5 เมืองอาถรรพ์ชื่อดังของโลก ที่ไม่มีใครกล้าไปเหยียบ

เมืองอาถรรพ์ ที่ไม่มีใครกล้าย่างกรายเข้าไป มันคือเมืองต้องห้ามที่เค้าว่าน่ากลัวที่สุดในโลก สถานที่ร้างเหล่านี้มีอะไรซ่อนอยู่จนกลายเป็นเสียงร่ำลือไปทั่วโลก วันนี้เรามาค้นหาคำตอบกันและนี่คือ 5 เมืองอาถรรพ์ชื่อดังของโลก ที่ไม่มีใครกล้าไปเหยียบ ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

เมือง ออร่าดูร์-ซู-แกน (Abandoned City & Commune of Oradour) ฝรั่งเศส

เมืองร้างแห่งนี้โดนทำลายโดยกองทัพของเยอรมนีในปี ค.ศ.1944 มีชาวบ้านถูกฆ่าตายที่นี่อย่างโหดเหี้ยมไปถึง 642 ศพ ในการสังหารหมู่ เด็กๆ และผู้หญิงที่ถูกต้อนเข้าไปในโบสถ์ และถูกเผาทั้งเป็น ส่วนผู้ชายก็ถูกทรมานด้วยการยิงที่ขาให้ตายอย่างช้าๆ ในโรงนา

1-1

 

ปัจจุบันคงเหลือไว้แต่ซากของเมืองเก่ายังคงมีให้เห็นอยู่ในความทรงจำของวันที่โหดร้าย

1-2

 

แม้จะมีการสร้างเมืองนี้ขึ้นมาใหม่ แต่ใครเล่าจะทนความอาถรรพ์เข้าไปอยู่ได้ลง

1-3

 

#2

เมืองเซ็นทราเลีย (Centralia, Pennsylvania) สหรัฐอเมริกา

เมืองอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินที่รุ่งเรือง แต่แล้วในปี 1962 ได้ เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ใหญ่ในเมือง โดยต้นเพลิงมาจากจุดเผาขยะของเมือง เมื่อไฟเจอกับถ่านหินจึงขยายวงกว้างจนคลุมพื้นที่ใต้ดินของบ้านเรือนทั้งหมด แม้มีการพยายามใช้เงินนับล้านในการดับไฟ แต่ก็ไม่เป็นผล และมันก็ยังไหม้อยู่จนทุกวันนี้ ซึ่งนานกว่า 40 ปีเข้าไปแล้ว

2-1

 

ทั้งพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ และการปนเปื้อน รวมถึงการเกิดเหตุดินยุบลึกลงไปเป็นร้อยฟุต รัฐเพนซิลวาเนียจึงประกาศห้ามใช้ตึกทุกหลังในเมืองนั้น

2-2

 

แต่ปัจจุบันก็ยังคงมีผู้คนบางครอบครัวหลงเหลืออยู่ ที่นี่เองจึงเป็นสถานที่หลักในการถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง Silent Hill ไม่ต้องสงสัยแล้วล่ะค่ะว่า หมอกควันแสนสมจริงเหล่านั้นมาจากไหน!!

2-3

 

ภาพจากหนังเรื่อง Silent Hill

walkinsh

 

#3

เมืองคราโค่ (Craco) อิตาลี

เมืองร้างที่ถูกล้อมด้วยกำแพงในยุคกลางของเมืองคราโค่ที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง 400 ฟุต เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า “ต้องคำสาป” ด้วยภัยพิบัติ

3-1

 

ไม่ว่าจะเป็นภัยแล้งที่ทำให้ผลิตผลทางการเกษตรไม่ดี การถูกโจรปล้นบ้านเรือน และสุดท้าย การเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่หลายครั้งติดกัน ทำให้ผู้คนเสียชีวิตไปมากมาย และเสียหายเกินกว่าที่จะได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่

3-2

 

ในที่สุดทำให้เมืองล่มสลายลงใน ปี 1960

3-3

 

#4

เมืองซางจี (San Zhi) ไต้หวัน

ความอาถรรพ์ของเมืองนี้เริ่มจากอุบัติเหตุระหว่างการก่อสร้างที่คร่าชีวิตคนงานไปหลายคนจนถึงกับต้องหยุดการก่อสร้างไปหลายครั้ง

4-1

 

และเหตุการณ์สุดประหลาดที่มีคนอ้างว่าเห็นส่วนต่างๆ ของบ้านเคลื่อนไหวไปมาได้เองชวนขนลุก

4-2

 

ถึงแม้ผู้สร้างพยายามสร้างหมู่บ้านนี้ให้เป็นที่พักในวันหยุดเป็นบ้านพักที่อยู่บนน้ำอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม การก่อสร้างก็ดันมีปัญหาในตอนสุดท้ายอีกจนได้

4-3

 

ชาวบ้านในละแวกนั้นเชื่อว่า สถานที่ตั้งแห่งนั้นมีอาถรรพ์เลยทำให้ไม่มีใครกล้าเข้ามาอีก

4-4

 

#5

เมืองพริเพียต เชอร์โนบิล (Chernobyl) ยูเครน

เป็นเมืองที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมช็อคโลกที่เรียกได้ว่า รุนแรงมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์โลก นั่นคือการระเบิดของ เชอร์โนบิล โรงงานนิวเคลียร์ขนาดใหญ่

5-1

 

ความรุนแรงถือว่าอยู่ในระดับ 7 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตามมาตราระหว่างประเทศว่าด้วยเหตุการณ์ทางนิวเคลียร์ ทำให้มีเหยื่อทั้งสังเวยชีวิต ป่วยเป็นโรคมะเร็ง กลายพันธุ์ผ่าเหล่า หรือพิการไปเป็นจำนวนมาก

5-2

 

ผลจากการระเบิดทำให้เกิดขี้เถ้าปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสีพวยพุ่งขึ้นสู่บรรยากาศ ปกคลุมทางตะวันตกของสหภาพโซเวียต ยุโรปตะวันออก ยุโรปตะวันตก ยุโรปเหนือทางการยูเครน เบลารุส และรัสเซีย

5-3

 

ทำให้ต้องอพยพประชากรมากกว่า 336,000 คน ออกจากพื้นที่อย่างฉุกเฉิน มีผู้ได้รับผลกระทบจากการระเบิดโดยตรงมากกว่า 600,000 คน มีผู้เสียชีวิตทันทีหลังการเกิดระเบิด 56 คน แต่ผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งจากการสัมผัสกัมมันตรังสีอาจสูงถึง 4,000 คน และนี่เองจึงเป็นที่มาของภาพยนตร์ เรื่อง Chernobyl นั่นเอง

5-4

 

เครดิตข้อมูล truelife.com