ยายวัย 78 กินแต่ “เป๊ปซี่” อย่างเดียวมาตั้งแต่อายุ 13 เธอไม่กินแม้แต่น้ำเปล่า

บนโลกของเรานั้นมีเครื่องดื่มมากมายหลายแบบ และเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมของผู้คนจำนวนมาก็คือ “น้ำอัดลม” นั่นเอง สำหรับวันนี้เราจะพาไปชมเรื่องราวของคุณยายคนหนึ่งที่มีชีวิตผูกพันธ์กับน้ำอัดลมแบบสุดๆ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปอ่านกันเลย

คุณยายคนที่ว่านี้มีชื่อว่า Jackie Page วัย 78 ปี จากเมืองเซอร์รีย์ ประเทศอังกฤษ เธอคือคนที่ชอบเครื่องดื่ม “เป๊ปซี่” เป็นอย่างมาก ชนิดที่ว่าดื่มแทนน้ำเปล่ามานานกว่า 65 ปีแล้ว

ความแปลกสุดๆ ของคุณยาย Jackie Page ก็คือเธอเลือกที่จะดื่ม “เป๊ปซี่” เพียงอย่างเดียวโดยไม่ดื่มเครื่องดื่มอื่นๆ เลยแม้แต่ “น้ำเปล่า” ก็ไม่ดื่ม

คุณยายเล่าว่าตั้งแต่ตอนที่เป็นเด็ก แกไม่รู้สึกชอบเครื่องดื่มไหนเลย ไม่ว่าจะเป็นนม น้ำมะนาว ชา กาแฟ หรือแม้แต่น้ำเปล่า

จนกระทั่งในปี 1954 ตอนที่เธออายุได้ 13 ปี เธอก็ได้รู้จักกับเป๊ปซี่เป็นครั้งแรก และเมื่อเธอดื่มเข้าไป เธอก็รู้ในทันทีเลยว่านี่แหละคือเครื่องดื่มที่เธอฝันหา หลังจากนั้นเป็นต้นมาเธอก็ไม่เคยแตะเครื่องดื่มใดๆ อีกเลย แม้แต่น้ำเปล่าก็ตาม เธอจะดื่มแต่เป๊ปซี่กระป๋องเท่านั้น วันละอย่างน้อย 4 กระป๋อง

นั่นหมายความว่าตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมาของคุณยาย เธอดื่มเป๊ปซี่ไปแล้วกว่า 93,000 กระป๋อง มูลค่ากว่า 65,800 ปอนด์ (หรือราวๆ 2.8 ล้านบาท) และร่างกายได้รับปริมาณน้ำตาลเทียบเท่ากับปริมาณน้ำตาลก้อน 3 ล้านก้อน

เวลาที่เธอไปกินอาหารตามร้านอาหารทั่วไป เธอก็จะต้องพกเป๊ปซี่กระป๋องติดตัวไปด้วยเสมอ เผื่อว่าร้านอาหารนั้นๆ จะไม่มีเป๊ปซี่ขายแต่ดันมีโค้ก (เธอเกลียดรสชาติของโค้กเอามากๆ)

เธอเล่าว่าช่วงเวลาเดียวที่เธอไม่ได้ดื่มเป๊ปซี่ที่เธอรักก็คือตอนที่เธอต้องเข้าโรงพยาบาลไปคลอดลูก แน่นอนว่าหมอและพยาบาลคงไม่ยอมให้เธอดื่มอย่างแน่นอน

แต่ก็มีอยู่บางครั้งที่เธอต้องไปรับการผ่าตัดและหมอก็อนุญาตให้เธอดื่มเป๊ปซี่ได้ แน่นอนว่าหากใครจะไปเยี่ยมเธอที่โรงพยาบาลก็จะต้องพกเครื่องดื่มกระป๋องนี้ติดไปด้วยเสมอ

ความน่าอัศจรรย์ใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ ถึงแม้ว่าเธอจะดื่มแต่เป๊ปซี่มาตลอด แต่เธอกลับยังคงฟิตแอนด์เฟิร์มและเธอยังบอกอีกว่าเธอนั้นเพิ่งมาเริ่ม “อวบ” ตอนเมื่อ 5 ปีที่แล้วนี่เอง

เธอแข็งแรงชนิดที่ว่าในวัย 60 ปีเธอยังเข้ากลุ่มเต้นเพื่อรักษาหุ่นของตัวเองได้อยู่เลย เรียกว่าเป๊ปซี่นั้นไม่มีผลกระทบกับสุขภาพโดยรวมของเธอเลยแม้แต่น้อย

เครดิต mirror.co.uk