นี่คือเรื่องราวของหน่วยรบเดนตายที่ถูกคัดเลือกจากคนคุกและนักโทษคดีอุกฉกรรจ์ เพื่อทำภารกิจสำคัญระดับประเทศ พวกเขาไม่มีทางปฏิเสธ เพราะนี่คือทางเดียวที่พวกเขาจะได้รับความมั่งคั่งและอิสรภาพ! และนี่คือ 5 เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของพวกเขา ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

สายลับเดนตายของซีไอเอ (รัฐบาลสหรัฐฯ)

ครั้งหนึ่งหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ เคยส่งหน่วยกล้าตายที่คัดเลือกจากนักโทษคดี อุกฉกรรจ์ที่ถูกคัดเลือกมาเพื่อเข้าฝึกในโปรแกรมพิเศษ

 

พวกเขาได้รับข้อเสนอที่แสนเย้ายวนใจ นั่นคืออิสรภาพ เงินทอง แต่มีเงื่อนไขคือพวกเขาต้องทำภารกิจเสี่ยงตายในการเข้าไปในดงข้าศึก โดยทางการจะอำนวยความสะดวกเรื่องการปลอมแปลงเอกสารการเดินทางให้

 

กล่าวกันว่าพวกเขาเคยถูกส่งไปยังคิวบาเพื่อทำภารกิจแทรกซึมและบ่อนทำลาย แน่นอนว่าหากพวกเขาถูกจับตัว รัฐบาลสหรัฐฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น!

 

#2

หน่วยรบพลีชีพ (รัฐบาลซาอุดิอาระเบีย)

ในปี ค.ศ. 2013 มีบันทึกลับที่รั่วไหลจากหน่วยข่าวกรองของซาอุดิอาระเบีย ที่ระบุว่ารัฐบาลได้ทำเรื่องละเว้นโทษประหารนักโทษจำนวน 1,000 คน

 

โดยมีเงื่อนไขว่าพวกเขาทั้งหมดต้องเข้าร่วมสงครามเพื่อต่อต้าน นายบาชาร์ อัล-อัสซาด ผู้นำซีเรียที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับทางการซาอุดิอาระเบีย

นายบาชาร์ อัล-อัสซาด ผู้นำซีเรีย

 

โดยรัฐบาลจะให้เงินตอบแทนแก่สมาชิกครอบครัวเป็นรายเดือน พวกเขาถูกสั่งให้สังหารชาวซีเรียที่เป็นศัตรูให้หมดโดยไม่ต้องสนใจวิธีการ ในกรณีที่ถูกจับได้ให้สละชีพตัวเองเพื่อสงครามศักดิ์สิทธิ์เสีย!

 

#3

กองพลทหารราบวัฟเฟนที่ 36 แห่งหน่วย SS (รัฐบาลเยอรมนี)

พวกเขาคือหน่วยรบที่รวบรวมทรชนจากทั่วแผ่นดินเยอรมนีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารทุกคนล้วนเป็นอาชญากรตัวเป้ง มารสังคม แต่พรรคนาซียื่นข้อเสนอในการมีชีวิตต่อไปให้กับพวกเขา

 

นั่นคือการเข้าร่วมกับกองพลทหารราบที่จัดได้ว่าบ้าระห่ำที่สุด ที่แม้แต่ผู้บัญชาการของพวกเขาเองก็มีประวัติว่าป่วยทางจิต ก่อคดีข่มขืน และมีพฤติกรรมชอบความรุนแรง

 

กองพลทหารราบวัฟเฟนได้รับภารกิจสุดโหด นั่นคือการขัดขวางการรุกรานของทหารโซเวียตนับล้าน ซึ่งบทสรุปของพวกเขานั้นจบไม่สวยนัก เพราะพวกเขาถูกกองทัพแดงบดขยี้จนไม่มีชิ้นดี!

 

#4

สายลับทรชน (รัฐบาลสหรัฐฯ)

บทความบางส่วนจากหนังสือ Smooth Criminal ของ Bill Deane นักเขียนชาวอเมริกันได้เผยข้อมูลว่าหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ ในช่วงสงครามเย็นได้ทำการคัดเลือกนักโทษในคดีอุกฉกรรจ์เพื่อต่อสู้กับคอมมิวนิสต์ โดยผ่านการรับรองจากประธานาธิบดีโดยตรง

 

จากแหล่งข้อมูลของผู้เขียน กล่าวว่าหน่วยข่าวกรองคัดเลือกนักโทษคดีข่มขืน คดีค้ายาเสพติด กลุ่มมาเฟียและมือปืนรับจ้างที่ถูกฝึกมาเพื่อเป็นหน่วยสืบราชการลับ โดยภารกิจที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือแผนการลอบสังหาร Fidel Castro ผู้นำคิวบาที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับรัฐบาลสหรัฐฯ ในขณะนั้น

นาย Fidel Castro ผู้นำคิวบา

 

กล่าวกันว่าเหล่าสายลับทรชนที่ถูกส่งไปยังคิวบาจะได้รับอนุญาตให้ซื้อขายปืนเถื่อนได้อย่างอิสระโดยไม่ถูกจับกุม หากเป็นการกระทำในฐานะหน่วยสืบราชการลับและเป็นประโยชน์ต่อภารกิจที่ได้รับมอบหมาย

 

#5

Unit 684 (รัฐบาลเกาหลีใต้)

ในปี ค.ศ. 1968 เกาหลีใต้ได้ทำการจัดตั้งหน่วย Unit 684 ขึ้นมา โดยหน่วยดังกล่าวจะคัดเลือกเอาเฉพาะคนคุกเดนตายเพื่อรับภารกิจสำคัญในการลอบสังหารผู้นำเกาหลีเหนือในขณะนั้นอย่าง คิม อิง-ซุง หากพวกเขาทำภารกิจนี้สำเร็จ รางวัลที่ได้รับก็คือการอภัยโทษและ อิสรภาพ

 

กล่าวกันว่าพวกเขาได้รับการฝึกอย่างหนักเพื่อภารกิจสำคัญ ในปี ค.ศ. 1971 กลุ่มนักโทษเดนตายที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีหลบหนีจากเกาหลีเหนือสู่แผ่นดินเกิด แต่รางวัลที่พวกเขาได้รับคือความตาย เพราะรัฐบาลเกาหลีใต้กับรัฐบาลเกาหลีเหนือเริ่มใช้วิธีการทางการทูตจนความสัมพันธ์เริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ

 

รัฐบาลเกาหลีใต้จึงสั่งเก็บทหารจากหน่วย Unit 684 ทั้งหมดเพราะหน่วยนี้ถือเป็นหน่วยลับและจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับภารกิจลอบสังหารผู้นำเกาหลีเหนือหลุดออกไปไม่ได้

 

เครดิตข้อมูล SpokeDark.TV