ย้อนรอย 6 เรื่องราวการปรากฎตัวของ UFO ในประเทศไทย

อยากเจอเอเลี่ยนตัวเป็นๆ ไหม? คนบางคนที่เชื่อในเรื่องจานบิน ยูเอฟโอ เอเลี่ยน คงหวังว่าสักวันจะต้องหาหลักฐานเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกประเภทนี้ให้ได้ ในต่างประเทศมีการขุดคุ้ยและหาหลักฐานมาอวดอ้างกันอยู่บ่อยๆ

 

ส่วนในไทยพบว่ามีข่าวเกี่ยวกับจานบินบนน่านฟ้าไทยในหลายพื้นที่ แต่ไม่ขอฟันธงว่าจริงหรือไม่จริง (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน) และนี่คือ6 เรื่องราวการปรากฎตัวของ UFO ในประเทศไทย ถ้พร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

ภาคใต้ สึนามิ พ.ศ. 2547

มีข่าวลือในโลกออนไลน์หนาหูอยู่ช่วงหนึ่ง กล่าวถึงปรากฏการณ์ที่มียูเอฟโอมาเยือนเมืองไทย ว่ากันว่าช่วงเวลาหลังเกิดเหตุคลื่นยักษ์สึนามิที่แถบภาคใต้บ้านเรา มีคนอ้างว่าได้ภาพลับสุดยอดของหน่วยทหารไทยที่ร่วมกับสหรัฐฯ มาอยู่ในมือ (อ้างว่าเป็นข้อมูลที่รั่วไหลออกมา แต่ไม่มีหลักฐานยืนยันแน่ชัด)

ภาพดังกล่าวเป็นจานบินร่วงตกลงมาโดยถูกทรายกลบอยู่ ภายในห้องควบคุมจานบินพบศพเอเลี่ยน 2 ศพ อีกทั้งยังพบมนุษย์เพศหญิงชาวต่างชาติอยู่ในยานด้วย

วัตถุที่เชื่อกันว่าคือจานบินจากนอกโลก

 

#2

ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ พ.ศ. 2549

อีกข่าวหนึ่งมีการระบุว่าที่ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ชาวบ้านมักเห็นจานบินอยู่เหนือน่านฟ้า อีกทั้งมีมนุษย์อวกาศเดินลงมาจากยาน และถ่ายเก็บไว้ได้ ว่ากันว่าพวกเขาเป็นมนุษย์ต่างดาวที่ผิดกฎหมายลักลอบเข้าประเทศไทย ชาวบ้านเชื่อว่าเอเลี่ยนกลุ่มนี้มาส่องสุมกำลังที่นี่

 

ภาพนี้ เชื่อกันว่าเป็นภาพเอเลี่ยน ปี 2549

 

#3

ลาดพร้าว กรุงเทพฯ พ.ศ. 2554

อีกแห่งเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ นี่เอง ในย่านลาดพร้าว ประมาณวันที่ 18 ต.ค. 2554 มีข่าวว่าชาวบ้านแถวลาดพร้าวพบลักษณะของยานประหลาดบนฟ้า รูปทรงคล้ายๆ สามเหลี่ยม

 

และถัดมาในวันที่ 22 ต.ค. ปีเดียวกัน เวลาประมาณ 2 ทุ่มก็มีผู้พบเห็นยาน UFO อีกครั้ง แถวลาดพร้าวอีกเหมือนกัน มาในความเร็วสูงบินจากทิศตะวันตกมุ่งไปตะวันออกแค่แวบเดียวเท่านั้น

เอเลี่ยนบุกไทย

 

นี่ก็อีกภาพที่เป็นวัตถุลึกลับ

 

#4

ดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ พ.ศ. 2554

ทางภาคเหนือของไทยก็พบว่ามีปรากฏการณ์นี้เช่นกัน โดยเกิดขึ้นที่ดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ มีนักข่าวท้องถิ่นรายหนึ่งอ้างว่าตนสามารถถ่ายภาพติดยูเอฟโอบินอยู่กลางท้องฟ้าเหนือเมืองเชียงใหม่

 

เหนือท้องฟ้าในภาพถ่ายดังกล่าว พบเป็นแสงประหลาดสีส้ม รูปร่างเป็นจานบินกลับหัว มีขาตั้ง 3 ขา จากลักษณะของวัตถุลี้ลับนี้นักข่าวหนุ่มบอกว่าดูคล้ายจานบินของมนุษย์ต่างดาวในภาพยนตร์เลยทีเดียว เจ้าตัวยืนยันว่าเวลาดังกล่าวไม่มีเครื่องบิน และไม่มีเสียงใดๆ หรือหากเป็นแมลงกลางคืนก็ไม่น่าจะมีรูปร่างคล้ายจานบินแบบนี้

 

แสงไฟประหลาดบนท้องฟ้า

 

#5

วัดนาทวี จ.สงขลา พ.ศ. 2558

มาถึงภาคใต้กันบ้าน แว่วมาว่าพระลูกวัดและเณร วัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ได้พบเห็นจานบิน บินผ่านหลังคาโบสถ์ 3 ลำ บินตามกันมา มีดวงไฟกลมใหญ่สีขาวนวลอยู่ใต้จานบิน เคลื่อนไหวจากท้องฟ้าทางด้านทิศเหนือบินมุ่งไปทางทิศใต้ ด้วยความเร็วไร้เสียง โดยจานบินลำที่ 3 มีปีกรูปร่างคล้ายตัวนก ตัวจานบินมีแสงสีส้มวิ่งรอบขอบจานบิน

 

#6

โรงเรียนแห่งหนึ่ง พ.ศ. 2559

ล่าสุด พบปรากฏการณ์นี้อีกครั้งที่สนามโรงเรียนแห่งหนึ่ง นักเรียนไทยสามารถถ่ายคลิปวัตถุคล้ายยูเอฟโอเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ บนท้องฟ้า ในคลิปพบว่าจานบินมีขนาดใหญ่เท่าสนามฟุตบอล มีการวิพากษ์วิจารณ์ภายในกลุ่มนักเรียนด้วยกันว่าใช่ยูเอฟโอของจริงหรือไม่ หรือเป็นเพียงกลุ่มควันหรือกลุ่มก้อนเมฆเท่านั้น ทั้งนี้ไม่มีหลักฐานอื่นๆ มายืนยันเพิ่มเติม

แสงประหลาดบนฟากฟ้า

 

วัตถุประหลาด