เปิด 5 เรื่องลึกลับจากทั่วโลก ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน

บนโลกกว้างใหญ่ใบนี้ ยังมีเรื่องราวลึกลับที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่อีกมากมาย และนี่คือ 5 เรื่องลึกลับ ที่ยังคงเป็นปริศนา และยังไม่สามารถหาข้อพิสูจน์ได้ถึงที่มาว่ามาจากสาเหตุอะไร เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเรื่องลึกลับที่ยังเป็นปริศนานั้น มีอะไรบ้าง

 

#1

บิ๊กฟุต

ในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติป่าฝนเขตร้อนบูกิต ติมาห์ เรื่องนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อกองทัพญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกมาตั้งฐานทัพบนเกาะสิงคโปร์ ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งได้ไปพบสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายคนแต่ตัวปกคลุมด้วยขนสีเทา มีขนาดความสูงถึง 2 เมตร

 

เจ้าสิ่งมีชีวิตปริศนานี้ถูกขนานนามว่า “บิ๊กฟุต” หลังจากนั้น และผ่านมาถึงในเวลานี้ก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ว่า สิ่งมีชีวิตดังกล่าวคืออะไร และมันมีจริงหรือไม่

 

#2

ทฤษฎีการระเบิดของคลื่นวิทยุ

โดยนับตั้งแต่ได้ทำการสำรวจค้นหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการระเบิดของคลื่นวิทยุ เมื่อปี 2007 ทำให้เป็นที่สนใจของนักวิทยาศาสตร์จำนวนมาก ซึ่งมีหลายทฤษฎีที่ได้รับการศึกษาค้นคว้าถึงความเป็นไปได้ของการระเบิดของคลื่นวิทยุอย่างรุนแรงว่า ทฤษฎีไหนถูกต้องที่สุด

 

ต่อมาทางด้าน เอมิลี เปตรอฟ นักดาราศาสตร์ ชาวออสเตรเลีย สามารถตรวจจับสัญญาณเอฟอาร์บีได้ในเวลาจริง ซึ่งได้ชี้ว่าสัญญาณมาจากจุดที่ห่างไกลจากโลกถึง 5,500 ล้านปีแสง และมีการปรับแต่งเล็กน้อยให้กลายเป็นสัญญาณที่มีขั้ว แสดงให้เห็นว่ามีสนามแม่เหล็กอยู่ใกล้กับจุดที่เป็นแหล่งกำเนิดของสัญญาณวิทยุ ที่ส่งอิทธิพลต่อคลื่นวิทยุดังกล่าว โดยจัดเรียงให้ออกไปในทิศทางจำเพาะทิศทางหนึ่ง

 

จากนั้น เปตรอฟ กับเพื่อนร่วมงาน ได้สร้างโปรแกรมขึ้นมาชุดหนึ่ง หวังจะใช้ตรวจสอบหาที่มาของสัญญาณวิทยุลึกลับดังกล่าวนี้ โดยทันทีที่ตรวจจับสัญญาณได้โปรแกรมจะทำงานโดยอัตโนมัติให้กล้องโทรทรรศน์จำนวน 12 กล้องหันไปในทิศทางที่มาของสัญญาณพร้อมๆ กัน โดยหวังจะสามารถพบร่องรอยที่อาจบ่งบอกถึงที่มาของสัญญาณวิทยุประหลาดนี้ให้ได้แต่ก็ล้มเหลว

 

#3

ความลึกลับในป่าสุดหลอน โฮยา บาชิอู

ป่าแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองคลูจ เมืองใหญ่ของแคว้นทรานซิวาเนีย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงบูคาเรสต์ เมืองหลวงของโรมาเนีย ซึ่งบรรยากาศภายในป่าจะเต็มไปด้วยต้นไม้ในรูปทรงแปลกๆ หลากหลายชนิด ต้นไม้ที่นี่เหมือนมีวิญญาณสิงอยู่ รวมทั้งมีเรื่องเล่ากันว่าเป็นแหล่งกบดานของมนุษย์ต่างดาวจากนอกโลก

 

นักท่องเที่ยวหลายคนที่เข้าไปเยือนป่าแห่งนี้ต่างพากันเล่าว่า หลังจากเข้าไปในป่า พวกเขาก็มีรอยไหม้และผื่นคันปริศนาบนร่างกาย ไม่สามารถหาสาเหตุได้ว่าเกิดอะไรขึ้น แถมจู่ๆ เวลาก็เดินไปอย่างรวดเร็ว หายไปราวกับถูกเร่ง และน่าแปลกที่พวกเขาไม่สามารถจำได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงเวลาที่หายไปเหล่านั้น

 

นอกจากนี้แล้วยังมีเรื่องเล่าขานที่น่ากลัวจนทำเอาชาวบ้านละแวกนั้นไม่มีใครย่างก้าวเข้าไป ก็คือในป่าแห่งนี้จะมีผีเต็มไปหมด วันดีคืนดีจะได้พบเห็นศีรษะมนุษย์ลอยไปลอยมาอยู่ในป่า และมีเสียงอันลึกลับดังอยู่โดยรอบ แบบที่ไม่สามารถหาต้นตอของเสียงนั้นได้ว่ามาจากที่ไหน

 

#4

บุรุษลึกลับในป่าดงดิบของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ไม่ต่ำกว่า 10 ปีมาแล้ว ในป่าดงดิบทางตะวันตกของสวิตเซอร์แลนด์ ผู้คนจำนวนไม่น้อยได้พบเห็นบุรุษลึกลับแต่งชุดคล้ายทหารและสวมหน้ากากป้องกันแก๊สพิษและสูงเกือบ 2 เมตร อาศัยอยู่ภายในป่า ไม่มีใครรู้ว่าเขาคือใคร แต่ชาวบ้านที่ย่างกรายเข้าไปในป่าแห่งนี้เล่าว่า บุรุษลึกลับรายนี้จะเดินตามเส้นทางเดิมๆ ทุกวัน และพวกเขาตั้งชื่อบุรุษลึกลับว่า “เลอ โลยอง”

 

เวลาที่ เลอ โลยอง ต้องเผชิญหน้ากับชาวบ้าน เขาจะไม่พูดคุยอะไรด้วยสักคำและเดินจากไปในความเงียบงัน และถึงแม้ว่าเขาจะไม่เคยทำร้ายใคร แต่เด็กๆ ก็กลัวกันมาก

 

ตอนนี้ปริศนานี้ก็ยังคงไม่ได้รับการไข ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใคร ทำไมต้องสวมหน้ากากป้องกันแก๊สพิษ ไม่มีใครรู้ว่าทำไมเขาจึงไม่พูดจากับใครเลย อย่างไรก็ตาม มีหลายคนสงสัยว่าเขาอาจจะผิดปกติทางจิตหรือเป็นโรคน่าเกลียดน่ากลัวใดๆ ที่เขาไม่ต้องการจะให้ใครเห็นก็เป็นได้

 

#5

มนุษย์กลายพันธุ์ โจ จิราร์เดลี

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นศตวรรษที่ 18 เมื่อ โจ จิราร์เดลี สามารถดื่มน้ำจำพวกสารเคมีอันตราย และน้ำมันที่เดือดจัดโดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เลย จนเป็นข้อสงสัยว่ามาจากสาเหตุใดกันแน่

 

เธอกลายเป็นเหมือนคนเหนือคนที่สามารถทำอะไรอย่างที่คนทั่วไปทำไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการกลั้วปากด้วยน้ำกรดที่สามารถกัดโลหะได้ การอมน้ำมันเดือดแล้วพ่นออกมา การอมขี้ผึ้งร้อน โดยที่ทั้งหมดนี้เธอสามารถทำได้สบายๆ ไม่เป็นอะไรเลย

 

ปัจจุบันเรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องราวที่สร้างความฉงนงงงวยให้กับชาวอังกฤษ ไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ว่าลักษณะเช่นนี้เกิดจากอะไรกันแน่ เพราะมันมหัศจรรย์เกินกว่าจะเชื่อว่ามนุษย์ทำได้จริงๆ

 

เครดิตข้อมูล kapook.com | listverse.com