16 ฉากหลุดๆ จากภาพยนตร์เรื่องดัง ที่คนตาดีเท่านั้นถึงจะสังเกตเห็น

บางครั้งเรื่องราวที่ตื่นเต้น สนุกสนาน หรือความสวยงามของฉากในภาพยนตร์ก็ทำให้เรามองข้ามรายละเอียดปลีกย่อยไปได้ ถึงแม้ว่าบางครั้งรายละเอียดเหล่านั้นจะเป็นความผิดพลาดที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนหรือเตะตามากก็ตาม ความผิดพลาดในภาพยนตร์ดัง ที่ความสวยงามและตื่นเต้นระทึกขวัญได้แย่งความสนใจของเราไปหมด ทำให้มองไม่เห็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่เปลี่ยนไปหรือการเดินทางข้ามเวลาโดยไม่ได้ตั้งใจของผู้กำกับ และนี่คือ 16 ฉากหลุดๆ จากภาพยนตร์เรื่องดัง ที่คนตาดีเท่านั้นถึงจะสังเกตเห็น

#1 นาฬิกา Citizen ที่แบรด พิตต์ สวมใส่ในภาพยนตร์เรื่อง Once Upon a Time in Hollywood โดยผู้กำกับ Quentin Tarantino วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1972 แต่เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นในปี 1969

#2 ฉากในภาพยนตร์เรื่อง It ที่สร้างจากนวนิยายของ Stephen King มีครีมของ Nivea และ Olay วางขายอยู่ด้วย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งวางจำหน่ายได้ไม่นาน แต่เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1989

#3 รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่มีความเกี่ยวพันกับเนื้อเรื่อง แต่ผู้ชมก็อดสังเกตไม่ได้เพราะมันเตะตามาก นั่นก็คือดอกไม้ในรถแท็กซี่ที่ Deadpool นั่งอยู่ ที่บางครั้งก็ปรากฎขึ้นมาและบางครั้งก็หายไปอย่างลึกลับ

#4 ฉากที่ Dan จาก Venom ถือโทรศัพท์ในมือขวาและแท็บเล็ตในมือซ้าย แต่จู่ๆ เขาก็สลับข้างมาถือโทรศัพท์ไว้ในมือซ้ายและแท็บเล็ตในมือขวาโดยไม่ได้มีการขยับเปลี่ยนมือ

#5 ในตอนต้นของภาพยนตร์ Fantastic Beasts and Where to Find Them พ่อมดจากอังกฤษ Newt Scamander เดินทางมาถึงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพาสปอร์ตเขาโดยเปิดดูในแนวนอน แต่ในยุคนั้นซึ่งก็คือปี 1926 ข้อมูลในพาสปอร์ตของชาวอังกฤษถูกเขียนไว้ในแนวตั้ง

#6 ในภาพยนตร์เรื่อง Now You See Me อาชญากลปล้นโลก Danny และ Henley ได้ซ่อนตัวอยู่ในพาเลทที่ทำจากเหล็ก ซึ่งขนาดของมันไม่น่าจะมีคนเข้าไปอยู่ได้ และในฉากหนึ่งเราก็มองเห็นได้อย่างชัดเจนว่าไม่มีคนอยู่ในนั้น

#7 ในเรื่อง The Lord of the Rings ฉากนี้เราจะเห็นว่าแผลบนแก้มของโฟรโด้ตอนแรกอยู่ด้านขวา แต่จู่ๆ ก็สลับกลับไปอยู่ทางฝั่งซ้าย สลับไปมาแบบนี้ คนช่างสังเกตดีๆ มีงง

#8 ในภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park แฮมมอนด์ เช็ดทำความสะอาดแก้วด้วยผ้าขนหนูสีขาวผืนเล็ก แต่ฉากต่อมาผ้าขนหนูสีขาวผืนเล็กกลับกลายเป็นผ้าสีแดงซีดผืนใหญ่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

#9 แฮรี่พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ การจัดเรียงลำดับที่นั่งของแฮรี่ จะเห็นได้ว่าเค้านั่งข้างรอนและอยู่คนละฝั่งกับเฮอร์ไมโอนี่ แต่กล้องตัดกลับมาอีกทีเขากลับนั่งข้างเฮอร์ไมโอนี่

#10 ในช่วงต้นเรื่องของภาพยนตร์ Iron Man 2 เราจะเห็นโทนี่ สตาร์กยืนพูดออกรายการในชุดสูทเสื้อตัวในสีขาว แต่หลังจากตัดไปที่อีกฉากหนึ่งในเวลาต่อมาเขากลับสวมเสื้อสีดำ

#11 ในภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 2 นาฬิกาของ Winston แสดงวันที่ว่าวันนั้นเป็นวันที่ 20 แต่ 2 วันก่อนหน้านั้นโทรศัพท์มือถือแสดงวันที่ว่าเป็นวันที่ 1 ธันวาคม

#12 ในเรื่อง Cleopatra เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายย่อมถูกทำมาให้เหมาะสมกับยุคสมัยอียิปต์โบราณ แต่จากภาพนี้จะเห็นว่า คลีโอพัตรา ตัวเอกของเรากลับใส่รองเท้าส้นสูง ที่ไม่เคยปรากฏในยุคอียิปต์โบราณแน่นอน

#13 ในตอนแรก กัปตันเคิร์ก จากเรื่อง Star Trek Beyond คาดเข็มขัดเอาไว้ที่เอว แต่ฉากต่อมาเราจะเห็นว่า เข็มขัดกลับมาพาดบนไหล่ได้ด้วย

#14 เปรียบเทียบภาพวาดที่ Deadpool วาดจริงๆ ในเรื่อง กับภาพวาดตอนฉากเปิดตัวภาพยนตร์ คำพูดของตัวการ์ตูนจะแตกต่างกันชัดเจน

#15 ฮาร์ลีย์ ควินน์ ในเรื่อง Suicide Squad ใช้เวลาไม่นานในการหยิบปืน เปลี่ยนชุด แต่ไม่น่าเชื่อว่าเผลอแป๊ปเดียว เธอจะมีเวลาย้อมผมด้วย

#16 และในภาพยนตร์ Aquaman หนูน้อย Arthur ได้กลายร่างเป็นผู้หญิงหรือไม่ก็เด็กผู้ชายผมยาวชั่วขณะ

เครดิต brightside.me