เปิดภาพ “รอยสัก” ของเหล่าคนแก่แต่เก๋า เมื่อผ่านไป 40 ปี มันจะยังดูเท่อยู่หรือไม่

ต้องยอมรับว่าเทรนด์ ‘การสัก’ ถือเป็นกระแสที่มาแรงในยุคนี้ และวัยรุ่นมากมายก็เลือกที่จะสักศิลปะที่พวกเขาหลงใหลลงไปบนร่างกาย แต่ส่วนใหญ่เราก็แทบจะไม่รู้เลยว่าเมื่อผ่านไป 40 ปี คนเหล่านี้จะยังคงรักรอยสักที่พวกเขาทำลงไปในวัยหนุ่มเหมือนเดิมหรือไม่!?

เพื่อไขเรื่องคาใจนั้น 24 คนแก่จอมเก๋าจึงขอยืนหยัดขึ้นมาเล่าประสบการณ์ให้ฟัง ว่ากว่า 40 ปี ที่พวกเขาปล่อยให้รอยสักอยู่บนตัว พวกเขารู้สึกอย่างไรกับมัน หรือมีมุมมองต่อมันแบบใด

#1

เมื่อคุณตั้งใจที่จะสัก คนวัยชราเหล่านี้ตอบอย่างตรงไปตรงมาว่าพวกเขาก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าแก่ตัวแล้ว รอยสักพวกนี้จะเป็นยังไง หรือมันจะยังดูเท่หรือไม่?

#2

พอเวลาผ่านไป มันก็ยังเจ๋งอยู่ใช่รึเปล่า?

#3

และแม้จะผ่านกาลเวลามานาน คนที่สักเหล่านี้จะยังเซ็กซี่ได้อยู่มั้ย

#4

แต่รู้ไว้เถิดว่า พวกเขาเหล่านี้ได้กลายเป็นคุณปู่ที่แหวกแนว

#5

คุณย่าคนนี้มีแผงคอที่ซ่าเกินกว่าใคร

#6

พวกเขาเผยว่าการมีรอยสัก ช่วยเสริมความมั่นใจไม่ว่าออกไปที่ไหน แต่ที่รู้สึกแบบนั้นก็เพราะพวกเขายอมรับในผลของการกระทำ เมื่อสักแล้วต้องภูมิใจกับสิ่งที่ตนเลือก

#7

แผงอกของคุณจะดูขลัง

#8

และช่วยเสริมความแมน

#9

แต่ทั้งนี้มันก็ไม่ได้มีแค่แง่ดีหรอกนะ และหลายคนก็ต่างเคยได้ฟังคำเตือนมาแล้วว่าการสักจะส่งผลอย่างไร

#10

บางทีพวกคุณอาจหย่อนยาน

#11

หรือพวกคุณอาจเบื่อกับรอยสักพวกนี้

#12

และหลายคนที่ไม่ได้สักก็เฝ้าถามว่า ‘คุณจะดูเป็นมืออาชีพ เป็นคนที่น่าเชื่อถืออีกครั้งได้อย่างไร?’ ซึ่งคนแก่จอมเก๋าเผยว่าคุณต้องรู้ว่าเมื่อไหร่ที่ควรปกปิดมัน และเมื่อไหร่ที่ควรโชว์รอยสักพวกนี้

#13

บางทีแม้อยู่เฉยๆ รอยสักก็ทำให้คุณดูเท่ได้โดยไม่ต้องพยายามเก๊กท่า

#14

แถมบางทีก็อาจทำให้ไม่มีใครกล้ามาหาเรื่องคุณ…(รอยสักโคตรโหด)

#15

แขนเสื้อของคุณจะดูสวยเสมอ

#16

แต่การมีรอยสักไม่ได้หมายความว่าเราจะแต่งตัวแบบดูดีไม่เป็น และคุณสามารถปกปิดรอยสักนั้นเมื่อใดก็ได้ตามต้องการ

#17

ทุกวันที่ใช้ชีวิต คุณจะมีร่องรอยของศิลปะที่เคยชอบปรากฏบนตัว หรือรูปที่คุณเคยชอบในสมัยยังหนุ่ม ซึ่งบางทีพวกมันก็มีความหมาย แต่บางครั้งก็สักเพราะแค่มันเท่ได้ใจ

#18

และรอยสักพวกนี้จะเติบโตไปพร้อมกับคุณ…

#19

ซึ่งบางทีคนแก่เหล่านี้ก็ยังเพิ่มรอยสักเข้าไปอีก หากคิดว่าควรเพิ่มเข้าไป โดยพวกเขาเผยว่ารอยสักมีความหมายและบางครั้งขอบเขตของนิยามก็ต้องถูกขยายออกไป

#20

แล้วมันก็จะอยู่คู่กับตัวคุณไปเสมอ

#21

เท่เช่นนั้น เฉกเช่นเดียวกับวันแรกที่สัก

#22

ฉะนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณคิดว่าควรจะสักหรือไม่ โปรดจงจำไว้ว่าสิ่งพวกนี้จะติดตัวไปจนแก่

#23

แต่หากคุณรักมัน ก็จงทำ

#24

คนแก่มากรอยสักเหล่านี้ยังเป็นคนที่โคตรเท่ไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อมีคนถามว่า ‘นี่พวกคุณตาจะทำยังไงกับรอยสักพวกนี้ต่อไปถ้าแก่กว่านี้’ และพวกเขาตอบกลับว่า ‘ข้าก็ไม่รู้เหมือนกันหนูเอ๋ย แต่บางทีพวกเราอาจลองไว้หนวดเท่ๆ แล้วออกไปปาร์ตี้กับพวกที่มีรอยสักเหมือนกัน ซึ่งมันก็ชวนคิดนะว่าเราจะทำอะไรได้บ้างในวันที่พวกเราแก่ตัวลง?’

เป็นยังไงกันบ้างกับบรรดาคุณปู่คุณย่าที่ไม่ว่าจะดูยังไงก็คงความเท่ห์เอาไว้ได้ไม่เสื่อมคลายเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจจะสักก็ศึกษาหาความรู้กันดีๆ ก่อนนะครับ เพราะมันจะ “ติดตัวเราไปตลอดชีวิต”