Punt Gun ปืนล่าสัตว์ขนาดยักษ์ รุนแรงมากจนถูกสั่งให้เลิกใช้

หากจะพูดถึงปืนเทพๆ โหดๆ ภาพที่เรานึกถึงและติดตาก็คงไม่พ้นปืนกลขนาดใหญ่ที่ติดมากับ ฮ. ที่เห็นได้จากในหนังแอคชั่นเรื่องต่างๆ แต่ทว่าความจริงแล้วในอดีตเมื่อร้อยกว่าปีก่อน โลกของเราได้ให้กำเนินปืนสุดโหดขึ้นมาแล้ว มันมีชื่อว่า “Punt Gun” จะโหดจะเถื่อนขนาดไหน ไปอ่านกันเลย

ปืนสุดโหดสมัยใหม่ที่เราเห็นในหนังดังจนชินตา

 

ปืนล่าสัตว์สุดโหดถือกำเนิด

ย้อนกลับไปในสมัยกลางศตวรรษที่ 19 ถึงต้นศตวรรษที่ 20 นั้นมีปืนชนิดหนึ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการทำลายเป้าหมายจำนวนมากด้วยกระสุนเพียงนัดเดียว

 

ปืนชนิดนี้มีชื่อว่า “Punt Gun” ปืนชนิดนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งเข้ากับเรือท้องแบน (Punt แปลว่า เรือท้องแบน) เพื่อใช้สำหรับการล่านกที่ลอยอยู่บนผิวน้ำ เช่น นกเป็ดน้ำ โดยเฉพาะ

 

ปืน Punt Gun

ถูกจัดให้เป็นปืนประเภทปืนลูกซอง ยิงกระสุนประเภท Bugshot ออกไปเพื่อให้กระสุนกระจายออกหวังทำลายเป้าหมายเป็นวงกว้าง

 

ตัวปืนนั้นมีขนาดใหญ่และยาวกว่าความสูงของคนถึงขนาดทีว่าการยิงในแต่ละครั้งนั้นถ้าไม่วางลำกล้องบนเรือก็ต้องใช้การวางกับแท่นหรือไหล่ของผู้ช่วยจึงจะสามารถยิงได้

 

ขนาดใหญ่มาก

ตัวปืนนั้นจะมีขนาดความกว้างของลำกล้องไม่ต่ำกว่า 2 นิ้ว ในการยิงแต่ละครั้งสามารถยิงลูกกระสุนได้เกือบครึ่งกิโลกรัม และที่สำคัญคือเจ้าปืนชนิดนี้หนักกว่า 50 กิโลกกรัมเลยทีเดียว

 

ด้วยความรุนแรงของกระสุนที่ยิงออกไปนั้นทำให้ปืนชนิดนี้มีแรงดีดที่มหาศาล ซึ่งถ้ายิงบนเรือนั้นก็ทำให้เรือถอยหลังได้มากกว่า 3 ฟุตเลยทีเดียว (ยิงบนบกคงไม่ต้องพูดถึง มีหงายแน่นอน)

 

ในการล่านกน้ำแต่ละครั้ง

นักล่าจะต้องพายเข้าไปในระยะยิงของปืนประมาณไม่เกิน 5 เมตร ซึ่งจะต้องทำด้วยความเงียบที่สุด หลังจากนั้นก็ทำการเหนี่ยวไก

 

นัดเดียว 50 ศพ

การยิงในแต่ละครั้งนั้นมีสถิติว่าจะปลิดชีวิตนกน้ำได้ไม่ต่ำกว่า 50 ตัวในแต่ละครั้ง ซึ่งแน่นอนมากกว่าการหว่านแหหรือใช้ปืนล่าสัตว์ธรรมดาอย่างแน่นอน

 

ทางการตระหนักถึงความรุนแรงเกินกว่าเหตุของปืนกระบอกนี้

ด้วยพลังในการทำลายที่มหาโหดขนาดนี้ก็ทำให้ในแต่ละครั้งที่ Punt Gun ถูกยิงออกไปมันเหมือนกับเป็นการสังหารหมู่ล้างเผ่าพันธุ์ จึงทำให้ในอเมริกาจัดให้ปืนชนิดนี้เป็นของผิดกฎหมายในช่วงต้นศตวรรษที่ 20

 

แต่ในปัจจุบันก็ยังมีคนที่ครอบครองปืนชนิดนี้อยู่แต่จะเป็นในรูปแบบของสะสมเอามายิงใส่เป้าเท่านั้น

 

ใครอยากเห็นว่าปืนชนิดนี้มันโหดร้ายแค่ไหน กดดูคลิกเลย โหดจริงๆ

 

เครดิตข้อมูล SpokeDark.TV