9 สถานที่เที่ยวสุดสวยจากทั่วโลก

ถ้าบอกว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆมาให้ชม มันคงจะดูธรรมดาไป เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาชม สถานที่สวยๆ และเสี่ยงอันตรายในเวลาเดียวกัน ที่เรียกได้ว่าทั้งสวย ทั้งเสียวเลยทีเดียว จะมีที่ไหนบ้างนั้นมาชมกันเลย

#1 น้ำตกวิกตอเรีย Devil’s Pool, Victoria Falls ความสูง: 100 เมตร

“น้ำตกวิกตอเรีย” แหล่งท่องเที่ยวที่สร้างรายได้ให้กับประเทศแซมเบียและประเทศซิมบับเว ในแต่ละปีมีผู้ไปเยือนความยิ่งใหญ่ของน้ำตกแห่งนี้มากมาย พูดถึงความใหญ่ของที่นี่ เชื่อไหมว่ามันมีความกว้างถึง 1,690 เมตร หรือประมาณ 1 กิโลครึ่งเลยล่ะ และมีความสูงถึง 100 เมตร

1. น้ำตกวิกตอเรีย

ความเสียวของที่นี่คือหน้าผาของน้ำที่นักท่องเที่ยวใจกล้าต่างไปลองดี ไปนอนอาบแดดกันสบายใจเฉิบ นึกไม่ออกเลยว่าถ้ามีน้ำพัดมาแรงๆ แล้วตกลงไปจะเหลืออะไร

1. น้ำตกวิกตอเรีย 2

#2 สกายทาวเวอร์ Auckland Sky Tower ความสูง: 328 เมตร

“สกาย ทาวเวอร์” เป็นจุดเด่นของเมืองโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ มีความสูงถึง 328 เมตร เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1997 ภายในประกอบไปด้วย คาเฟ่, บาร์, ร้านอาหาร, โรงแรม และคาสิโนที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง

2. สกายทาวเวอร์

สิ่งที่คุณห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่คือ “สกาย วอล์ก” ที่คุณสามารถเดินเล่นชิมวิว รับลมเย็นๆของเมืองโอ๊คแลนด์ได้ด้วยความสูง 200 เมตร แต่ถ้ายังไม่สะใจเราขอแนะนำ “สกาย จัมพ์” บันจี้จั๊มพ์ที่มีความสูงถึง 192 เมตร เห็นแล้วทำให้คุณใจหวิวไปทั้งตัวแน่นอน

2. สกายทาวเวอร์2

#3 โทรลล์ทุงกา Trolltunga ความสูง: 700 เมตร

“โทรลล์ทุงกา” หน้าผาที่สวยที่สุดในนอร์เวย์ อยู่ห่างจากเมือง Odda ประมาณ 17 กิโลเมตร แต่การเดินทางไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะต้องใช้เวลา 8 – 10 ชั่วโมงกว่าจะถึงที่หมาย ทั้งเดิน ทั้งปีน และปั่น ถูกใจนักผจญภัยยิ่งนัก

3. โทรลล์ทุงกา

เมื่อขึ้นไปถึงยอดก็จะเห็นวิวสวยงามของทะเลสาป และไฮไลท์ของที่นี่อย่าง ชะง่อนผาที่สูงกว่า 700 เมตร ที่มองไปข้างล่างนี่มีเสียวสันหลังว้าบ แต่ก็มิอาจกั้นความท้าทาย เพราะส่วนใหญ่คนที่ขึ้นไปถึงมักจะเดินไปสุดปลายหน้าผาเพื่อแชะภาพเป็นที่ระลึก

3. โทรลล์ทุงกา 2

#4 ยอดเขา Pedra da Gavea ความสูง: 841 เมตร

ยอดเขา Pedra da Gavea จุดถ่ายรูปสุดสวย ที่น่าหวาดเสียว แห่งเมืองริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล จุดสูงสุดจากยอดเขานั้นสามารถมองเห็นมุมมองพาโรนามาทั้งอทุยานแห่งชาติ, มหาสมุทร และวิวอันกว้างใหญ่ของเมืองในคราวเดียวกัน

4. ยอดเขา Pedra da Gavea 6

แต่ก็ใช่ว่าหนทางปีนขึ้นไปนั้นจะง่ายดาย เพราะจะต้องใช้เวลาในการเดินขึ้นเขาประมาณ 3 ชั่วโมง บวกกับการปีนเขาอีกนิดหน่อย แต่ด้วยความสวยงามของวิวที่อยู่ข้างบนนั้นก็ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

4. ยอดเขา Pedra da Gavea 7

#5 หิน Kjeragbolten ความสูง: 1,000 เมตร

หิน “Kjeragbolten” อยู่บนเทือกเขา Kjerag ในโรกาแลนด์ ประเทศนอร์เวย์ ถือว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมเหมือนกัน ด้วยความสูง 1,000 เมตร ทำให้ดึงดูดใจนังท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสความงามและความเสียวในเวลาเดียวกัน

5. หิน Kjeragbolten

ถ้าหากเคยเห็นวิดิโอของ Red Bull จะเห็นได้เลยว่าจะมีคนมาทดสอบ หรือจัดกิจกรรมท้าทายอยู่เสมอ ความพิเศษของเจ้าก้อนหินนี้ก็คือ มันกันเป็นตัวเชื่อมระหว่างหน้าผาทั้ง 2 เข้าด้วยกัน ผู้กล้าบางคนมักลงไปยืนตรงหินเพื่อเก็บภาพสวยๆ

5. หิน Kjeragbolten1

#6 เขาหัวซาน Mount Huashan ความสูง: 2,160 เมตร

“เขาหัวซาน” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในจีน ตั้งอยู่อำเภอหวาอินเซี่ยน มณฑลซานซี กิจกรรมหลักๆของที่นี่คงหนีไม่พ้น “ปีนเขา” และทางเดินกว้างเพียง 30 – 40 ซม. เท่านั้น

6. เขาหัวซาน

การผ่านเส้นทางนี้จึงไม่ใช่เรื่องง่าย โดยตัวคุณจะถูกยึดเข้ากับสลิงระหว่างทางเดิน ผาที่สูงชันและไม้ที่เดินได้ที่ละคน แม้ปัจจุบันจะมีกระเช้าลอยฟ้าให้บริการ แต่หนุ่มสาวส่วนมากก็ยังเลือกเส้นทางที่ท้าทายอยู่ดี

6. เขาหัวซาน2

#7 มาชู ปิกชู Machu Picchu ความสูง: 2,530 เมตร

“มาชู ปิกชู” ที่ประเทศเปรู ที่นี่เป็นเมืองโบราณของชาวอินคา มีความสูง 2,530 จากระดับน้ำทะเล และที่สำคัญเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับ 1 ของโลกมาอย่างต่อเนื่อง

7. มาชู ปิกชู

เหตุผลที่ทุกคนยอมเดินทางขึ้นไป คือ ความงามของเมืองโบราณ ที่ประกอบด้วย หอดูดาว โบสถ์ วิหาร และอัลปาก้าสิ่งมีชีวิตแสนน่ารัก ด้วยความสูงระดับนี้ทำให้คุณมองทิวทัศได้กว้างไกล เห็นความงดงามของหุบเขา

7. มาชู ปิกชู 1

#8 ถนนยุงกัส Yungas Road ความสูง: 1,200 – 4,650 เมตร

“ถนนยุงกัส” ของประเทสโบลิเวีย ที่ได้ฉายาว่าถนนแห่งความตาย เพราะถนนสายนี้เคยคร่าชีวิตคนมาแล้ว 200 – 300 คนต่อปี ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1930 เพื่อเชื่อมเขตป่าดงดิบกับเมืองหลวง มีความยาวถึง 60 กิโลเมตร และถนนกว้างไม่เกิน 3.2 เมตร มีระดับความสูงของหน้าผาตั้งแต่ 1,200 เมตร ไล่ไปจนถึง 4,650 เมตร

8. ถนนยุงกัส Yungas Road

สาเหตุสำคัญที่ทำให้รถหลายๆ คันตกลงไปเกิดจากทางที่แคบและพื้นที่เป็นเขตป่าทำให้มีฝนตกบ่อย แต่ถ้าถามถึงเรื่องความงามแล้ว ที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ควรมาดูด้วยตาตัวเอง

8. ถนนยุงกัส Yungas Road3

#9 มองบลังค์ บอกซ์ Mont Blanc Box ความสูง: 4,807 เมตร

มาถึงอันดับสุดท้าย คงไม่มีใครไม่รู้จักเทือกเขาแอลป์ และมีหลายคนที่ฝันไว้ว่าจะไปเยือนด้วยตัวเองสักครั้ง แต่ในบรรดายอดเขาที่ท้าทายที่สุดคือ มองบลังค์

9. มองบลังค์ บอกซ์ 3

ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์ โดยมีความสูงถึง 4,807 เมตรสามารถขึ้นได้จากฝั่งฝรั่งเศสและอิตาลี “มองบลังค์ บอกซ์” เป็นตู้กระจกที่ถูกสร้างขึ้นบนยอดเขามองบลังค์ เพื่อให้คุณได้ต้อนรับความเสียวแบบ 180 องศา พร้อมกับวิวอันงดงามของเทือกเขาแอลป์

9. มองบลังค์ บอกซ์