นี่คือเรื่องราวสุดเหลือเชื่อของบุรุษที่เกิดมาเป็น ‘คนแคระ’ และจบชีวิตในฐานะ ‘ยักษ์’ อาจฟังดูน่าประหลาด แต่มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วบนโลกใบนี้กับชายชาวออสเตรีย-ฮังการี ที่มีนามว่า อดัม ไรเนอร์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปอ่านพร้อมกันเลย

 

ชื่อของเขาคือ อดัม ไรเนอร์

เกิดที่เมืองกราซ ประเทศออสเตรีย-ฮังการี (ในขณะนั้น) ในปี ค.ศ.1918 ตอนอายุ 18 ปี ไรเนอร์มีส่วนสูงเพียง 122 เซนติเมตรเท่านั้น ตามปกติแล้วบุคคลที่จะถูกจัดว่าเป็นคนแคระต้องมีความสูงในช่วงวัยหนุ่มสาวไม่เกิน 147 เซนติเมตร แน่นอนความสูงของ อดัม ไรเนอร์ คือคนแคระอย่างไม่ต้องสงสัย

 

แม้จะมีปมด้อยเรื่องส่วนสูง แต่ อดัม ไรเนอร์ ก็มีความตั้งใจในการสมัครเข้ากองทัพเพื่อรับใช้ชาติ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ผ่านการเกณฑ์ทหารเนื่องจากส่วนสูงไม่ผ่านข้อกำหนด

 

ความสูงเพิ่มขึ้นอย่างผิดปกติ

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไป ไรเนอร์กลับมีความสูงที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ ในปี ค.ศ.1932 ขณะที่ไรเนอร์มีอายุได้ 32 ปี เขามีส่วนสูงถึง 218 เซนติเมตร

 

ซึ่งเท่ากับว่าเขาได้กลายเป็นยักษ์อย่างสมบูรณ์แบบจนทำให้ผู้คนจำเขาแทบไม่ได้ บ้างก็ว่าเขาอาจถูกคำสาปอะไรบางอย่างที่ทำให้กลายเป็นยักษ์ ทั้งที่ก่อนหน้าใครต่อใครยังรับรู้โดยทั่วกันว่าเขาเป็นคนแคระ

 

เข้ารับการตรวจจากคณะแพทย์

การวินิจฉัยอย่างละเอียดในช่วงปี ค.ศ.1930 – 1931 ทีมตรวจพบกับบทสรุปว่าไรเนอร์มีลักษณะเนื้องอกในต่อมใต้สมองผิดปกติ ซึ่งปัจจัยดังกล่าวไม่ได้เกิดจากคำสาปแต่อย่างใด แต่มันเกิดจากความผิดปกติในร่างกาย ที่นำไปสู่การเร่งอัตราการเจริญเติบโตของฮอร์โมน จนทำให้เขามีสภาพร่ายกายใหญ่โตจะเหมือนยักษ์

 

สุดท้าย…

ไรเนอร์ก็มีชีวิตต่อไปด้วยความทุกข์ เนื่องจากเขาล้มป่วยลงจากปัญหาสุขภาพ ตาขวาของเขาบอด และหูซ้ายสูญเสียการได้ยิน ต่อมากระดูกไขสันหลังของเขาผิดปกติ จนทำให้ช่วงชีวิตที่เหลือของไรเนอร์ต้องนอนอยู่บนเตียงเท่านั้น และท้ายที่สุดไรเนอร์ก็เสียชีวิตในวัย 53 ปี เป็นอันปิดฉากตำนานชายผู้เกิดมาเป็นคนแคระแต่จบชีวิตในฐานะยักษ์

 

เครดิตข้อมูล SpokeDark.TV