9 มหาเศรษฐีระดับโลก กับการใช้เงินสุดเกรียน ที่จะทำให้คุณหมั่นไส้

ชีวิตชาวบ้านธรรมดาๆ อย่างเราๆ กว่าจะหาเงินได้สักบาทชั่งยากเย็นแสนเข็ญเหลือเกิน ต่างกับเหล่ามหาเศรษฐีที่ร่ำรวยมหาศาลพวกนี้ เพราะพวกเขาใช้เงินเป็นเพียงสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่งในชีวิต พวกเขาจึงใช้เงินแบบไม่คิดที่จะเสียดายและใช้มันหาความสุขให้กับตัวเอง แม้ว่าการใช้เงินในบางครั้งของเขาจะดูน่าหมั่นไส้ก็ตาม และนี่คือ 9 มหาเศรษฐีระดับโลก กับการใช้เงินสุดเกรียน ที่จะทำให้คุณหมั่นไส้

#1

George Barber มหาเศรษฐีผู้คลั่งไคล้ไดโนเสาร์ได้สร้างรูปปั้นสัตว์ดึกดำบรรพ์ตัวยักษ์มากมายนับไม่ถ้วนไว้ในสวนขนาด 10,000 เอเคอร์ ผลงานเหล่านี้เป็นของศิลปิน Mark Cline ซึ่งจอร์จยังได้ว่าจ้างให้สร้างผลงานศิลปะสุดอลังการอีกหลายชิ้น

นาย George Barber

1

ไดโนเสาร์ขนาดเท่าตัวจริง

1.1

ผลงานเหล่านี้เป็นของศิลปิน Mark Cline

1.3

รูปจำลองของอนุสรณ์สถานชื่อดังอย่างสโตนเฮ้นจ์ก็มีนะ

1.5

#2

ริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งธุรกิจในเครือ Virgin เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในวันเอพริลฟูลส์ 1 เมษายน ปี 1989 เขาได้ปล่อยบอลลูนขนาดยักษ์ที่ออกแบบให้คล้ายคลึงกับจานบิน UFO รวมทั้งจ้างคนแคระให้สวมชุดมนุษย์ต่างดาวมานั่งอยู่ในบอลลูน เพื่อออกมาหลอกให้คนกลัวในทุกที่ที่บอลลูนไปถึง

นี่แหละนาย ริชาร์ด แบรนสัน

2

บอลลูนขนาดยักษ์ที่ออกแบบให้คล้ายคลึงกับจานบิน UFO

2.2

ขณะลอยอยู่เหมือน UFO มาก

2.3

โดยเขาได้โพสต์ข้อความว่า “มันเป็นเรื่องสนุกมากที่ได้เห็นปฏิกิริยาของผู้คน มีคนแจ้งตำรวจ มีการรายงานทางวิทยุและโทรทัศน์ กองทัพได้รับแจ้งว่ามีวัตถุลึกลับคล้าย UFO บินอยู่เหนือกรุงลอนดอน คนแคระของเราในชุดเอเลี่ยนเดินออกมาและทักทายเขาพร้อมควันจากน้ำแข็งแห้ง ตอนแรกตำรวจไม่ตลกด้วยและพยายามจับกุมเรา แต่ภายหลังก็เปลี่ยนใจและเข้าใจว่าเป็นเพียงการสร้างความสนุกสนาน”

2.1

#3

Vladislav Doronin แฟนของนางแบบสาวนาโอมิ แคมป์เบล ได้สร้างบ้านพักหรูหราในกรุงมอสโกโดยออกแบบให้เหมือนกับยาวอวกาศ Star Destroyer ในเรื่อง Star Wars

นาย Vladislav Doronin

3

บ้านของเขาได้แรงบันดาลใจจากยาน Star Destroyer ในเรื่อง Star Wars

3.1

Star Destroyer ในเรื่อง Star Wars

3.2

#4

ฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ส ได้ซื้อกิจการคาสิโนเพียงเพื่อย้ายไฟสัญลักษณ์บนป้าย และเปลี่ยนไฟนีออนรูปรองเท้าออกเพราะเชื่อว่ามันถูกสร้างมาเพื่อใช้สอดแนมเขา

4.1

#5

จอร์จ ลูคัส ผู้กำกับภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส ซื้อที่ดินทั้งหมดในชนบทเพื่อกำจัดเพื่อนบ้านผู้หยาบคาย ในตอนแรกเขาเตรียมจะสร้างโรงงานขึ้นในสถานที่แห่งนี้ แต่เพื่อนบ้านประท้วงและทำลายความตั้งใจของเขา จอร์จจึงทุ่มเงินกว่า 4,300 – 5,400 ล้านบาทเพื่อซื้อที่ดินทั้งหมดในแถบนั้นมาเป็นของตัวเอง

จอร์จ ลูคัส

5.0

รวยซะอย่างให้ราคาแพงๆ ก็ซื้อที่ดินรอบบ้านได้ทั้งหมด

5.1

#6

ชีค Hamad Bin Hamdan Al Nahyan ขุดคลองขนาดใหญ่เป็นชื่อของตัวเองเพื่อที่จะสามารถมองเห็นได้จากอวกาศ

Sheikh-Hamad-Bin-Hamdan-Al-Nahyan-had-his-staff-carve-‘Hamad’-into-the-sand-on-the-island-of-Al-Futaisi

ภาพมุมสูงขนาดนี้ยังเห็นชัดเลย เหลือเชื่อจริงๆ

hamad

#7

Cecil Chao เสนอเงินมากกว่า 4,000 ล้านบาทให้กับชายที่สามารถทำให้ลูกสาวของเขาเลิกเป็นเลสเบี้ยนและแต่งงานด้วยได้ ปัจจุบันลูกสาวของ Chao แต่งงานแล้วและไม่สามารถเปลี่ยนใจได้ตามที่พ่อต้องการ

7.1

เธอเขียนข้อความถึงเขาว่า “หนูรู้ว่ามันยากที่จะเข้าใจว่าทำไมหนูถึงชอบผู้หญิง และหนูคิดว่าคงไม่สามารถอธิบายให้พ่อเข้าใจได้ มันแค่เกิดขึ้นตามธรรมชาติมาเป็นเวลาหลายปี เรายังคงรักกันมาก เรื่องเดียวที่หนูเสียใจก็คือการที่พ่อไม่เข้าใจว่าหนูมีความสุขกับชีวิตมากแค่ไหน และเราไม่สามารถมีช่วงเวลาดีๆ ในชีวิตร่วมกันได้

หนูคิดว่าเราทั้งคู่ไม่ต้องการคำยินยอมจากอีกฝ่ายเพื่อที่จะมีความรักที่ดี และหนูเชื่อว่าพ่อมีชีวิตรักที่แสนมหัศจรรย์เช่นกัน หนูไม่ขอให้พ่อทำตัวเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด แต่แค่ปฏิบัติกับคนรักของหนูเหมือนกับเธอเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมคนหนึ่งก็พอใจแล้ว”

#8

แลร์รี เอลลิสัน จ้างคนให้ขับเรือยนต์ตามเรือยอชต์ลำใหญ่ของเขาเพื่อคอยตามเก็บลูกบาสที่ตกหล่นออกจากเรือ

8.1

#9

ปาโบล เอสโกบาร์ ราชายาเสพติดชาวโคลอมเบีย ใช้เงินมหาศาลไปกับการสร้างคุกส่วนตัว “La Catedral” เพื่อขังตัวเองตามข้อตกลงที่ทำไว้กับรัฐบาล ภายในคุกของเขามีสนามฟุตบอล อ่างจากุซซี่ น้ำตก เตียงน้ำ และบอดี้การ์ดส่วนตัว

ครั้งหนึ่งเขายังเคยจุดไฟเผาเงินสด 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อให้ลูกสาวของเขาร่างกายอบอุ่นเนื่องจากเธอป่วยเป็นหวัด และตอนที่ลูกสาวบอกว่าอยากได้ม้ายูนิคอร์น ปาโบลก็ซื้อม้ามาหนึ่งตัวและจัดการเย็บเขาและปีกลงไป แต่หลังจากนั้นม้าก็ตายเนื่องจากการติดเชื้อ