เปิดสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์จากทั่วโลก

ในโลกนี้มีสถานที่สวยงามอยู่อีกมากมายที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้นมา แต่ละที่ล้วนสวยงาม และแปลกจนไม่น่าเชื่อว่าสถานที่เหล่านี้จะเกิดขึ้นได้จริงในโลก และนี่คือส่วนหนึ่งที่เรานำมาให้ชมวันนี้ 9 สถานที่ท่องเที่ยวน่ามหัศจรรย์ทั่วโลก ที่ต้องบอกว่าชีวิตนี้ต้องไปสักครั้ง มีที่ไหนกันบ้าง ตามไปชมกันเลย

#1

โทรลล์ทุงกา (Trolltunga in Hordaland, Norway)

โทรลล์ทุงกา หน้าผาที่สวยที่สุดในนอร์เวย์ เป็นชะง่อนผาที่มีลักษณะคล้ายกับการแลบลิ้นออกมาจากภูเขา สูง 700 เมตรเหนือทะเลสาบ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คนอยากไปถ่ายรูปมากที่สุด

11. โทรลล์ทุงกา 9

#2

หาดไวท์เฮเวน (Whitehaven Beach at Whitsunday Island in Australia)

หาดไวท์เฮเวน บนเกาะวิทซันเดย์ เป็นเกาะที่ได้รับการยอมรับว่ามีเม็ดทรายขาวที่สุดในโลก อยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย

13. หาดไวท์เฮเวน9

#3

แกรนด์แคนยอน (The Grand Canyon in Arizona, United States)

แกรนด์แคนยอน เป็นดินแดนหินผาและหุบเหว ซึ่งหน้าผามีความสูงถึง 1,600 เมตร และหุบเหวยาวถึง 450 กิโลเมตร อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

14. แกรนด์แคนยอน5

#4

อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 (Three Natural Bridges, China)

อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ มรดกโลกทางธรรมชาติที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่เมืองอู่หลง ประเทศจีน

15. อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 1

#5

ทะเลเกลือซาลาร์ เดอ อูยูนี (Salar De Uyuni in the Potos? and Oruro departments of southwest Bolivia)

ซาลาร์ เดอ อูยูนี ทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ทางตอนใต้ของประเทศโบลิเวีย หากมาช่วงหน้าฝน จะเหมือนได้ยืนอยู่ท่ามกลางทะเลที่สะท้อนกับท้องฟ้าราวกับกระจก

16. ทะเลเกลือซาลาร์ เดอ อูยูนี

#6

หุบเขาแอนทีโลพ (Antelope Canyon in Arizona, United States)

หุบเขาแอนทีโลพ อยู่ที่เมืองเพจ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหุบเขาที่เกิดจากการถูกกัดเซาะอย่างฉับพลันจากกระแสน้ำที่ซัดผ่าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวดึงดูดใจช่างภาพทั่วโลก เพราะสีสันจากธรรมชาติซึ่งเกิดจากการตกกระทบของแสงอาทิตย์ที่สาดส่องผ่านช่องแคบ สะท้อนกับสีของชั้นหินเกิดเป็นความสวยงามสุดประทับใจแก่ทุกสายตา

17. หุบเขาแอนทีโลพ

#7

ถ้ำฟิงกอล (Fingal’s Cave on the island of Staffa in Scotland)

ถ้ำฟิงกอล ที่ประเทศสกอตแลนด์ อาจจะดูเหมือนเป็นโครงสร้างบล็อกๆ ที่มนุษย์สร้างขึ้น แต่ความจริงแล้วเสาหินหกเหลี่ยมจำนวนมากนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ด้วยสภาพถ้ำที่เป็นโพรงแนวยาว ทำให้ภายในถ้ำเกิดเป็นเสียงสะท้อน คล้ายเสียงดนตรีได้ด้วย บางทีคนก็เรียกถ้ำนี้ว่า “Cave of melody”

18. ถ้ำฟิงกอล2

#8

บันไดไฮกุ (Haiku Stairs of Oahu in Hawaii, United States)

บันไดไฮกุ รู้จักกันดีในชื่อของ บันไดสู่สวรรค์ ใครอยากขึ้นไปสัมผัสต้องฟิตร่างกายให้พร้อม เพื่อไต่ขั้นบันไดทั้งหมด 3,922 ขั้น พิชิตยอดสูงสุดที่ 2,800 เมตร ด้วยเส้นทางที่สูงชันอันตราย บันไดไฮกุจึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัย

19. บันไดไฮกุ 1

#9

ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม (Glowworm Caves in Waitomo, New Zealand)

ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม หรือ ถ้ำหนอนเรืองแสง อยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ถ้ำแห่งนี้ได้รับการสำรวจเป็นครั้งแรกในปี 1887 และสิ่งที่ทำให้หลายคนต้องตกตะลึงเมื่อเข้าไปสู่ถ้ำแห่งนี้ ก็คือ แสงระยิบระยับ จนเหมือนว่ากำลังมองดูดวงดาวบนฟ้าในยามค่ำคืน โดยสาเหตุของแสงที่ว่านี้ก็เนื่องมาจากหนอนเรืองแสง ที่อยู่ภายในถ้ำนั่นเอง

20. ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม