การทดสอบทางจิตวิทยา “สัตว์ตัวแรกที่คุณเห็น” จะบอกว่าตอนนี้คุณกำลังกังวลเรื่องอะไร

วันนี้เราจะมาทดสอบทางจิตวิทยากันโดย “สัตว์ตัวแรกที่คุณเห็น” ในภาพนี้จะสามารถบอกสิ่งที่คุณกำลังเป็น “กังวล” ในขณะนี้ได้ คำตอบที่ได้มันคือสิ่งที่อยู่ในจิตใต้สำนึกของคุณเลยทีเดียว แต่โปรดจำไว้ว่าการทดสอบนี้เป็นเพียงการทดสอบที่สนุกสนานดังนั้นโปรดอย่าเอาจริงเอาจังเกินไป

#1

เสือดำ

ถ้าคุณเห็นเสือดำก่อน เหตุผลที่ดีที่สุดสำหรับความเครียดของคุณก็คือความสัมพันธ์ส่วนตัวของคุณ คุณรู้สึกว่าคุณกำลังสูญเสียคนรัก และบางครั้งคุณก็ไม่แน่ใจด้วยว่าความสัมพันธ์ของคุณจะไปทิศทางไหน

จงนำความรู้สึกดีๆ ของคุณกลับมาและเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ บางทีสิ่งที่คุณต้องทำก็แค่พูดกับคนที่คุณรัก การสื่อสารมักเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาส่วนตัว

#2

สิงโต

หากคุณเห็นสิงโตเป็นอันดับแรกคุณต้องดิ้นรนเพื่อจัดการกับความรับผิดชอบทั้งหมดที่คุณแบกมาเป็นเวลานาน คุณคุ้นเคยกับการดูแลทุกอย่างและดูแลทุกคน แต่ว่าคุณลืมดูแลตัวเอง

ครอบครัวและเพื่อนๆ ของคุณคิดว่าคุณแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อและสามารถจัดการอะไรก็ได้ แต่ตอนนี้คุณรู้สึกว่าคุณอยู่บนขอบเหวและมันเหมือนฟางเส้นสุดท้าย ตอนนี้คุณควรจะดูแลตัวเองให้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน

#3

ม้าลาย

หากสัตว์แรกที่คุณเห็นคือม้าลายความกังวลที่ใหญ่ที่สุดของคุณคือเสุขภาพของคุณหรือสุขภาพของคนในครอบครัวของคุณ การกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับสุขภาพนั้นเป็นสิ่งที่ดีเพราะมันกระตุ้นให้เรามีวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น

แต่หากคุณกังวลจนเครียดนั้นไม่ดีแน่ ไม่มีประเด็นที่ต้องกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณไม่สามารถควบคุมหรือเปลี่ยนแปลงได้ จงรักษาชีวิตของคุณให้อยู่ในระดับที่ดีและสนุกไปกับมัน

#4

ยีราฟ

หากยีราฟเป็นสัตว์แรกที่คุณเห็นคุณกังวลเกี่ยวกับงานของคุณและรู้สึกไม่มั่นคงทางการเงินอย่างมาก ทุกวันนี้หลายๆ คนต้องรับมือกับแรงกดดันในการทำงานและสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง

ในทางกลับกันเทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วซึ่งเราทุกคนต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพื่อให้ทัน หากคุณรู้สึกว่างานของคุณเปลี่ยนแปลงไปและต้องการทักษะใหม่ๆ ที่คุณไม่มั่นใจจงซื่อสัตย์กับตัวเองค้นหาสิ่งที่คุณอาจขาดและเรียนรู้มันซะ

#5

นกสีฟ้า

หากนกสีฟ้าเป็นสิ่งแรกที่คุณเห็นคุณจะรู้สึกสูญเสียและเหงานิดหน่อย ในสังคมสมัยใหม่เราส่วนใหญ่เชื่อมต่อผ่านการส่งข้อความอีเมลและรูปภาพที่แชร์บนโซเชียล ฉะนั้นคุณควรจะหาเวลาพบกับเพื่อนๆ หรือญาติพี่น้องของคุณบ้าง

#6

นก 2 ตัวด้านหน้า

ถ้าคุณเห็นนก 2 ตัวด้านหน้าคุณจะรู้สึกเหงานิดหน่อย คุณต้องการพูดคุยกับใครบางคนเกี่ยวกับความรู้สึกของคุณ แต่ก้ไม่สบายใจนักเพราะคุณคิดว่าเรื่องของคุณไม่มีความสำคัญมากพอ

ถ้ามันรบกวนจิตใจคุณก็สำคัญมากพอ คุณเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองมาตลอด ฉะนั้นจงกล้าที่จะพูดคุยกับคนอื่นๆ เพราะตอนนี้พวกเขาไม่รู้ว่าคุณต้องการคุยด้วย

เครดิต brightside.me