เปิดเรื่องราวเบื้องหลังภาพ “เด็กตกเครื่องบิน” ในปี 1970 กับเหตุการณ์ในวันนั้น

ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปี 1970 ในขณะที่ช่างภาพชาวออสเตรเลียชื่อ John Gilpin กำลังถ่ายภาพเครื่องบินในสนามบินที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เขาก็บังเอิญไปเห็นเด็กคนหนึ่งตกลงมาจากเครื่องบิน และได้ถ่ายภาพที่จะกลายเป็นภาพระดับตำนานเอาไว้ได้

 

เด็กคนที่เห็นในภาพนี้มีคือ Keith Sapsford เด็กชายชาวออสเตรเลีย ผู้ซึ่งตัดสินใจแอบซ่อนตัวในที่เก็บล้อของเครื่องบิน DC-8 จากสายการบิน Japan Airlines ที่มีกำหนดการมุ่งสู่ประเทศญี่ปุ่น

 

แต่แทนที่แผนการนี้จะทำให้เด็กชายได้ขึ้นเครื่องบินฟรี เขากลับพลัดตกลงมาจากความสูง 60 เมตรในขณะที่เครื่องบินพับเก็บล้อ และตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิต

 

จากคำบอกเล่าของผู้เป็นบิดา ดูเหมือนว่า Keith Sapsford จะเป็นเด็กที่รักในการผจญภัยและชอบหนีออกจากบ้านไปเที่ยวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ทางบ้านเองก็ไม่คิดเลยว่าเด็กหนุ่มจะทำถึงขั้นแอบเกาะล้อเครื่องบินเช่นนี้

เป็นไปได้ว่าหลังจากที่หนีออกจากบ้านในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ Keith Sapsford จะเข้ามาแอบอยู่ในสนามบิน ก่อนจะหาโอกาสปีนล้อเครื่องบินเข้าไปซ่อนอยู่ที่ช่องเก็บล้อของเครื่อง

 

โดยจากคำให้การของช่างเทคนิค Keith Sapsford น่าจะซ่อนตัวอยู่ที่ช่องว่างดังกล่าวเป็นเวลานานก่อนที่เครื่องบินจะขึ้นบิน เพราะในช่วงที่พวกเขานำผู้โดยสารขึ้นเครื่องไม่มีใครสังเกตเห็นเด็กหนุ่มเลย

 

จริงอยู่ว่าการกระทำของ Keith Sapsford อาจจะเป็นเรื่องที่ดูเป็นการตัดสินใจที่แปลก แต่เด็กหนุ่มคนนี้เองก็ไม่ใช่คนๆ แรกที่แอบขึ้นเครื่องบินในลักษณะนี้และพลาดจนเสียชีวิต และแน่นอนว่าไม่ใช่คนสุดท้ายด้วย

 

อย่างไรก็ตามทางทีมแพทย์ไม่แนะนำให้ใครก็ตามทำตามกลุ่มคนเหล่านี้อย่างเด็ดขาด เพราะไม่เพียงแต่จะผิดกฎหมายเท่านั้น แต่หากคุณตกลงมาจากเครื่องบินจริงๆ โอกาสที่คุณจะรอดชีวิตนั้นแทบเป็นไปไม่ได้

 

เครดิต news24