ตีแผ่โศกนาฏกรรมคลั่งของพวกเศรษฐี ที่จับเด็กมาบูชายัญเพื่อเพิ่มความร่ำรวยในยูกันดา

โลกใบนี้ยังคงมีเรื่องราวเลวร้ายเกิดขึ้นทุกวัน ในประเทศยูกันดาเองก็เช่นกัน ซึ่งที่นี่กำลังกลายเป็นประเทศที่เกิดโศกนาฏกรรมคลั่งของลัทธิ ‘บูชายัญ’!!

 

ชีวิตเด็กที่นี่จะต้องเผชิญชะตากรรมที่หลายคนอาจไม่รู้ว่ายังหลงเหลืออยู่ นั่นก็คือการ ‘บูชายัญ’ หมอผีที่นี่มีอิทธิพลต่อผู้คนสูงมาก และคนกลุ่มนี้ก็มักจะพยายามโน้มน้าวใจเหล่าเศรษฐีว่า ‘หากนำเด็กมาบูชายัญได้ คุณก็จะร่ำรวยมหาศาล’

 

ความเชื่อแบบผิดๆ นี้ทำให้เกิดธุรกิจใต้ดินที่สะเทือนใจ เศรษฐีและนักธุรกิจจำนวนมากที่หวังจะมีโชคลาภในการค้าเริ่มก่อตั้งขบวนการลักพาตัวเด็กยูกันดาในประเทศ ซึ่งเด็กเหล่านี้จะต้องถูกขโมยอวัยวะอาทิ อวัยวะสืบพันธุ์ อัณฑะ ไม่ก็ถูกสังหารอย่างเลือดเย็น

 

Allan Ssembatya เด็กที่ถูกปล่อยตัวมาจากกลุ่มหมอผีคนนี้ ยังคงพบกับอาการประสาทหลอนโดยมักจะเกิดฝันร้ายทุกคืน

 

 

 

หนูน้อย Steven Emmanuel Kironde ถูกลักพาตัวไป ขณะที่ยายของเขาแวะไปทำธุระที่ร้านขายของ แต่ในเช้าวันถัดมาหนุ่มน้อยก็กลายเป็นศพ

 

 

เด็กจำนวนมากจะถูกนำพามาที่ ‘วิหาร’ ของเหล่าหมอผีขมังเวทย์เพื่อทำพิธีบูชายัญ

 

ร่องรอยบาดแผลหลังจากถูกจับบูชายัญ

 

 

โฉมหน้าของหนึ่งในหมอผี ผู้ปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้เกี่ยวข้องกับการบูชายัญใดๆ ทั้งสิ้น พวกเขาแค่ทำตามความปราถนาของเหล่าเศรษฐีเท่านั้น

 

 

ทั้งนี้ทางรัฐบาลยูกันดาก็ไม่ได้นิ่งเฉย พวกเขาพยายามร่างแผนเพื่อจะมาสกัดกั้นพิธีกรรมเหล่านี้ หากแต่ ‘เงินมหาศาล’ ที่เหล่าเศรษฐีอัดฉีดเข้าสู่ระบบ ก็ทำให้มีแก๊งมากมายพร้อมที่จะ ‘ลักพาตัวเด็ก’ อยู่เสมอ ซึ่งมันได้นำไปสู่โศกนาฏกรรมคลั่งที่เด็กรายแล้วรายเล่าต้องจบชีวิตลง เพียงเพราะ ‘ความเชื่อที่ว่าถ้าได้บูชายัญเด็ก เงินทองจะไหลมาเทมา’

 

เครดิตข้อมูล meekhao.com