รวมภาพถ่ายติดวิญญาณที่ผู้ถ่ายกล่าวว่านี่คือ “ภาพจริง” ที่ไร้ซึ่งการตกแต่งภาพใดๆ

แม้ทางวิทยาศาสตร์จะไม่สามารถพิสูจน์เรื่องผีวิญญาณได้ชัดเจนร้อยเปอร์เซนต์นัก แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่ามนุษย์ส่วนมากล้วนกลัว (ผี) แค่ความมืดเข้ามาก็ชวนให้เราจินตนาการกันไปได้ไกลแล้ว

 

บ้างก็บอกว่าเป็นเรื่องของจิตที่ทำให้เราจินตนาการการหรือมโนสิ่งที่เห็นขึ้นมา แต่ตลอดเวลาลาที่ผ่านมา นอกจากเรื่องที่เล่าต่อกันมาแล้ว หนึ่งสิ่งที่ทำให้เรื่องของวิญญาณชัดเจนมากยิ่งขึ้น คงเป็นเรื่องของภาพถ่าย “ติดวิญญาณ”

 

หลักฐานที่สามารถบันทึกเรื่องราวเอาไว้ได้ บางภาพอาจเกิดจากการตกแต่งภาพ แต่หากย้อนกลับไปในสมัยที่ยังไม่มีเทคโนโลยีความทันสมัยใดๆ ต้องบอกว่าภาพถ่ายติดวิญญาณถือเป็นเรื่องที่น่าสะพรึงจนขนหัวลุกอยู่เหมือนกัน…

 

#1

ถ่ายด้วยคนสิเพื่อน

ภาพถ่ายรวมของทหารจากกองทัพอากาศ เผยให้เห็นใบหน้าปริศนาหลังนายทหารคนหนึ่ง จากการตรวจสอบพบว่าใบหน้าปริศนาคือ เฟรดดี้ แจ็คสัน นายทหารที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตก ซึ่งภาพดังกล่าวถูกบันทึกหลังจากเหตุการณ์เครื่องบินตก 2 วัน ทหารทั้งหมดในรูปรวมตัวกันในงานศพของ เฟรดดี้ แจ็คสัน (ภาพถ่ายเมื่อปี 1919)

 

#2

สาวสยองหลอนดับจิต

ภาพถ่ายจากโรงพยาบาลร้างเวเวอร์ลีย์ฮิลส์ หนึ่งในโรงพยาบาลจิตเวช ที่ได้ขึ้นชื่อว่าหลอนแบบสุดๆ เมื่อกลุ่มนักล่าวิญญาณสามารถบันทึกภาพหญิงสาวคนหนึ่ง คาดว่าเธอคือ แมรี่ลี อดีตผู้ป่วยที่เสียชีวิตภายในห้องดังกล่าว (ภาพถ่ายเมื่อปี2006)

 

#3

นักบุญหลอน

ภาพถ่ายที่ได้ชื่อว่าโด่งดังที่สุดแห่งยุคนั้น เมื่อมีคนสามารถบันทึกภาพคล้ายกับชายคนหนึ่ง ที่ว่ากันว่าคืออดีตนักบุญที่เคยประจำอยู่ที่โบสถ์แห่งนี้ ภาพดังกล่าวได้รับการบันทึกภายในโบสถ์ Eastry Church ประเทศอังกฤษ (ภาพถ่ายเมื่อปี 1956)

 

#4

ออฟฟิศสยองหลอนซ่อนวิญาณ

ภาพวงจรปิดภายในศาลลินคอล์นเคาน์ตี้ รัฐนอร์ทแคโรไลนา บันทึกภาพบุคคลปริศนาคล้ายหญิงสาวเดินวนเวียนในออฟฟิศดังกล่าว ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเวลาหลังเลิกงาน ห้องและหน้าต่างทุกบานถูกปิดล็อค
แล้วเธอผู้นี้คือใคร ?

 

#5

โบสถ์หลอนซ่อนปม

กอร์ดอน คารอล บันทึกภาพแท่นพิธีภายในโบสถ์แห่งหนึ่ง ในเมืองนอร์แทมป์ตันเชอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อล้างฟิล์มออกมากลับพบว่ารูปปั้นทั้งหมดบนแท่นพิธีดังกล่าวคล้ายกับเคลื่อนไหว และใต้แท่นพิธีติดภาพหญิงสาวสวมชุดขาวกำลังนั่งหันหลังให้ โดยช่วงเวลาถ่ายไม่มีใครอื่น นอกจากเค้าแต่เพียงผู้เดียว (ภาพถ่ายเมื่อปี 1964)

 

#6

ทะเลผีเผยวิญญาณ

ภาพถ่ายคล้ายใบหน้าคนกลางทะเลแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นลูกเรือและกัปตันจากเรือลำหนึ่ง เพราะบริเวณดังกล่าวเคยเกิดเหตุการณ์เรือล่มและยังไม่พบศพผู้เสียชีวิต ดวงวิญญาณอาจต้องการบอกใบว่าพวกเค้ายังอยู่บริเวณนี้ (ภาพถ่ายเมื่อปี 1924)

 

#7

บันไดผี

เจ้าหน้าที่มักจะได้ยินเสียงฝีเท้าปริศนาภายในพิพิธภัณท์ National Maritime Museum ในเมืองกรีนิช ประเทศอังกฤษกันเป็นประจำ หลังพระอาทิตย์ตกดิน ดูเหมือนปริศนาดังกล่าวจะได้รับการเปิดเผย เมื่อมีการบันทึกภาพบุคคลปริศนาสวมชุดคลุมสีขาวกำลังเดินขึ้นบันไดในยามดึก หรือบุคคลปริศนาในภาพดังกล่าวคือต้นเหตุของฝีเท้าทั้งหมด ?

 

#8

ระเบียงผีวิญญาณหลอน

ภาพถ่ายปริศนาบุคคลลึกลับบริเวณชั้นสาม อาคารดังกล่าวกำลังถูกรื้อถอน แน่นอนว่าภายในตัวอาคารไม่มีใครแล้วในตอนนั้น แล้วบุคคลนั้นคือใคร ปริศนาดังกล่าวยังไม่ได้รับการเฉลยจนถึงปัจจุบัน บ้างก็ว่าเป็นผีเฝ้าอาคาร ที่ไม่ต้องการให้รื้อถอนอาคาร

 

#9

เก้าอี้ผีวิญญาณหวงของ

ครอบครัว Lord Combermere จ้างช่างภาพถ่ายรูปภายในห้องนั่งเล่นของบ้าน หลังเจ้าของบ้านดังกล่าวเสียชีวิตได้ไม่กี่วัน ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นภาพดังกล่าวสามารถบันทึกภาพผู้เสียชีวิตนั่งอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นเก้าอี้ตัวโปรดที่ชอบนั่งเป็นประจำ

 

#10

เพดานสยองผีห้อยโหน

ภาพถ่ายโต๊ะอาหารของครอบครัวคูเปอร์หลังจากย้ายมาอยู่บ้านดังกล่าวได้ไม่นาน ลูกชายทั้งสองคนมักเล่าว่า ”พวกเค้าได้ยินเสียงคนเดินบนเพดาน ในยามค่ำคืน” เป็นเวลาหลายปีที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แต่กลับไม่มีใครเชื่อพวกเด็กๆ จนภาพดังกล่าวถูกบันทึกเมื่อปี 1950 เผยให้เห็นเงาปริศนากำลังห้อยโหนโรยตัวลงมาจากเพดาน

 

#11

ผีเฝ้าโบสถ์

ปีเตอร์ เบอร์ลอต บันทึกภาพภรรยาของตนภายในโบสถ์ Worstead Church ประเทศอังกฤษ แต่ภาพที่ได้ไม่ได้ติดแค่ภรรยาเพียงคนเดียว กับติดภาพหญิงสาวสวมชุดขาว ที่คาดว่าจะเป็น White Lady วิญญาณที่เคยได้รับการบันทึกการมีตัวตนจากคัมภีร์เล่มหนึ่งของคริสตจักร

 

#12

แท่นพิธีหลอนซ่อนซาตาน

ภาพถ่ายติดวิญญาณบริเวณแท่นพิธีของโบสถ์แห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ เผยให้เห็นเงาปริศนาที่ว่ากันว่าเป็นซาตานมาปรากฏตัวให้เห็น (ภาพถ่ายเมื่อปี 1963)

 

#13

พระราชวังผีวิญญาณโหด

วงจนปิดบันทึกภาพปริศนาภายในพระราชวังแฮมป์ตันคอร์ต ประเทศอังกฤษ บริเวณดังกล่าวไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ ณ.บริเวณนั้น ประตูและหน้าต่างทุกบานถูกปิดล็อค แล้วเงาสยองในภาพคืออะไรกันแน่ ด้านผู้ที่ได้ชมภาพต่างกล่าวว่า น่าจะเป็นดวงวิญญาณที่เฝ้าพระราชวังมาตั้งแต่สมัยโบราณ

 

#14

บันไดสู่สรวงสวรรค์

สงครามกลางเมืองของสหรัฐฯ นั้นคือความขัดแย้งที่รุนแรงที่สุดจนมียอดผู้เสียชีวิตถึง 600,000 คน และนี่คือภาพที่เชื่อกันว่าเป็นดวงวิญญาณของทหารในยุคนั้น ที่เหมือนกำลังเดินขึ้นบันไดไปสู่สรวงสวรรค์

 

#15

นักบินผู้ช่วย

มองภาพนี้เพียงผิวเผินอาจไม่พบว่ามีสิ่งใดผิดปกติ โปรดสังเกตด้านซ้ายของสุภาพสตรี จะพบกับแขกไม่ได้รับเชิญ ระหว่างถ่ายภาพ สุภาพสตรีท่านนี้กล่าวว่าตนเองรู้สึกเย็นยะเยือกตรงเบาะข้าง และยืนยันว่ามีเพียงแค่ตนเองเท่านั้นที่อยู่บนเครื่อง

 

#16

สะพานมรณะ

สะพานมรณะแห่งนี้เป็นสถานที่สุดเฮี้ยนของชาวโอ๊ค โกลฟ์ ในรัฐเคนตั๊กกี้ ประเทศสหรัฐฯ เนื่องจากมีรายงานพบเห็นดวงวิญญาณอยู่บ่อยครั้ง และนี่คือหนึ่งในภาพถ่ายที่ถูกบันทึกไว้ราวปี ค.ศ.1960 ที่เป็นภาพของดวงวิญญาณบนสะพาน ที่เชื่อกันว่าเป็นหญิงสาวที่ถูกทหารที่เป็นคนรักล่อลวงเธอมาฆาตกรรมที่นี่

 

เครดิตข้อมูล spokedark.tv