รวมสิ่งลึกลับที่พบได้ใน Google Earth และบางอย่างยังไม่สามารถหาคำอธิบายได้จนถึงตอนนี้

ใน Google มีหลายสิ่งหลายอย่างที่รอให้เราเรียนรู้ มันมีข้อมูลมากมายหลายเรื่องเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ทั่วโลก และนี่เป็นสิ่งลึกลับที่พบได้ใน Google Earth ซึ่งแต่ละอย่างนั้นแปลกประหลาดและลึกลับมาก บางอย่างก็หาคำอธิบายได้ แต่บางอย่างกลับยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้

 

#1

Nazca Lines, เปรู

Nazca Lines ตั้งอยู่บนพื้นที่แห้งแล้งบริเวณชายฝั่งทะเลของเปรู มันครอบคลุมพื้นที่กว่า 170 ตารางไมล์ (450 ตารางกิโลเมตร) และยังไม่มีใครทราบถึงวัตถุประสงค์ในการสร้างหรือจุดกำเนิดของมันได้ มันจึงเป็นหนึ่งในปริศนาลึกลับของโลกจนทุกวันนี้

 

มีหลายลาย ภาพนี้คลายลิง

 

แถมแต่ละภาพยังมีขนาดใหญ่มากๆ อีกด้วย

 

ลวดลายทั้งหมด

 

#2

Landlocked Lips, ซูดาน

ที่แห่งนี้เกิดขึ้นจากสันเขา 2 จุดยาวกว่าครึ่งไมล์ในเมือง Gharb ของรัฐดาร์ฟัวร์ในซูดาน แต่มันกลับมีลักษณะคล้ายกับริมฝีปากมากเลยทีเดียว

 

#3

The Boneyard, สหรัฐอเมริกา

Davis Monthan Air Force เป็นฐานทัพอากาศที่ตั้งอยู่ในเมือง Tucson ของรัฐแอริโซนา มันเป็นสถานที่เก็บเครื่องบินที่ไม่ได้งานแล้วกว่า 4,400 ลำ รวมถึงเครื่องบินรบของสหรัฐฯ ด้วย

และภาพที่มองเห็นได้จาก Google Earth กลับเป็นภาพของเครื่องบินที่กองทัพใช้ตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง มีตั้งแต่ B-52 Stratofortress ไปจนถึง F-14 Tomcat

 

#4

Fort Bourtange, เนเธอแลนด์

มันเป็นป้อมปราการรูปทรงคล้ายดาวในประเทศเนเธอแลนด์ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1953 ภายใต้คำสั่งของ William the Silent เพื่อควบคุมดูแลถนนเพียงสายเดียวระหว่างเยอรมนีและเมืองโกรนิงที่ถูกควบคุมโดยชาวสเปนในช่วงสงครามแปดปี

 

#5

Desert Breath, อียิปต์

มันเป็นสัญลักษณ์แปลกประหลาดกลางทะเลทรายอียิปต์ใกล้กับ Hurghada แต่แท้จริงแล้วมันถูกสร้างขึ้นจากศิลปิน 3 คนในปี 1997

 

#6

Badlands Guardian, แคนาดา

เป็นลักษณะทางภูมิศาสตร์ในแคนาดา ถ้ามองจากด้านบนจะพบว่ามันมีลักษณะคล้ายกับศีรษะของมนุษย์แบบชาวอะบอริจินหันหน้าไปทางทิศตะวันตก

 

#7

Grand Prismatic Spring, สหรัฐอเมริกา

มันเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา และถ้ามองจากด้านบนจะพบว่ามันมีสีสันโดดเด่นมากเลยทีเดียว

 

#8

Meteor Crater, สหรัฐอเมริกา

เป็นปล่องภูเขาไฟในรัฐแอริโซนาที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 50,000 ปีก่อนในยุค Pleistocene ทั้งยังเป็นสถานที่ที่นักบินอวกาศของนาซ่าใช้ในการฝึกฝนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับภารกิจอพอลโล่ไปดวงจันทร์อีกด้วย

 

#9

บ่อโพแทสเซียม, สหรัฐอเมริกา

มันเป็นแหล่งโพแทสเซียมขนาดใหญ่เพราะบริเวณนี้เคยเป็นพื้นที่ของมหาสมุทรมาก่อนในยุคโบราณ หลังจากที่น้ำระเหยไปหมด โพแทสเซียมก็ตกผลึก เมื่อเวลาผ่านไปมันก้กลายเป็นแร่โปแตช

 

#10

Shipwreck, อิรัก

ซากเรือที่จมอยู่ใต้น้ำในเมือง Basra ประเทศอิรัก ถ้ามองจากด้านบนเราจะเห็นภาพเรือตะแคงข้าง แต่แท้จริงแล้วมันจมอยู่ใต้น้ำ

 

#11

ปีศาจทะเล, นิวซีแลนด์

เป็นรูปแบบแปลกประหลาดของสิ่งมีชีวิตลึกลับในทะเล แถวบริเวณตะวันออกเฉียงเหนือในนิวซีแลนด์ เป็นแถบสีดำยาวโค้ง และดูเหมือนว่ามันจะเร็วกว่าวาฬ และใหญ่กว่าฉลามอีกด้วย ตกลงมันคืออะไรก็ยังไม่มีใครอธิบายได้

 

#12

Snow Saddle, เนปาล

เป็นยอดเขาสำคัญของเทือกเขาหิมาลัยมีความสูงกว่า 6,782 เมตร และน่าแปลกมากที่ Google Earth ทำสัญลักษณ์สีดำคาดปิดบริเวณนั้นไว้ คล้ายกับมีความลับบางอย่างอยู่ และก็ไม่มีใครรู้ด้วย

 

#13

ทะเลสาบสีแดง, อิรัก

มันเป็นทะเลสาบสีแดงที่ตั้งอยู่นอกเมืองซาร์ และหลังจากที่มีคนสังเกตเห็นในปี 2007 มันก็ได้รับความสนใจมาก

 

#14

การก่อตัวของเมฆแปลกประหลาดในอิตาลี

มันเป็นเมฆหรือวัตถุแปลกประหลาดเหนือทางด่วนของอิตาลี ซึ่งบาคนก็เชื่อว่ามันเป็นเพียงเมฆ แต่บางคนก็เชื่อว่ามันคือยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว

 

เครดิตข้อมูล brightside.me