5 หนุ่มสุดเท่กับมัดกล้ามที่ใครหลายๆ คนต้องอิจฉา

หนุ่มๆ ที่เข้าฟิตเนสเล่นกล้ามมาเป็นเวลานาน น่าจะเคยได้ยินเรื่องของสารสำหรับสร้างกล้ามเนื้อกันมาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นสารสเตียรอยด์หรือโกรทฮอร์โมน โดยสารเหล่านี้มักมาพร้อมกับผลข้างเคียงอยู่แล้ว อีกทั้งยังอาจอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตหากใช้มากเกินไป แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าสารดังที่กล้าวมานั้นสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้จริง และนี่คือผลลัพธ์ของ 5 หนุ่มที่ภูมิใจกับมัดกล้ามของตัวเองแบบสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

#1

อาร์ลินโด เดอ ซูซ่า (Arlindo de Souza)

หนุ่มนักกล้ามชาวบราซิล เจ้าของไบเซ็ปส์ไซส์ใหญ่ถึง 29 นิ้ว นอกจากจะเป็นแฟนคลับตัวยงของ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ แล้ว เขายังมีความฝันแต่เด็กว่าจะยกรถบรรทุกด้วยแขนข้างเดียวอีกต่างหากทั้งสองสิ่งข้างต้นจึงกลายเป็นแรงผลักดันทำให้เขาอยากมีกล้ามแขนล่ำๆ เจ้าตัวจึงหันไปพึ่งทางลัดอย่างสารซินทอล ซึ่งเปลี่ยนกล้ามเนื้อส่วนไบเซ็ปส์ของอาร์ลินโดให้กลายเป็นก้อนเนื้อแข็ง

 

นอกจากนี้เจ้าตัวยังเผยว่า เขาเลิกฉีดสารดังกล่าวแล้ว เพราะเพื่อนสนิทของเขาตายด้วยสารกระตุ้นที่ว่าไปแล้วนั่นเอง

 

#2

มุสตาฟา อิสมาอิล (Moustafa Ismail)

ถ้าคิดว่ากล้ามแขนของ อาร์ลินโด ใหญ่สุดๆ แล้ว บอกเลยว่าคิดผิดครับ เพราะเมื่อปี 2012 ทางกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด เคยบันทึกสถิติกล้ามแขนส่วนไบเซ็ปส์ของ มุสตาฟา อิสมาอิล นักกล้ามชาวอียิปต์ ว่าเป็นกล้ามที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

โดยรอบแขนวัดได้ถึง 31 นิ้วเลยทีเดียว ทว่าหลังจากนั้นไม่นาน ทางกินเนสส์ได้ยกเลิกบันทึกของมุสตาฟา เพราะจับได้ว่าเขาใช้สารกระตุ้น แต่ถึงกระนั้นเจ้าตัวยังยืนยันว่าไบเซ็ปส์ของเขาเกิดจากการออกกำลังจริงๆ

 

 

#3

โรมาริโอ ดอส ซานโตส อัลเวส (Romario dos Santos Alves)

หนุ่มบราซิลที่อยากมีหุ่นล่ำบึ้กเหมือน ฮัลค์ ตัวละครร่างยักษ์สีเขียวจากหนังเรื่อง The Avengers เลยฉีดสารซินทอลในปริมาณที่มาก จนมีกล้ามไซส์ใหญ่ประมาณ 25 นิ้ว แต่แขนของเขากลับแข็งเหมือนก้อนหินไปซะอย่างนั้น

 

ผลกระทบของสารดังกล่าวทำให้เขาเกือบโดนตัดแขนทิ้ง แต่โชคดีที่หมอสามารถแยกเนื้อเยื่อที่ตายแล้วออกจากกล้ามเนื้อได้สำเร็จ โดยในปัจจุบันเจ้าตัวเลิกใช้สารกระตุ้นตัวนี้อย่างเด็ดขาด แล้วหันไปออกกำลังกายฟิตหุ่นแทน

 

#4

เกร็ก วาเล็นติโน (Gregg Valentino)

ครั้งหนึ่งทางเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง T-Nation เคยตั้งฉายาให้กับ เกร็ก วาเล็นติโน ว่าเป็นชายที่ถูกเกลียดมากที่สุดในหมู่นักเพาะกาย เนื่องจากหลายคนคิดว่าเกร็กฉีดสารซินทอลเพื่อทำให้กล้ามโตไว

 

โดยเจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธพร้อมบอกว่า กล้ามแขนไซส์ 27 นิ้วของเขา เกิดจากการออกกำลังกายมานานกว่า 25 ปีต่างหาก ไม่เกี่ยวกับสารซินทอลเลยสักนิด แต่ก็ยอมรับว่าเคยใช้สารสเตียรอยด์อยู่บ้างในตอนที่กล้ามแขนของเขาอยู่ที่ 21 นิ้ว

 

#5

วาลดีร์ (Valdir)

นักกล้ามหนุ่มชาวโปรตุเกสไม่ได้ฉีดสารซินทอลใส่ที่กล้ามแขนเท่านั้น เพราะเขายังฉีดสารดังกล่าวใส่หน้าอก เนื่องจากคิดว่าจะช่วยให้มีกล้ามอกล่ำๆ ทว่ามันกลับเปลี่ยนหน้าอกของวาลดีร์ให้กลายเป็นหน้าอกไซส์ใหญ่จนน่าตกใจ

 

โดยเจ้าตัวเผยกับรายการทีวีในประเทศบราซิลว่า เขาภูมิใจในรูปร่างของตัวเองมากๆ แต่ก็ไม่แนะนำให้ใครใช้สารซินทอลด้วยเช่นกัน เพราะอาจเกิดอันตรายอย่างคาดไม่ถึงก็เป็นได้