กฎของโรงเรียนเป็นสิ่งที่จำเป็นในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีเพื่อให้นักเรียนแต่ละคนเติบโตและเรียนรู้ แต่กฎบางข้อนั้นยากที่จะพิสูจน์ว่ามันดีจริงหรือไม่ และนี่คือ 9 กฎระเบียบแปลกๆ ของโรงเรียนทั่วโลก ที่จะทำให้คุณต้องประหลาดใจ จะมีอะไรบ้างไปอ่านกันเลย

#1

นักเรียนคนหนึ่งจากประเทศจีนเปิดเผยรูปถ่ายหัวเข่าของเธอหลังจากที่ถูกทำโทษให้คุกเข่าบนเมล็ดถั่ว บางคนอ้างว่านี่คือการฝึกฝนและเป็นเรื่องธรรมดาของคนที่นี่

#2

โรงเรียนในอังกฤษและที่อื่นๆ เริ่มที่จะห้ามไม่ให้นักเรียนมีเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวแล้ว เพราะครูและนักจิตวิทยาบางคนอ้างว่าเด็กๆ จะปรับตัวได้ดีขึ้นหากพวกเขามีกลุ่มเพื่อนที่ใหญ่กว่า

#3

โรงเรียนในโตเกียวห้ามไม่ให้นักเรียนย้อมผม โดยโรงเรียนของรัฐในเมืองหลวงราว 57% กำหนดให้นักเรียนต้องพิสูจน์ว่าผมของพวกเขาเป็นสีธรรมชาติ เพื่อป้องกันไม่ให้นักเรียนโกหกครูและบางครั้งอาจต้องโทรกลับบ้านเพื่อขอรูปถ่ายในวัยเด็กจากผู้ปกครองด้วย

#4

เราเติบโตขึ้นมาพร้อมกับครูที่ใช้ปากกาหมึกแดงในการตรวจการบ้าน แต่ทุกวันนี้โรงเรียนหลายแห่งในออสเตรเลียและสหราชอาณาจักรถูกสั่งห้ามใช้หมึกแดง เนื่องจากสีแดงเป็นสีที่ก่อให้เกิดความกดดันและสร้างความกลัวให้กับเด็ก

#5

การยกมือเพื่อตอบคำถามของโรงเรียนในเมืองน็อตติงแฮมไม่มีประโยชน์และถูกแบน ครูใหญ่ของโรงเรียนอ้างว่าสิ่งนี้ไม่สนับสนุนการเรียนรู้ จึงเปลี่ยนให้ครูเลือกนักเรียนคนใดก็ได้เพื่อตอบคำถาม

ผู้ปกครองบางคนแย้งว่าตอนนี้ลูกๆ รู้สึกประหม่าและหวาดกลัว พวกเขาอาจถูกเลือกในตอนที่พวกเขาไม่รู้คำตอบ และเสียโอกาสที่จะตอบคำถามสำหรับนักเรียนที่รู้คำตอบ

#6

โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในรัฐเพนซิลวาเนียสั่งห้ามใช้สเปรย์ระงับกลิ่นกายเนื่องจากมีนักเรียนรายหนึ่งเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง

#7

นักเรียนประถมในประเทศจีนได้รับอนุญาตให้งีบหลับ 30 นาทีในช่วงกลางวัน อาจารย์เชื่อว่าการงีบหลับสามารถปรับปรุงความทรงจำของคนๆ หนึ่งและให้พลังงานสำหรับการเรียนต่อในช่วงบ่าย

#8

โรงเรียนมัธยมในชิคาโกถูกจำกัดจำนวนครั้งที่สามารถออกจากชั้นเรียนเพื่อเข้าห้องน้ำ ครูใหญ่อธิบายให้ผู้ปกครองเห็นว่านักเรียนอาจใช้การเข้าห้องน้ำเป็นข้อแก้ตัวในการโดดเรียนได้

#9

ในเอเชียมีชื่อเสียงในด้านความเข้มงวดและบทลงโทษกับนักเรียนที่ทำผิด หนึ่งในนั้นคือการให้นักเรียนทำท่ากลับหัว หรือบางที่ก็ใช้การกระโดดตบหรือวิดพื้น

เครดิต brightside.me