การสักบนร่างกายนั้นมันจะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต ทำให้เวลาที่คนคนหนึ่งอยากจะสัก พวกเขาจึงมักเลือกช่างสักที่มากประสบการณ์และมีฝีมือ เพื่อที่จะได้รอยสักที่พวกเขาถูกใจ

แต่สำหรับช่างสักสาวคนที่เราจะนำมากล่าวถึงวันนี้เธอถือเป็นข้อยกเว้น เพราะฝีมือทางศิลปะของเธอนั้นไม่ดีเอาเสียเลย กระนั้นแล้วเธอก็ยังมีลูกค้ามาใช้บริการเป็นประจำเนื่องจาก “ผลงานสุดพิเศษ” ของเธอนั่นเอง

 

ช่างสักสาวคนดังกล่าวคือ Helen Fernandes สาวชาวบราซิลที่เพิ่งเปิดร้านสัก Malfeitona ในเมืองซัลวาดอร์ มาได้ไม่นาน แต่ได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบรอยสักอย่างรวดเร็ว

โดยเธอถูกเหล่าแฟนคลับขนานนามว่า “Tatuagens Peba” หรือที่แปลได้ว่ารอยสักขยะ เนื่องจากฝีมือการสักของเธอไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่ทดแทนด้วยความสร้างสรรค์อันเป็นเลิศแทน

 

Helen เผยว่าตอนเป็นเด็กเธอเป็นเป็นเด็กพูดมาก และพ่อแม่มักจะพาเธอไปโบสถ์ด้วยบ่อยๆ และเพื่อให้เธอหยุดพูดขณะอยู่ในโบสถ์ พ่อแม่เลยเอาดินสอปากกาให้เธอเพื่อฆ่าเวลา

ต่อจากนั้นมาเธอก็รู้สึกสนุกและเพลิดเพลินกับการวาดรูปเป็นอย่างมาก จนกระทั่งปี 2014 เธอได้วาดรูปค้างคาวให้กับ Matheus เพื่อนสนิทของเธอ ซึ่ง Matheus ชอบมันมากจนขอให้เธอสักรูปนั้นให้แก่เขา

 

ณ จุดนั้นเอง เป็นจุดที่ทำให้เธอเริ่มจากจะเอาดีด้านสักและในที่สุดก็ได้เปิดร้านสักสุดแนวที่มีสไตล์เป็นของตัวเองจนได้ และนี่คือผลงานบางส่วนองเธอ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

#1

 

#2

 

#3

 

#4

 

#5

 

#6

 

#7

 

#8

 

#9

 

#10

 

#11

 

#12

 

#13

 

#14

 

#15

 

#16

 

#17

 

#18

 

#19

 

#20

 

เครดิต boredpanda.com