8 สถานที่ลึกลับจากทั่วโลก ที่แม้แต่นักวิทยาศาสตร์เองยังหาข้อสรุปไม่ได้

บนโลกใบนี้ยังมีเรื่องลึกลับอยู่มากมาย ที่มีทั้งที่รู้และยังไม่รู้ ที่มีทั้งแบบที่ได้รับการพิสูจน์ และยังไม่รับการพิสูจน์ สำหรับวันนี้เราจะพามาดู 8 สถานที่ลึกลับจากทั่วโลก ที่แม้แต่นักวิทยาศาสตร์เองยังหาข้อสรุปไม่ได้ จะลึกลับขนาดไหนตามมาดูกัน

#1

Gravity Hill – ประเทศอินเดีย

จะน่าตกใจขนาดไหนถ้าหากคุณจอดรถไว้ที่เชิงเขาแล้วดับเครื่องยนต์เอาไว้ แต่กลับมีพลังงานที่มองไม่เห็นดึงรถขึ้นภูเขา?? ซึ่งแน่นอนว่ายังหาคำอธิบายที่เกิดขึ้นกับเหตุการณ์นี้ไม่ได้ แต่บางคนก็เชื่อว่ามันคงเป็นแค่ภาพลวงตาเท่านั้น

ผู้คนต่างพากันมาพิสูจน์เป็นจำนวนมาก

#2

Dolmens – ประเทศโรมาเนีย, เกาหลี, จีน, อินเดีย, อิสราเอล, สแกนดิเนเวีย, รัสเซีย

แผ่นหินขนาดใหญ่ที่จัดวางเหมือนโต๊ะนี้ถูกพบในสถานที่แตกต่างกันไปมากมายบนโลก นักโบราณคดีเชื่อว่ามันคือสุสานโบราณของนักบวช แต่ที่แปลกคือมันกลับทำให้การเดินของนาฬิกาหรือเครื่องมือบางอย่างผิดเพี้ยนไป

——————–

——————–

——————–

#3

Eternal Flame Falls – ประเทศสหรัฐอเมริกา

ไม่น่าเชื่อเลยว่าน้ำตกที่เกิดขึ้นตามธรรมชาตินี้จะเกิดปรากฏการณ์สุดแปลกเมื่อมีเปลวไฟลุกขึ้นภายในถ้ำน้ำตก ซึ่งอธิบายได้ว่าเกิดขึ้นจากการปล่อยก๊าซธรรมชาติ แต่บางส่วนเชื่อกันว่าเปลวไฟนี้ช่วยนำความสุขกับโชคลาภมาให้

#4

ปราสาท Frangokastello – ประเทศกรีซ

เกาะครีตเป็นที่รู้กันว่าได้รับการบันทึกในเรื่องของภาพลวงตา ช่วงปลายเดือนพฤษภาคของทุกปีจะเห็นเงาเท้าของนักรบติดอาวุธกับนักขี่ม้าจากป้อม Agios Charalambos ไปยังปราสาท Frangokastello มันเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนเช้านานเพียง 10 นาทีช่วงที่น้ำทะเลเงียบสงบ ซึ่งเคยทำให้ทหารเยอรมันที่เข้ามาครอบครองดินแดนคลุ้มคลั่งเพราะความกลัวในภาพลวงตานี้มาแล้ว

#5

สุสานเช็ก – ประเทศสาธารณรัฐเช็ก

ตามตำนานบอกว่าได้ยินเสียงออกมาจากสุสานลึก ซึ่งในปี 1996 นักวิทยาศาสตร์ก็ทำการศึกษาพบว่ามันเป็นสุสานที่มีทางเดินใต้ดินลึกกว่า 30 ฟุต ซึ่งบางคนบอกว่ามันเป็นเพียงแค่ทางเดิธรรมดา แต่ที่แปลกคือถ้าเดินไปลึกลงเรื่อยๆ จะมองเห็นแสงสีแดงส้มเปล่งประกายเรืองแสงออกมา

#6

ป่าหิน – ประเทศจีน

ที่แห่งนี้อาจเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดของจีนเลยก็ว่าได้ เพราะป่าหินนี้ปรากฏขึ้นเมื่อ 200 ล้านปีก่อน โครงสร้างเป็นหินปูนหนา ซึ่งอาจเกิดจากการเคลื่อนไหวของแผ่นเปลือกโลกจนทำให้หินโผล่ขึ้นมา และในช่วงเดือนสิงหาคม – พฤศจิกายนทุก 30 นาทีจะปรากฏกระแสน้ำวนขึ้นก่อนหายไปในไม่กี่นาที

ภาพถ่ายมุมสูงของป่าหิน

#7

แม่น้ำ 5 สี – ประเทศโคลัมเบีย

แม่น้ำแห่งนี้ก็เหมือนกับแม่น้ำทั่วไป แต่ที่แปลกคือในช่วงฤดูร้อนในแม่น้ำแห่งนี้จะกลายเป็นหลายสีในคราวเดียว ทั้ง ดง ชมพู ฟ้า เขียว และเหลือง ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากวัชพืชที่อยู่ใต้น้ำ

#8

น้ำตกเลือด – แอนตาร์กติกา

น้ำตกที่มีสีแดงเหมือนเลือดไหลลงมาไม่หยุดแม้ว่าอุณหภูมิจะ ติดลบถึง 10 องศา ซึ่งธารน้ำแข็งแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในที่ที่มีอากาศหนาวที่สุด ซึ่งนักวิทยาศาสตร์จากฮาร์วาร์ดได้พิสูจน์แล้วว่า ปรากฏการณ์ทะเลสาบเลือดที่น่าทึ่งนี้เกิดจากการก่อตัวของจุลินทรีย์

เครดิต brightside.me