เปิดเรื่องราวของเหตุการณ์พิศวง กับมิติโลกคู่ขนานที่ทับซ้อน

โลกของเรานั้นอยู่ในมิติที่เรามองเห็นหรือสัมผัสได้ เราจึงสามารถที่จะรับรู้ถึงการมีอยู่ของโลกใบนี้ หากแต่กลับมีความเชื่อว่า ในจักรวาลหรือในมิติที่สลับซับซ้อนนี้ ยังมี “โลกคู่ขนาน” ที่เราไม่สามารถรับรู้ถึงการมีอยู่ของมันได้

หากแต่ว่าก็มีบางครั้งที่มิติเกิดการบิดเบี้ยว ทำให้ผู้คนบางส่วนได้พบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร

 

ด้วยมิติที่ซับซ้อนนี้ นำเป็นสู่ความที่เชื่อว่า “โลกคู่ขนาน” อาจจะมีเราอีกคน ที่เป็นอีกหนึ่งตัวตนอาศัยอยู่ก็เป็นไปได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมเหตุการณ์พิศวงที่มีคนอ้างว่าได้หลุดไปสู่โลกคู่ขนานมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

หญิงสาวหลงยุค

เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ในนิตยสาร เมื่อปี 1988 แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นก่อนหน้านั้นมานานโข นั่นก็คือในปี 1969 เรื่องมีอยู่ว่า หนุ่มวัยรุ่นสองคน เดินทางมาติดต่องาน โดยกำลังขับรถตามทางหลวง เพื่อมุ่งหน้าไปสู่ใจกลางเมืองหลวง

 

ในระหว่างนั้น ทั้งคู่ก็ได้คุยกันถึงเรื่องต่างๆ นาๆ จนกระทั่งได้มาเจอกับรถคันด้านหน้าที่ขับช้าเอามากๆ ทั้งๆ ที่ถนนก็โล่งไม่มีรถเลย โดยรถรุ่นดังกล่าวเป็นรุ่นที่ออกมาแล้วสัก 30 ปี แต่สภาพรถกลับใหม่เอี่ยม เหมือนเพิ่งออกจากโชว์รูมเพียงไม่กี่วัน

 

ด้วยความสงสัยและชอบในความสวยงามของรถ ทั้งสองจึงตัดสินใจแซงเพื่อดูความงามของรถ แต่เมื่อขับไปดูใกล้ๆ ทั้งคู่ก็สังเกตเห็นว่า ป้ายภาษีของรถคันนี้ระบุว่าเป็นปี 1940 และคนขับก็เป็นหญิงสาวที่ทำหน้าเหมือนจะร้องไห้และมีเด็กอยู่ในรถด้วยภายใต้เสื้อผ้าในยุค 1940 ทั้งคู่เห็นท่าไม่ค่อยดี จึงได้ตะโกนถามว่าต้องการความช่วยเหลือหรือเปล่า จนหญิงสาวพยักหน้า

 

ชายหนุ่มจึงทำสัญญาณให้จอดรถข้างทาง แต่เมื่อทั้งคู่แซงเพื่อไปจอดรถด้านหน้ารถของหญิงสาว และเปิดประตูลงมากลับต้องพบกับความว่างเปล่า รถที่ทั้งคู่เห็นได้หายไปกับตาอย่างไร้ร่องรอย โดยเป็นไปไม่ได้เลยว่ารถคันดังกล่าวจะเปลี่ยนเส้นทางไปทางอื่น เพราะทางหลวงตรงจุดนี้ไม่มีทางออกนั่นเอง

 

#2

ชายหนุ่มลึกลับและประเทศปริศนา

เหตุเกิดจากชายลึกลับคนหนึ่งที่มาถึงยังโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยถือพาสปอร์ตประเทศลึกลับ ที่ไม่มีในโลก ดังนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจึงได้กักตัวเข้าไว้ก่อน แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว พาสปอร์ตเล่มนั้นก็ดูเหมือนเป็นของจริงและยังมีตราประทับเข้าประเทศญี่ปุ่นเมื่อคราวก่อนอีกด้วย

 

ชายหนุ่มบอกว่าประเทศของเขาตั้งอยู่ที่ยุโรปมาพันกว่าปีแล้ว แถมในตัวของชายหนุ่มก็มีเอกสารราชการที่ออกโดยประเทศลึกลับนั้น โดยเป็นของจริงทั้งสิ้น

หลังจากการสอบสวน ทำให้มึนงงกันไปทั้งสองฝ่าย เจ้าหน้าทีจึงได้ส่งเข้าไปยังโรงแรมใกล้ๆ เพื่อทำการตรวจสอบเอกสารอีกครั้ง โดยมีเจ้าหน้าทีได้ทำการเฝ้าอยู่หน้าห้องตลอดเวลา

 

หากแต่เมื่อถึงตอนเช้าวันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่ต้องการนำตัวเขามาสอบสวนอีกครั้ง กลับพบว่าเขาไม่ได้อยู่ในห้องนั้นแล้ว หรือเขาอาจจะทะลุมิติกลับประเทศของเขาไปแล้วก็ได้

 

#3

เดินทางหลงมิติ

ในเดือนพฤศจิกายน 1986 เวลาประมาณห้าทุ่มโดยประมาณ วิศวกรรายหนึ่ง ขับรถออกจากเมืองเซบียา ประเทศสเปนเพื่อกลับบ้านที่อยู่ห่างเพียง 10 กิโลเมตร แน่นอนว่าเข้าขับเส้นทางนี้เป็นประจำโดยไม่ต้องกังวลใดๆ

หากแต่ว่าในคืนนี้กลับแปลกไปและมีอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนเดิม เพราะหลังจากขับผ่านโค้งหนึ่งของถนน เขากลับพบว่าตัวเองกำลังเดินทางอยู่บนเส้นทางหลวงขนาด 6 เลน ซึ่งแน่นอนว่าเส้นทางไปบ้านของเขาไม่ได้มีถนนเส้นดังกล่าว

 

เขาตกใจ และเริ่มคิดว่าตัวเองได้หลงทางหรือเลี้ยวผิดไปหรือเปล่า จากนั้นเขาจึงเริ่มตั้งสติและมองไปสองข้างทางเพื่อหาป้ายเพื่อกลับไปเส้นทางที่ถูกต้อง แต่ก็ต้องตกใจอีกครั้งเมื่อพบเจอกับรถรูปทรงแปลกประหลาดและตึกสูงรูปร่างแปลกในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

 

จนในที่สุดเขาก็ขับไปเจอทางแยกอีกครั้ง ไม่นานเข้าก็พบกับเส้นทางกลับบ้านเข้าจนได้ ด้วยความสงสัยเขาจึงย้อนกลับไปในเส้นทางเดิมอีกครั้ง แต่ก็พบว่าไม่มีเส้นทางดังกล่าวอีกแล้ว ถนน 6 เลนได้หายไปอย่างปริศนา

 

และเช้าวันรุ่งขึ้นเขาจึงตรวจสอบรถของเขาก็พบว่า ได้ใช้ระยะทางไปมากถึง 200 กว่ากิโลเมตร ทั้งๆ ที่เส้นทางปกติเป็นระทางเพียงน้อยนิดเท่านั้นเอง แล้วคืนที่ผ่านมา เข้าขับไปไหนมาบ้าง

 

เครดิตข้อมูล undubzapp.com