เปิดภาพเหล่านักแสดงที่ยอมลงทุนทรมานตัวเอง เพื่อให้เข้าถึงบทบาทที่ได้รับ

เมื่อแชแนลยูทูบชื่อดัง Screen Rant ได้รวบรวมรายชื่อนักแสดงที่เรียกได้ว่าทุ่มเทแบบสุดๆ เพื่อให้สามารถเข้าถึงบทบาทที่ตนได้รับในภาพยนตร์ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีใครกันบ้าง

 

#1

ฮีธ เลดเจอร์ (Batman : The Dark Knight)

เพื่อเข้าถึงบทบาทของโจ๊กเกอร์ นักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับอย่าง ฮีธ เลดเจอร์ ถึงกับลงทุนขังตัวเองในห้องพักโรงแรมนานถึง 6 สัปดาห์ จนทำให้เกิดภาวะโรคเครียดและนอนไม่หลับ จนต้องใช้ยา สุดท้ายเขาเสียชีวิตก่อนหนังจะเข้าโรง ท่ามกลางความโศกเศร้าของแฟนๆ ตราบจนทุกวันนี้

1-2

 

(ภาพจาก Batman : The Dark Knight)

1-3

 

(ภาพจาก Batman : The Dark Knight)

1-4

 

#2

คริสเตียน เบล (The Machinist)

พระเอกหนุ่มของเราเคยลงทุนลดน้ำหนักถึง 28 กิโลกรัม จนร่างกายผอมแห้งเพื่อรับบทเป็นคนงานในหนังเรื่อง The Machinist เรียกได้ว่าเป็นสถิติลดน้ำหนักเพื่อรับงานแสดงที่มากที่สุด ขนาดทีมงานผู้สร้างยังกลัวว่าพระเอกหนุ่มของเราจะล้มป่วยลงเพราะลดน้ำหนักมากเกินไป

2-1

 

ผอมมากจนเหมือนร่างไร้วิญญาณเลยทีเดียว

2-3

 

ตอนเล่น Batman The Dark Knight หุ่นหล่อล่ำ

2-4

 

เปรียบเทียบชัดๆ ระหว่าง The Machinist vs Batman

2-2

 

#3

ดาเนียล เดย์-เลวิส (In My Left Foot)

มีข่าวลือหนาหูว่า พระเอกดาเนียลยอมลงทุนถึงขนาดหักซี่โครงตัวเอง 2 ท่อนเพื่อรับบทเป็นหนุ่มสมองพิการ นอกจากนี้ยังใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนรถเข็นเพื่อให้เข้าถึงบทบาทการแสดง ด้วยความทุ่มเทสุดๆ แบบนี้ จึงไม่แปลกที่ดาเนียลจะได้รางวัลออสการ์ไปครอง

3-1

 

(ภาพจาก In My Left Foot)

3-2

 

(ภาพจาก In My Left Foot)

3-3

 

#4

ฮัลลี เบอร์รี (In The Jungle Fever)

เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกๆ ในชีวิตของนางเอกสาวผิวสีที่ต้องรับบทเป็นคนไร้บ้าน ดังนั้นเพื่อเข้าถึงบทบาทการแสดง เธอจึงตัดสินใจไม่อาบน้ำก่อนเข้าฉากการถ่ายทำเป็นเวลา 10 วัน! หลังปิดกล้อง สาวฮัลลีต้องขอโทษขอโพยเพื่อนนักแสดงเป็นการใหญ่เลยทีเดียว

4-1

 

(ภาพจาก In The Jungle Fever)

4-2

 

#5

นักแสดงทุกคน (Saving Private Ryan)

เพื่อความสมจริง ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก จึงตัดสินใจส่งนักแสดงทุกคนเข้าไปในค่ายทหารเพื่อเรียนรู้และซึบซับวิถีชีวิตความเป็นทหาร จนกระทั่งนักแสดงทั้งหมดทนไม่ไหวโหวตโนขอออก แต่คำขอถูกปัดโดยพระเอก ทอม แฮงค์ ที่ต้องรับบทเป็นผู้กองของนักแสดงหนุ่มๆ เหล่านั้น เรียกได้ว่าเข้มงวดเพราะอยากให้งานออกมาดีนั่นเอง

5-2

 

(ภาพจาก Saving Private Ryan)

5-3

 

(ภาพจาก Saving Private Ryan)

5-4

 

(ภาพจาก Saving Private Ryan)

5-5