7 วิธีแก้ไขปัญหาของทางการ ที่ทำได้ “เนียน” จนคุณไม่ทันสังเกตเห็น

เรื่องราวภายในประเทศหลายๆ ขึ้นอยู่กับทางการหรือรัฐบาลเป็นหลัก ตั้งแต่เกิดจนตายเลยทีเดียว แต่บางครั้งด้วยเหตุผลหลายอย่างอาจทำให้ทางการไม่สามารถทำงานได้เต็มที่ พวกเขาจึงคิดวิธีอันชาญฉลาดที่สร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาโดยเฉพาะ เหมือนกับ 7 วิธีแก้ไขปัญหาของทางการ ที่ทำได้ “เนียน” จนคุณไม่ทันสังเกตเห็น จะมีเรื่องอะไรบ้างถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

#1 ที่เท้าแขนบนม้านั่งสาธารณะ

หลายคนเข้าใจว่าสร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบาย แต่แท้จริงแล้วที่วางแขนสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้คนจรจัด คนที่ป่วย หรือคนเมาใช้ในการนอนหลับนั่นเอง

พอมีที่วางแขนแบบนี้จะนอนข้ามคืนก็คงไม่สะดวกแล้วล่ะ

#2 กล้องวงจรปิดปลอม

กล้องวงจรปิดที่เราเห็นติดกันอยู่ตามหัวมุมถนนนั้นใช่ว่าทุกอันจะเป็นของจริงเพราะบางอันก็เป็นของปลอม เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณและลดค่าใช้จ่าย แถมในขณะเดียวกันมันกลับทำให้ผู้คนรู้สึกปลอดภัยโดยไม่จำเป็นต้องซื้อของจริงแพงๆ มาให้เปลืองเงิน (เทคนิคเยี่ยมเลย)

#3 รถตำรวจว่างเปล่า

ในเมืองใหญ่มักจะประสบปัญหาเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นตำรวจจึงมักจะนำรถไปจอดไว้ในสถานที่ต่างๆ เพื่อให้คนเข้าใจว่ามีตำรวจอยู่ แต่แท้จริงแล้วมันเป็นแค่รถตำรวจเปล่าๆ ที่ไม่มีตำรวจอยู่เลย

แค่มีรถตำรวจจอดเอาไว้ริมทางประชาชนก็รู้สึกอุ่นใจแล้วล่ะ

#4 การใช้ประโยชน์จากเหล็กแหลม

ส่วนใหญ่จะติดขึ้นเพื่อกีดกันให้ผู้คนเข้าไปนั่ง นอน หรืออยู่ในสถานที่ที่ไม่ควรเท่านั้นเอง บางที่ก็เอาไว้กั้นเพื่อไม่ให้คนจรจัดเข้าไปอาศัยอยู่

พื้นที่แบบนี้หมดสิทธิ์นอนแน่ๆ

#5 ทางจักรยานและทางเท้าในเขตชานเมือง

มันเป็นเหตุผลที่ละเอียดอ่อน ส่วนใหญ่ก็เพื่อเพิ่มมูลค่าราคาที่อยู่อาศัยในเขตชานเมืองนั่นเอง

#6 ม้านั่งแบบราว

เหตุผลที่แท้จริงก็ไม่มีอะไรมากเพราะมันประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากเลยทีเดียวนั่นเอง

#7 กระดุมโลหะ

ถูกนำมาใช้ติดกับพื้นผิวถนนเพื่อเตือนผู้ขับรถให้ระวัง ทำให้ลดความอันตรายของเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ได้ มันถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะ

เครดิต brightside.me