12 สถานที่ที่ถูกสัตว์เข้าครอบครอง และพร้อมต้อนรับทุกคนอย่างเป็นมิตร

สวรรค์ของคนรักสัตว์ก็คงจะหนีไม่พ้นการได้อยู่ท่ามกลางสัตว์ผู้น่ารักมากมาย แต่นี่จะไม่ใช่แค่ความฝันเพราะมันมีแหล่งที่สัตว์รวมตัวกันเพื่อมอบความสุขให้คนรักสัตว์อยู่บนโลกนี้จริงๆ และไม่ใช่แค่ที่เดียวแต่มีอยู่หลายที่ทั่วโลก ที่รอให้คุณเข้าไปสัมผัส และนี่คือ 12 สถานที่ที่ถูกสัตว์เข้าครอบครอง และพร้อมต้อนรับทุกคนอย่างเป็นมิตร

 

#1

หมู่บ้านหมาจิ้งจอก ประเทศญี่ปุ่น

หมู่บ้านหมาจิ้งจอกตั้งอยู่ในจังหวัดมิยากิของญี่ปุ่น มีสุนัขจิ้งจอกอาศัยอยู่มากกว่า 100 ตัว ที่ประกอบไปด้วย 6 สายพันธุ์ โดยทั้งหมดนี้อยู่อย่างอิสระในป่าใหญ่

 

 

คนที่จะเข้าไปหาแก๊งหมาจิ้งจอกเหล่านี้ต้องจ่ายค่าเข้า 200 บาท และคุณยังสามารถให้อาหารพวกมันได้อีกด้วย สำหรับคนญี่ปุ่นนั้นถือว่า สุนัขจิ้งจอกเป็นสัตว์ที่มีพลังความลึกลับและจะนำความโชคดีมาให้

 

 

#2

เกาะกระต่าย

เกาะกระต่ายรู้จักกันในชื่อ Okunoshima ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ อยู่นอกชายฝั่งของจังหวัดฮิโระชิมะ ซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์กว่า 100 ชนิด แต่มีเพียงกระต่ายเท่านั้นที่มักจะเข้าไปรุมล้อมนักท่องเที่ยวเพื่อแย่งอาหาร

 

จริงๆ ไม่มีใครรู้ว่า เกาะแห่งนี้ถูกกระต่ายยึดได้อย่างไร แต่ในช่วงปี 1930 ถึง 1945 เกาะแห่งนี้ถูกใช้เป็นพื้นที่ทดสอบยาพิษ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการจับกระต่ายมาเป็นสัตว์ทดลองด้วย

 

ใครที่มาเกาะกระต่ายพร้อมอาหาร ก็จะถูกกระต่ายไล่ตามเป็นฝูงแบบนี้แหละ

 

#3

เกาะปู

บนเกาะคริสต์มาสคาดว่ามีปูมากกว่า 43 ล้านตัว ซึ่งจะเห็นได้ชัดในช่วงฤดูผสมพันธุ์ เพราะพวกมันจะขึ้นฝั่งมาเพื่อทำการผสมพันธุ์

 

และในช่วงที่ปูเหล่านี้มีการอพยพ ทางรัฐบาลก็ได้ทำการปิดถนนบนเกาะทั้งหมด เพื่อรักษาความปลอดภัยให้พวกมัน แต่ก็มีปูอีกจำนวนมากที่ตายระหว่างข้ามทางรถไฟ

 

#4

ทะเลสาบแมงกระพรุน

บนเกาะ Eil Malik ในประเทศปาเลา เป็นที่อยู่ของแมงกระพรุนนับล้านตัว เมื่อหลายร้อยปีก่อนทะเลสาบแห่งนี้มีทางออกสู่มหาสมุทร แต่เมื่อระดับน้ำทะเลลดลง แมงกระพรุนไม่มีที่ไปและมีการเจริญเติบโตอยู่ที่นี่จนถึงปัจจุบัน

 

การที่แมงกระพรุนเหล่านี้ไม่ย้ายไปไหน เพราะที่นี่ไม่มีนักล่า พวกมันจึงอยู่อาศัยแบบไม่ต้องระแวง ในแต่ละวันพวกมันจะคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือน และว่ายน้ำไปด้วยกัน

 

#5

เกาะแมว

บนเกาะ Tashirojima ของประเทศญี่ปุ่น มีประชากรเพียงแค่ 100 คน แต่รู้มั้ยว่าที่นี่มีแมวมากกว่าคนเสียอีก แมวเหล่านี้ถูกเลี้ยงโดยชาวบ้าน เพราะพวกเขาเชื่อว่าแมวจะนำโชคลาภมาให้

 

 

แมวเหล่านี้ไม่ได้อยู่เฉยๆ นะ แต่พวกทำตัวเป็นประโยชน์ด้วยการไล่ล่าหนูที่จะมากินไหม เพราะชาวบ้านที่นี่ทำอาชีพเลี้ยงไหมเป็นอาชีพหลัก

 

#6

เกาะม้า

บนเกาะ Assateague ในชนบทบนชายฝั่งอเมริกามีม้าอาศัยกว่า 300 ตัว คาดว่าม้าเหล่านี้รอดชีวิตมาจากเหตุการณ์เรืออับปางในอดีต

 

ม้าทุกตัวบนเกาะแห่งนี้เป็นม้าเชื่อง ราวกับว่าเคยถูกฝึกมา ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงเข้าถึงตัวได้ง่าย แต่ก็ไม่ควรเข้าไปรบกวนพวกมันมากจนเกินไปนะ

 

#7

ป่าลิง

ป่าลิงตั้งอยู่ที่ Ubud ของบาหลี ซึ่งมีลิงกว่า 600 ตัว โดยนักท่องเที่ยวทั่วโลกมักจะมาเยี่ยมพวกมันเสมอ และการถูกลิงกัดก็ถือเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว

 

ที่นี่ยังมีวัดฮินดูโบราณที่หลากหลายที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1350 ก่อนที่ลิงเหล่านี้จะมาอาศัยวัดเหล่านี้เป็นบ้านจนถึงปัจจุบัน

 

#8

เกาะหมู

บนเกาะเล็กๆ ในเขต Exuma ของประเทศบาฮามาส ที่นี่ไม่มีคนอาศัยอยู่ มีเพียงเหล่าหมูๆ ที่อยู่กันอย่างอิสระ หากนักท่องเที่ยวอยากมาเยี่ยมหรือมาให้อาหาร ก็สามารถล่องเรือเล็กมาที่นี่ได้ พวกมันชอบนะเวลามีมนุษย์มาเล่นด้วย

 

เชื่อกันว่า หมูเหล่านี้ถูกนำมาทิ้งไว้โดยกะลาสีเรือ เพื่อที่จะเอาไปย่าง แต่แล้วพวกเขาก็ไม่เคยกลับมารับหมูเหล่านี้อีกเลย

 

 

#9

หมู่บ้านกวาง

เกาะฮนชูอันเป็นแผ่นดินหลักญี่ปุ่น และเมือง Nara ก็เป็นบ้านของกวางกว่า 1,200 ตัว ชาวบ้านเชื่อว่ากวางเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พวกเขาจึงให้การดูแลเป็นอย่างดี

 

บนเกาะแห่งนี้พวกมันจะสามารถเดินไปไหนมาได้อย่างอิสระ นักท่องเที่ยวที่พบเห็นก็สามารถเอาแครอทให้มันได้นะ พวกมันจะอยู่ให้เล่นด้วยตลอดปีเลย

 

#10

อ่าวหมีขั้วโลก

แคนาดาเป็นที่อยู่ของหมีขั้วโลก ใหญ่เป็นอันดับสองในสามของโลก ในแต่ละปีพวกมันจะมารวมตัวกันที่อ่าว Hudson ใน Manitoba เพื่อล่าสัตว์บนน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็ง ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่จะไปเยี่ยมพวกมันต้องนั่งอยู่บนรถที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ให้เท่านั้นนะ

 

Churchill ถูกตั้งให้เป็นชื่อเมืองหลวงหมีขั้วโลกของโลก แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า สภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงในปัจจุบันนี้อาจทำให้พวกมันสูญพันธู์ไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ก็ได้

 

#11

อ่าวไก่

เกาะ Kauai ในฮาวาย ถูกยึดครองโดยไก่นับพันตัว และไม่มีใครทำอันตรายพวกมันได้ ส่วนที่มาของไก่เหล่านี้ยังคงเป็นปริศนาจนทุกวันนี้

 

ประชากรไก่มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งชาวบ้านก็ยินดี เพราะพวกมันจะคอยกินตะขาบที่อาจจะเป็นอันตรายกับชาวบ้านได้

 

#12

เกาะเพนกวินรอยัล ออสเตรเลีย

ความน่ารักของเจ้าเพนกวินจำนวนมหาศาลบนเกาะนี้จะทำให้คุณคลั่ง! นี่คือเกาะแมคควอรีย์ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิค

 

นอกจากจะมีเพนกวินรอยัลที่แสนจะน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว ยูเนสโกยังประกาศให้สถานที่นี้เป็นเกาะพิเศษเพราะเป็นสถานที่เดียวในมหาสมุทรแปซิฟิคที่มีหินจากชั้นเนื้อโลกปรากฎขึ้นในระดับน้ำทะเลอีกด้วย