำลังเดินทางก็เกิดถูกรถชนตายแถมแขนขาดทั้ง 2 ข้าง แต่เขาไม่รู้ตัวว่าตัวเองนั้นตายแล้ว สิ่งที่จำได้คือเพื่อนๆ ฝากซื้อข้าว เขาก็เลยคาบถุงกับข้าวกลับมาให้ โดยใช้คางปักลงพื้นดัง ‘ป๊อก ป๊อก’ ลากตัวตามเป็นเสียง ‘ครืด’ ทำให้เป็นที่มาของชื่อนั่นเอง เวลานอนอยู่หอตอนดึกๆ เคยได้ยินกันไหมล่ะ

 

#2

ลิฟท์อาถรรพ์

เรื่องราวแบบนี้มักจะเกิดกับเด็กหอที่ต้องขึ้นลิฟท์คนเดียวตอนกลางคืน เคยสังเกตไหมจะมีอยู่ชั้นนึงที่ลิฟท์จะเปิดทุกครั้งทั้งที่ไม่ได้กด และไม่มีใครรอลิฟท์อยู่ด้วย เป็นความสยองแบบที่เด็กหอทุกคนไม่ต้องการที่จะเจออะไรแบบนี้ตอนอยู่คนเดียวกลางดึกอย่างแน่นอน

 

#3

“ห้องนี้มีคนอยู่ครบแล้ว” / “ห้องนี้ไม่มีเตียงว่าง”

แต่ละที่จะมีวันสำคัญของมหาวิทยาลัยอยู่วันหนึ่ง ที่จะต้องเขียนป้ายแปะกันผีว่า “ห้องนี้มีคนอยู่ครบแล้ว” หรือ “ห้องนี้ไม่มีเตียงว่าง” เพราะมีเรื่องเล่าว่าถ้าห้องไหนมีเตียงว่าง จะมีแขกไม่ได้รับเชิญมานอนที่เตียงนั้น แต่ก่อนทุกคนต้องอยู่เฝ้าเตียง แต่เดี๋ยวนี้เขียนบอกแทนก็ได้ผีอ่านออก

 

#4

พี่จุกชอบมาชวนเล่นตอนดึกๆ

กุมารทองชื่อโหลถ้าหอไหนมีกุมารทอง ร้อยละ 90 นักศึกษาก็จะเรียกกันอย่างนี้ ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะทรงผมของพี่เขาแหละ ไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ แต่มักจะมาชวนเล่นยามดึกแก้เหงาบ้างนิดหน่อย โดยจะมีเสียงตึงตังกลางดึกทั้งๆ ที่ทุกคนนอนกันหมดแล้ว

 

#5

รุ่นพี่ที่ตายแล้วมาร้องเพลงแทน

บางหอจะมีเรื่องเล่าว่า เพลงมหาวิทยาลัยนั้นต้องร้องให้จบไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม เพราะถ้าร้องไม่จบ รุ่นพี่ที่แต่งเพลงนี้ไว้ (ซึ่งตายไปแล้ว) จะมาร้องต่อให้