การพบสิ่งมีชีวิตสุดประหลาด ที่ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่ามันคือตัวอะไรกันแน่

บนโลกนี้มีปริศนาและคำถามมากมายที่ยังคงหาคำตอบไม่ได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของ “สิ่งมีชีวิต” ประหลาดๆ ที่เรามักจะพบเจอได้ตามอินเตอร์เน็ตอยู่เสมอ และนี่คือเหล่าสิ่งมีชีวิตดังกล่าว ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับการมีอยู่จริงๆ บนโลกของพวกมัน และไม่แน่เหมือนกันว่าคุณอาจจะพบเจอเข้ากับตัวเองสักวันก็เป็นได้

 

#1

แมงกะพรุนยักษ์

หลายคนอาจจะคิดว่านี่คือภาพปลอมที่ผ่านการตัดต่อมา แต่จริงๆ แล้วสัตว์ในภาพนี้มันคือเรื่องจริง!! โดยเจ้าตัวนี้มันมีชื่อเรียกว่า ‘แมงกะพรุนขนสิงโต’ และขึ้นชื่อว่าเป็นแมงกะพรุนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

 

#2

ซากสัตว์ประหลาดเกยตื้นบนหาดเท็กซัส

สัตว์ประหลาดลึกลับที่โผล่เกยตื้นบนชายหาดหลังโดนเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ถล่มในรัฐเท็กซัส ลักษณะของมันดูแปลกประหลาด ปากมีลักษณะยาว มีฟันแหลมคม แต่ไม่มีช่องดวงตาบริเวณใบหน้า และไม่มีใครรู้ว่ามันคือตัวอะไร

 

ผู้คนมากมายมาให้ความเห็นเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดตัวนี้ บางคนก็เชื่อว่ามันอาจเป็นสัตว์สายพันธุ์ใหม่ที่ยังไม่ถูกค้นพบมาก่อน

 

 

#3

ตัวประหลาดจากประเทศไทย

ในปี 2010 ได้มีสื่อๆ หนึ่งโพสต์ภาพที่ถ่ายเอาไว้เมื่อ 3 ปีก่อนหน้านั้น มันคือภาพของงานศพที่จัดขึ้นให้ตัวประหลาดตัวหนึ่ง ที่มีหน้าตาคล้ายกับมิโนทอร์ขนาดเล็กๆ ซึ่งทั้งนี้นักวิทยาศาสตร์ก็เชื่อว่ามันคือลูกวัวที่กลายพันธุ์เลยทำให้มีรูปร่างอย่างที่เห็นเพียงเท่านั้น

 

#4

เอเลี่ยนแห่งเชเลียบินสค์ ประเทศรัสเซีย

สัตว์หน้าตาพิลึกพิลั่นตัวนี้ถูกตั้งชื่อให้ว่า ‘เอเลี่ยน’ มันถูกพบเข้าที่ไซต์ก่อสร้างแห่งหนึ่งภายในเมือง เชเลียบินสค์ โดยตอนแรกชาวบ้านคิดว่ามันคือปูเกือกม้า ทว่าจริงๆ แล้วมันคือไทรออปส์ ที่มีอายุถึง 200 ล้านปีมาแล้ว…

 

#5

ชูปากาบรัส แห่งรัฐเท็กซัส

จริงๆ แล้วสัตว์ชื่อว่า ‘ชูปากาบรัส’ เป็นสัตว์เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เป็นที่เล่าลือชนิดหนึ่ง มีเรื่องเล่าว่ามันถูกพบครั้งแรกในสมัยปี 1950 และถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยในครั้งนั้นมันไม่ได้มีขนรวมถึงผิวหนังที่เป็นสีน้ำเงินเทา เหมือนกับในตำนาน และเมื่อนักวิจัยไปตรวจสอบก็พบว่า DNA ของมันมีความคล้ายกับของหมาป่ารวมถึงหมาในด้วย จึงคาดว่าน่าจะไม่ใช่สัตว์ในตำนานแต่อย่างใด

 

#6

Humanoid แห่งทะเลทราย Atacama ประเทศชิลี

โครงกระดูกปริศนารูปร่างคล้ายๆ กับมนุษย์นี้สร้างความแตกตื่นให้กับวงการวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก เพราะมันมีขนาดจิ๋วเพียงแค่ 6 นิ้วเพียงเท่านั้น แต่ที่น่าทึ่งก็คือมันมีกะโหลกที่ใหญ่กว่าลำตัวเอามากๆ ซึ่งถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามันเป็นโครงกระดูกของตัวอะไรกันแน่

 

เครดิต brightside.me