4 ปรากฏการณ์ลึกลับเกี่ยวกับ “มนุษย์ต่างดาว” ที่น่าสนใจจากทั่วโลก

เรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวและจานบินยังเป็น เรื่องลึกลับ แปลกประหลาด น่าพิศวง ทุกยุคทุกสมัย สิ่งมีชีวิตที่เชื่อว่าอาจมีอยู่จริงแต่ยังไม่มีข้อพิสูจน์ และหลายคนเชื่อว่ามันมาจากนอกโลก นี่คือ 4 ปรากฏการณ์ลึกลับเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและยูเอฟโอ ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

Jelly Star

เยลลี่ สตาร์ เป็นสารลึกลับที่ตกลงมาจากฟ้ามันมีลักษณะเหมือนวุ้น ตามตำนานเชื่อว่ามันติดมากับฝนดาวตก โดยสารดังกล่าวมีลักษณะคล้ายเจลาตินสีเทา หรือสีขาวโปร่งแสง ระเหยตัวช้า จากรายงานพบว่ามีการพบมายาวนานหลายศตวรรษ

perseid-meteor-shower

 

ยกตัวอย่างในปี 1950 ในฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบเยลลี่รูปโดมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณหกฟุต

4-2

 

#2

Alien abduction

“การลักพาตัวโดยมนุษย์ต่างดาว” เป็นเหตุการณ์ที่มีหลายคนอ้างว่าถูกลักพาตัวขึ้นไปยังยานอวกาศหรือสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย ในกรณีดังๆ ก็เช่น Betty and Barney Hill, Antonio Villas Boas, Dionisio Llanca

โดยส่วนมากรูปแบบการลักพาตัวจะเป็นผู้ประสบภัยกำลังขับรถตามลำพังในบริเวณรกร่างไร้คน จากนั้นพวกเขาก็รู้สึกว่ามีอะไรไล่ตามหลังรถของเขาโดยเป็นแสงไฟหรือจานบิน แล้วหลังจากนั้นความจำของก็หายไป

3-1

 

พวกเขาจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงเวลานั้น สัปดาห์ต่อๆ มาก็เริ่มมีความฝันประหลาดเกี่ยวกับการลักพาตัวโดยมนุษย์ต่างดาวจนเกิดความเครียดจนต้องไปหาจิตแพทย์เพื่อบำบัดเลยทีเดียว

3-2

 

นอกจากนั้นบางกรณีคนที่ถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวเหล่านั้น จะได้รับการปลูกถ่ายวัตถุทางกายภาพใส่ไว้ในร่างกายอีกด้วย โดยวัตถุดังกล่าวมีหลายรูปแบบบางครั้งก็เหมือนแท่ง หรือเหรียญขนาดเล็ก โดยไม่สามารถอธิบายโดยวิทยาศาสตร์ได้ว่ามันคืออะไร

3-3

 

#3

Ancient astronauts

“นักบินอวกาศโบราณ” เป็นทฤษฏีที่ตั้งขึ้นโดยมีแนวคิดว่ามนุษย์โลกในสมัยโบราณได้รับความรู้และวิทยาการจากมนุษย์ต่างดาวที่มาเยือนโลกในอดีต มนุษย์ต่างดาวมีส่วนเกี่ยวข้องในการกำเนิด วิวัฒนาการและพัฒนาการของมนุษย์ รวมถึงด้านเทคโนโลยีจนมีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมและศาสนาของมนุษย์ชาติ

2-1

 

ส่งผลทำให้มนุษย์นับถือมนุษย์ต่างดาวเสมือนกับพระเจ้าไม่ปาน โดยแนวคิดดังกล่าวเริ่มขึ้นใน 1968 จากหนังสือของ Erich von Däniken แนวคิดดังกล่าวจะเป็นหลักฐานจากอดีตกาล เช่น เทพเจ้าโบราณที่รูปร่างหน้าตาเหมือนนก หรือสัตว์เลื้อยคลานแต่ตัวเป็นคน การค้นพบภาพผาผนังหรือรูปเกาะสลักมนุษย์ต่างดาวเป็นต้น

2-2

 

แต่กระนั้นอย่างไรก็ตามวัตถุหลายชนิดก็ถูกระบุว่ามันเป็นของปลอมหรือไม่ก็คาดเคลื่อนจากความจริง และแนวคิดดังกล่าวถูกนำมาใช้เป็นแนวการแต่งนิยายและภาพยนตร์หลายเรื่อง

2-4

 

#4

Solway Firth Spaceman

ปี 1964 ในขระที่ “จิม เทอป์เพลตัน” ถ่ายรูปลูกสาวห้าขวบในพื้นที่ซึ่งสามารถมองเห็นโซลเวย์เฟิร์ธ คัมเบอร์แลนด์ ซึ่งเป็นพรมแดนระหว่างสก็อตและอังกฤษ

1-2

 

เขาถ่ายรูปลูกสาวของเขาสามใบในลักษณะนั่งบนพื้นหญ้า และเมื่อล้างภาพออกมาเขาก็ตกใจ เมื่อในภาพมีสิ่งแปลกปลอมอะไรบางอย่างเหมือน “นักบินอวกาศ” อยู่ข้างหลังศีรษะลูกสาวของเขา โดยนักบินอวกาศสวมชุดสีขาวแล้วหมวกแปลกๆ เหมือนหมวกกันน็อกอยู่บนหัว เขายืนยันว่าตอนที่ถ่ายรูปดังกล่าวบริเวณโดยรอบไม่มีคนอื่นอยู่ใกล้เลยแม้แต่คนเดียว

1-1

 

เมื่อภาพถ่ายถูกเผยแพร่ปรากฏว่ารัฐบาลที่มีอำนาจสูงสุดของประเทศพยายามขอร้องจิมว่า ให้บอกกับสื่อมวลชนไปว่ารูปถ่ายนี้เป็นของปลอม แน่นอนจิมปฏิเสธและได้ส่งภาพดังกล่าวให้นักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพตรวจสอบ ปรากฏว่ามันเป็นภาพถ่ายของจริง ปัจจุบันภาพดังกล่าวยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าคนที่ยืนอยู่นั้นเป็นคนหรือมนุษย์ต่างดาว

 

เครดิตข้อมูล blogspot.com