5 อันดับซุปเปอร์ฮีโร่ที่รวยที่สุดในโลก

ในช่วงปีหลังๆ มานี้การแข่งขันด้านภาพยนต์แนว “ซุปเปอร์ฮีโร่” ดูจะระอุขึ้นมาทุกที โดยตัวหลักก็คงหนีไม่พ้น 2 ค่ายยักษ์ใหญ๋อย่าง Marvel Comic กับ DC Comic ดังจะเห็นได้จากภาพยนต์ที่เข้าฉากทุกปีๆ หลายๆ เรื่อง แต่ละค่ายก็มีฮีโร่ขวัญใจอยู่ไม่น้อย สำหรับบทความวันนี้ก็จะเกี่ยวข้องกับฮีโร่ของทั้ง 2 ค่ายโดยตรง แต่เราพูดกันถึงอันดับความ “รวย” และนี่คือ 5 อันดับ ซุปเปอร์ฮีโร่ที่รวยที่สุดในโลก

 

อันดับ 5

เอมม่า ฟรอสต์ (X-Men)

นี่คือสาวผู้มีพลังโทรจิต สามารถบังคับให้คนอื่นๆ ทำตามความต้องการของเธอได้ เธอนั้นเป็นประธานคณะกรรมการและผู้บริหารระดับสูงของ Frost International ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจเกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างประเทศ แม้ที่มาของรายได้ของเธอนั้นไม่แน่ชัดเท่าไหร่ แต่มีการประมาณการว่าเธอมีทรัพย์สินอยู่ราว 1-3 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ

o48akxma4xOj533iq9J-o

 

อันดับ 4

ศาสตราจารย์เอ็กซ์ (X-Men)

บุคคลผู้มีความสำคัญกับมนุษย์กลายพันธุ์ เขาคือผู้ก่อตั้ง X-Men และโรงเรียนซาเวียร์ ที่มีไว้สำหรับเด็กกลายพันธุ์ที่มีพรสวรรค์ นามว่า ศาสตราจารย์เอ็กซ์ หรือ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ นี่อาจจะเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่อัจฉริยะที่สุด มีพลังจิตที่แข่งแกร่ง เข้าถึงผู้คนได้อย่างง่ายดาย แม้รายได้ของเขาอาจจะไม่ชัดเช่นกัน แต่คาดว่าศาสตราจารย์เอ็กซ์น่าจะมีมีทรัพย์เป็นมูลค่า 3.5 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐขึ้นไป

Charles-Xavier-professor-charles-francis-xavier-19703878-1600-1200

 

อันดับ 3

บรูซ เวย์น (BatMan)

ทราบกันดีอยู่แล้วว่านี่คือทายาทมหาเศรษฐีจากบริษัท Wayne Enterprises บรูซ เวย์น หรือ BatMan จึงเป็นบุคคลที่ร่ำรวยสุดๆ ด้วยธุรกกิจที่ได้รับการสืบทอดมา แต่ผมไม่เห็นเค้าเข้าไปบริหารซักที ฮ่าๆ ทรัพย์สินของ บรูซ เวย์น นั้นน่าจะอยู่ที่ราว 9.2 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ

 

อันดับ 2

โทนี่ สตาร์ค (Iron Man)

ชายหนุ่มผู้มีความอัจฉริยะมาตั้งแต่เด็ก โทนี่ สตาร์ค นั้นได้กลายเป็น เจ้าของบริษัท Stark Industries ผลิตและขายอาวุธ ชุดเกราะ Iron Man ของเค้ายังมีมูลค่าสูงถึง 123 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมบ้านสุดเหรูที่มาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนียร์ สหรัฐอเมริกา ที่มีมูลค่ามากกว่า 117 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมแล้วมีทีพย์สินมากถึง 1.24 หมื่่นล้านดอลล่าร์สหรัฐ

 

อันดับ 1

ทะ ชาล่า (Black panther)

ทะ ชาล่า (T’Challa) หรือ Black panther เขาคือบุตรชายของ T’Chaka กษัตริย์แห่งวากานด้า เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในดินแดนเเอฟริกา ความร่ำรวยของเค้ามาจากแร่ไวเบรเนี่ยม ซึ่งเป็นแร่ราคาแพง ราคาตกอยู่ที่กรัมละ 10,000 ดอลล่าร์สหรัฐ และ ทะ ชาล่า ก็มีแร่ดังกล่าวตุนไว้ถึง 10,000 ตัน และเมื่อรวมกับทรัพย์สินทั้งหมดจะทำให้ ทะ ชาล่า หรือ Black panther มีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 90 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งมากสุดๆ นับเป็น ซูเปอร์ฮีโร่ที่รวยที่สุดทิ้งอันดับ 2 อย่าง โทนี่ สตาร์คแบบไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว

XJ02tlJ7-1-

 

เมืองวากานด้า

Black-Panther-Wakanda

 

เครดิต time.com