10 ภาพที่เตือนสติว่า “อย่าตัดสินใครจากภายนอก”

แม้ทุกคนจะเคยได้ยินสำนวนว่า “อย่าตัดสินใครจากภายนอก” แต่บางครั้งก็ต้องยอมรับความเป็นจริงว่าหากใครได้เจอคนที่ สวย หล่อ สุภาพอ่อนโยน เราก็อาจคิดไปเองว่าเขาเป็นคนที่น่าคบหา…ทั้งที่จริงเขาอาจมีอีกโฉมหน้าที่มากเล่ห์กลซ่อนอยู่ในนั้น

 

ซึ่ง Joel Pares จึงตัดสินใจสะท้อนประเด็นดังกล่าวแบบเจ็บแสบด้วยภาพชุด “Judging America” ที่รวบรวมคนทุกสารทิศ ผิวขาว ผิวสี ตลอดจนคนต่างเชื้อชาติจากนั้นก็ให้พวกเขาแต่งตัวจนรูปลักษณ์ภายนอกดูไม่น่าคบ แถมอาจโดนสังคมรังเกียจได้ง่ายๆ ทั้งที่พวกเขามีความดีซ่อนอยู่ด้านใน ถ้าพร้อมแล้วไปชมภาพชุดนี้กันเลย

 

#1

ใครจะไปคิดว่า Jack Johnson ในคราบของคนหนุ่มหัวรุนแรง แท้จริงแล้วเขาคือ…บาทหลวง

1-2

 

#2

คนส่วนใหญ่มักมีทัศนคติไม่ดีต่อคนผิวสี แต่แท้จริงแล้ว Jefferson Moon คือ…นักศึกษาอนาคตไกลจากรั้วมหาวิทยาลัย Harvard

2-2

 

#3

ด้วยภาพคลุมที่ปกปิดหน้าตาและอาวุธในมือ สื่อทั่วโลกทำให้ภาพของหญิงสาวจากตะวันออกกลางน่ากลัวเสมอและถ้าไม่รู้จักกันมาก่อน คงไม่มีใครรู้ว่า Sahar Shaleem คือ…นางพยาบาล

3-2

 

#4

ชาวต่างชาติมักมีทัศนคติไม่สวยนักกับผู้หญิงเอเชีย โดยเฉพาะเรื่องความรู้ แต่สำหรับ Sammie Lee เธอเป็น…นักศึกษาวิทยาลัย Stanford Graduate School

4-2

 

#5

ถ้าไม่รู้จักกันหรือไม่มีใครบอก ก็คงไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้ว Ben Alvarez คือผู้ก่อตั้งโครงการช่วยเหลือครอบครัวที่ประสบปัญหา

5-2

 

#6

ภายใต้เสื้อผ้ามอซอของ Jacob Williams เขาคืออดีตทหารผ่านศึกจากสมรภูมิอิรัก

6-2

 

#7

ด้วยใบหน้าสุดเนิร์ดของ Joseph Messer คงไม่มีใครคิดว่าเขาคือผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นบน iPhone ที่มีมูลค่าหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ

7-2

 

#8

ไม่ว่าคุณจะคิดเห็นยังไงกับลุคใหม่ที่เปลี่ยนให้กับ Jane Nguyen แต่ความจริงแล้วเธอเป็นผู้หญิงธรรมดาที่ต้องดูแลลูก 3 คนตามลำพัง

8-2

 

#9

ถ้าเป็นลุคของ Alexander Huffman ในภาพแรก คงไม่มีใครเชื่อว่าเขาคือจิตรกรชื่อดังที่โลกจับตา

9-2

 

#10

คงไม่มีใครคิดว่าเบื้องหลังลุคคนงานของ Edgar Gonzalez แท้จริงแล้วเขาคือ CEO ของบริษัทใหญ่ที่ติดอันดับ Fortune 500

10-2

 

เครดิต spokedark.tv