ชาวเน็ตญี่ปุ่นสุดสงสัย ทำไมโทริยามะเขียนให้ราดิชเป็นพี่ชายโกคู

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการตั้งกระทู้ถามในเว็บบอร์ดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นว่าทำไมอาจารย์โทริยามะ อากิระถึงเขียนให้ ราดิชเป็นพี่ชายของโกคู เพราะจากเนื้อเรื่องที่เราเคยอ่านกันนั้นราดิชมีบทนิดเดียวแล้วก็หายไปเลย แถมหน้าตายังดันไปเหมือนเบจีต้าแต่ผมยาวกว่าเท่านั้นเอง

“ถ้าดูจากหน้าตาแล้ว ควรจะเป็นพี่ชายของเบจีต้ามากกว่านะ”

“ราดิชเป็นตัวหลักของการเริ่มเนื้อเรื่องใหม่ (ภาคชาวไซย่า)”

ชาวเน็ตญี่ปุ่นรายหนึ่งบอกว่า ราดิชยังเป็นคนเดียวในสายตระกูลของโกคูที่คุณโนซาวะ มาซาโกะไม่ได้พากย์เสียงให้

ปกติแล้วคุณโนซาวะ มาซาโกะ มักจะพากย์เสียงให้คนในตระกูลของโกคูไม่ว่าจะเป็น บาดัค (พ่อของโกคู) โกฮัง (ลูกคนแรกของโกคู) และ โกเทน (ลูกคนที่สองของโกคู) รวมถึงศัตรูในภาคหนังโรงอย่าง ทาเลส ที่หน้าตาเหมือนโกคูอีกด้วย

“หรือจริงๆ แล้ว อ.โทริยามะ จะหยิบตัวราดิชกับทาเลสสลับกัน”

ทั้งหมดนี้ก็อย่างที่แฟนๆ ดราก้อนบอลรู้กันว่าผู้เขียนอย่าง อ.โทริยามะ นั้นเป็นคนขี้ลืมมาก อีกทั้งยังเขียนเนื้อเรื่องสัปดาห์ต่อสัปดาห์โดยไม่มีการวางแผนล่วงหน้า

ทำให้เกิด plot hole ในเรื่องขึ้นบ่อยๆ อย่างราดิชเองก็เป็นผลพวงมาจากความขี้ลืมของอาจารย์ ไม่ว่าจะเป็นคำจำกัดความนักรบชาวไซย่าชั้นสูงของราดิช แต่ดันไปมีพลังเท่าๆ กับไซไบแมนซะงั้น

อีกทั้งหน้าตาและทรงผมของตัวละครที่อาจารย์โทริยามะมักจะจำไม่ได้ว่าเคยวาดหน้าตาและทรงผมแบบไหนไปบ้าง ทำให้เราเห็นตัวละครในเรื่องดราก้อนบอลนั้นมีหน้าตาและทรงผมเหมือนกันบ่อยๆ

แม้ว่าจะไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกันเลย อย่างราดิชกับเบจีต้า และที่ฮิตสุดๆ บนโลกอินเตอร์เน็ตคือการล้อว่า “โกฮังเป็นลูกหยำฉา”

เหมือนไหมถามใจเธอดู

พ่อลูกกันชัดๆ

แต่อย่างไรก็ตามก็ได้มีความเห็นที่บอกว่าถ้าไม่มีราดิช ดราก้อนบอลก็คงไม่ดังเปรี้ยงปร้างมาจนถึงทุกวันนี้ การที่ให้ราดิชเป็นพี่ชายพระเอกนั้นก็เหมือนเป็นสูตรสำเร็จการ์ตูนโชเน็นที่พี่ชายพระเอกมักจะออกมาเก่งก่อนพระเอกในตอนแรกแล้วโดนน้องชายจัดการลงทีหลัง

ราดิชถือว่าเป็นตัวละครสำคัญที่เสริมรายละเอียดของตัวพระเอก อย่างการบอกว่าโกคูแท้จริงแล้วคือชาวไซย่า เผ่าพันธุ์นักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล การที่จะปล่อยให้หายไปไม่นำกลับมาก็ดูเหมือนจะดีแล้วเพราะดราก้อนบอลในปัจจุบันนั้นไปไกลเกินกว่าจะย้อนกลับมาพูดถึงราดิช

ชาวเน็ตอีกรายก็มาเสริมว่า ถึงแม้ว่าอาจารย์โทริยามะจะเป็นคนขี้ลืม แต่ในดราก้อนบอลซูเปอร์โบรลี่ช่วงที่เล่าย้อนอดีตนั้น อาจารย์โทริยามะก็ยังไม่ลืมที่จะใส่ราดิชวัยเด็กตามเนื้อเรื่องที่เคยบอกว่าราดิชเป็นหนึ่งในทีมเดียวกับเบจีต้านะ

เบจิต้ากับราดิชดูเหมือนพี่น้องกันสุดๆ 555

เครดิต jumpmatome2ch.biz