8 เรื่องราวการล่าแม่มดของจริงในอดีต ที่คุณต้องดีใจที่ได้เกิดมาในยุคปัจจุบัน

เรื่องราวลึกลับในอดีตนั้นเราไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าคือเรื่องจริงหรือเรื่องหลอกเด็ก แต่ตั้งแต่เราเกิดมาก็มีหลายเรื่องราวที่ถูกเล่าขานต่อๆ กันจากรุ่นสู่รุ่นแล้ว ถ้าพูดถึงตำนานของแม่มด เพื่อนๆ ก็คงจะนึกถึงหญิงแก่ จมูกแหล่ม สวมหมวกใบใหญ่ พร้อมกันไม้กวาดคู่ใจ กับเรื่องราวน่าสยองขวัญ แต่ตำนานของจริงเป็นอย่างไรเชิญชมกันเลย

516067

 

#1

Moll Dyer

เธอเป็นสตรีที่อยู่ตามลำพังในเขตรอบหมู่บ้าน St. Mary’s County รัฐ Maryland เธอถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด ชาวบ้านได้เผากระท่อมของเธอ แต่เธอหลบหนีรอดชีวิตได้ โดยหนีเข้าไปในป่า

loc-salem-trial_0

 

เชื่อกันว่าเธอสาปให้ชาวบ้านหมู่บ้านแห่งนั้น ต้องตายกับโรคร้ายและตกอยู่กับฤดูหนาวอันแสนยาวนาน ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตบนก้อนหินก้อนหนึ่งที่ยังคงมีหลักฐานอยู่จนทุกวันนี้

1

 

#2

Maret Jonsdotter

สตรีชาวสวีเดนคนแรกที่ถูกกล่าวหาโดยเสียงคนส่วนใหญ่ ในช่วงของการล่าแม่มด ด้วยข้อหาจับผู้ชายมาควบขี่แบบม้าด้วยการใช้คาถาอาคมด้านมืด Blockula พร้อมกับจัดการพวกเหยื่ออย่างโหดร้ายด้วยการช่วยเหลือของปีศาจ

2

 

เธอไม่ยอมรับสารภาพแม้ว่าจะถูกทรมานอย่างแสนสาหัส ในตอนนี้ยังไม่มีกฎหมายให้ประหารชีวิตเธอ แต่โชคร้ายชาวเมืองตั้งกฎหมู่ขึ้นมาใหม่ โดยการตัดหัวของเธอแล้วเผาร่างเธอที่มัดติดกับเสาหลักประหาร

02603800

 

#3

Angela de la Barthe

Angela de la Barthe ถูกจับเผาทั้งเป็นกับหลักประหาร หลังจากการพิจารณคดีของศาลศาสนาในปี 1275 ด้วยข้อหาการใช้เวทย์มนตร์คาถา พร้อมกับข้อหาให้กำเหนิดปีศาจหมาป่างู (snake-wolf demon monster) ที่ออกมากินเด็กๆ ในหมู่บ้าน

tumblr_nyds0e7yle1ulsm8yo1_540

 

#4

Marie Laveau

รู้จักกันดีในฉายา ราชินีวูดูแห่งนิวออร์ลีนส์ (The Voodoo Queen of New Orleans) เชี่ยวชาญในการปัดเป่าด้วยเวทย์มนตร์คาถา การควบคุมจิต พลังทางโทรจิต และแม้แต่น้ำมันพราย (ทำให้คนหลงรัก) เธอไม่เคยถูกตั้งข้อหาใดๆ ในการใช้เวทย์มนตร์คาถา มีชาวบ้านมากกว่า 12,000 คนมาร่วมพิธีศพของเธอ

4

 

large_ulrich

 

#5

Dame Alice Kyteler

เรื่องนี้ควรให้ความเป็นธรรมกับ Alice Kyteler แม่มดหญิงคนแรกของ Ireland ในปี 1324 ที่ Ireland มีผู้คนล้มตายจำนวนมาก เธอจึงถูกกล่าวหาว่า ร่วมมือกับบรรดาพ่อมดแม่มด และมีสัมพันธ์ทางเพศกับปีศาจ incubus (ปีศาจที่มาร่วมประเวณีกับผู้หญิงขณะนอนหลับ)

5

 

#6

The Salem Witches

คดีแม่มดใน Salem Witch เริ่มในปี 1692 เมื่อลูกสาวกับหลานสาวของนักบวชรายหนึ่ง ได้แสดงท่าทางตลก พร้อมกับกรีดร้อง และขว้างปาข้าวของหลายอย่าง หมอประจำเมืองได้วินิจฉัยว่า พวกเธอทั้งสองคนถูกผีสิง และต่อมาไม่นานมีคนอีก 200 คน ที่ถูกกล่าวหาว่าเลี้ยงผีหรือใช้เวทย์มนตร์คาถา ทำให้มีคนถึง 20 คนถูกประหารชีวิต

6

 

1350180441-3

 

#7

Agnes Waterhouse

ในปี 1566 Agnes Waterhouse คือสตรีคนแรกของอังกฤษ ที่ถูกประหารชีวิตด้วยข้อหาใช้เวทย์มนตร์คาถา (แม่มด) มนตร์ดำของเธอทำให้ผู้ชายในเมืองล้มตายจำนวนมาก และเธอยังเลี้ยงแมวตัวหนึ่งที่มืชื่อว่า ซาตาน (Satan สาวกของปีศาจที่แปลงร่างเป็นงูมาล่อลวงให้อีฟกับอาดัม กินผลแอปเปิ้ลในสวนอีเดนที่พระเจ้าห้ามไว้ จึงถูกลงโทษขับไล่จากสวนสวรรค์มาอยู่บนโลกมนุษย์)

7

 

ในขณะที่เธอกำลังเดินไปที่หลักประหาร เธอยังพยายามจะฆ่าผู้ชายคนหนึ่งด้วย แต่เพราะว่าผู้ชายคนนั้นเชื่อมั่นและศรัทธาในพระเจ้า จึงได้รับการคุ้มครองปกป้องจากมนตร์ดำปีศาจของเธอ

7cde4683ceba795cc08591694b4376a6

 

#8

Merga Bien

ในปี 1603 เจ้าชายเยอรมันนี Balthasar von Dernbach แคว้น Fulda เริ่มการล่าแม่มดด้วยการจัดการกับ Merga Bien เป็นคนแรกด้วยข้อหาการเป็นแม่ม่ายถึง 2 ครั้ง และเพิ่งจะแต่งงานกับสามีคนที่ 3

8

 

ลูกน้องของเจ้าชาย Von Dernbach ทรมานเธอจนยอมรับสารภาพว่า เธอใช้เวทย์มนตร์คาถามืดในการฆ่าสามี 2 คนก่อน แม้ว่าเธอจะตั้งท้องในช่วงการพิจารณาคดีว่าเป็นแม่มด ทำให้เธอคิดว่าเธอจะรอดตายจากการประหารชีวิต แต่เจ้าชาย Von Dernbach กลับกล่าวหาว่า ลูกของเธอเป็นลูกของซาตาน เธอจึงถูกเผาไฟทั้งเป็นพร้อมกับหลักประหาร

%e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b9%8c%e0%b9%82%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%94