7 วิธีการแก้ปัญหาชีวิตคู่ของคนญี่ปุ่น ทั้งแปลกทั้งเจ๋งจนประเทศอื่นตามไม่ทัน

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นอันดับต้นๆ ในหลายๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมหรือเทคโนโลยี และมีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ญี่ปุ่นนั้นติดอันดับต้นๆ ของโลกเช่นกัน นั่นก็คือปัญหาการฆ่าตัวตาย ซึ่งเหตุผลใหญ่ๆ ก็มักจะมาจากงานและปัญหาชีวิตคู่นั่นเอง และสำหรับวันนี้เราขอเสนอ 7 วิธีการแก้ปัญหาชีวิตคู่ของคนญี่ปุ่น ทั้งแปลกทั้งเจ๋งจนประเทศอื่นตามไม่ทัน ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

#1 ตุ๊กตายาง

ตุ๊กตายางหนึ่งในทางออกยอดฮิตของหนุ่มๆ ที่ล้มเหลวกับความรัก และมักจะเป็นตัวเลือกเป็นอันดับต้นๆ เพราะพวกเขาสามารถเลือกความสวยงามของตุ๊กตาได้ตามที่ต้องการ

ที่สำคัญพวกเธอไม่เรื่องมากหรือขี้บ่นด้วยสิ

#2 บริการเช่าสัตว์เลี้ยง

อีกหนึ่งบริการที่คนเหงาในญี่ปุ่นมักเลือกใช้ เพราะการเลี้ยงสัตว์ในญี่ปุ่นจะต้องมีพื้นที่พอสมควร และบ้านส่วนใหญ่ก็มีพื้นที่ไม่มากพอ ฉะนั้นการเช่าเลี้ยงเพื่อคลายเหงาจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่น่าสนใจ

#3 บริการกอดและคุยเป็นเพื่อน

บริการนี้ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องความรักหรือชีวิตคู่ โดยจะเป็นการใช้บริการด้วยการจ่ายข้าวของมูลค่าสูงเป็นการแลกเปลี่ยน โดยบริการนี้มีชื่อเรียกว่า Enjo-kosai

#4 แฟนเสมือนจริง

ปัจจุบันเทคโนโลยีเสมือนจริงนั้นมีความก้าวหน้ามาก ฉะนั้นการที่จะเกิดแฟนเสมือนจริงจึงไม่ใช่เรื่องเหลือเชื่ออีกต่อไป โดยหนุ่มโสดมักจะเลือกใช้วิธีนี้สร้างแฟนในโลกเสมือนจริงผ่าน VR ซึ่งสามารถพาไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ตามแต่ต้องการ

#5 โฮสต์คลับ

ไม่ใช่เฉพาะหนุ่มๆ เท่านั้นที่ประสบปัญหาความรักจนต้องหาตัวช่วยอื่นๆ สาวๆ ก็เช่นกันเพราะบางครั้งพวกเธอก็เลือกใช้บริการโฮสต์คลับที่ให้บริการเหมือนแฟนจริงๆ แถมยังเป็นหนุ่มหล่ออีก ซึ่งมันก็สามารถคลายปัญหาความเครียดและความเหงาได้เช่นกัน

#6 บริการครอบครัวจำลองเพื่อฝึกฝนการมีครอบครัว

คุณฟังไม่ผิดหรอก มันมีบริการนี้จริงๆ โดยบริการดังกล่าวจะให้ผู้ใช้บริการสามารถเช่าสามี ภรรยา หรือแม้กระทั่งลูกได้ เพื่อช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและประสบการณ์ให้กับคนที่มาใช้บริการ

#7 โรงแรมม่านรูด

เมื่อพูดโรงแรมม่านรูดฟังแล้วมันอาจจะไม่แปลกเท่าไหร่เพราะที่ไหนๆ ก็มี แต่ถ้าพูดถึงโรงแรมม่านรูดของญี่ปุ่นนั้นรับรองว่ามันพิเศษกว่าที่ไหนๆ เพราะการตกแต่งห้องและอุปกรณ์สำหรับทำกิจกรรมนั้นเรียกได้ว่าดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว

ห้องมีให้เลือกหลายแบบตามความชอบของลูกค้า

เครดิต brightside.me