สระว่ายน้ำมุมมอง 360 องศาแห่งแรกของโลก และใช้ทางเข้าแบบประตูเรือดำน้ำ

บริษัท Compass Pools มีข่าวดีสำหรับผู้ที่ชอบความสูงและว่ายน้ำ เมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้ประกาศการออกแบบสระว่ายน้ำที่มีสามารถชมวิวได้ 360 องศาแห่งแรกของโลก โดยจะตั้งอยู่บนตึกระฟ้าในลอนดอน

Infinity London เป็นอาคารแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกที่รวมการออกแบบสระว่ายน้ำที่ทันสมัย สระว่ายน้ำชมวิวได้ 360 องศาจะอยู่บนตึกสูง 55 ชั้นและบรรยากาศในขณะเล่นน้ำที่สระแห่งนี้คือวิวสูง 200 เมตร พร้อมทิวทัศน์อันงดงามของเมือง

บริษัทบอกว่าสระว่ายน้ำทำจากอะคริลิคหล่อแทนที่จะเป็นแก้ว วัสดุนี้ถูกเลือกหลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบดีแล้วทั้งในเรื่องของความแข็งแรงและดีไซน์ที่ลงตัว นอกจากนี้พื้นของสระว่ายน้ำก็โปร่งใสด้วยดังนั้นคนภายในอาคารจะสามารถเห็นนักว่ายน้ำอยู่ด้านบน

อย่างที่คุณเห็นจากภาพทางเข้าสระว่ายน้ำถูกปกปิด ผู้คนเริ่มตั้งคำถามว่าใครจะเข้าไปข้างในสระได้อย่างไร Compass Pools อธิบายว่า “นักว่ายน้ำจะเข้าถึงสระว่ายน้ำผ่านบันไดวนแบบหมุนวนเหมือนประตูของเรือดำน้ำที่อยู่ที่บริเวณพื้นสระ”

Compass Pools กล่าวใว่า “เราทำให้แน่ใจว่าสระว่ายน้ำแห่งนี้จะไม่ได้มีเพียงวิวที่สวยงามสำหรับนักว่ายน้ำเท่านั้น แต่มันจะต้องดูสวยงามสำหรับผู้คนที่ผ่านมาเห็นด้วย” สระว่ายน้ำติดตั้งแสงไฟเต็มรูปแบบซึ่งจะช่วยให้อาคารมีลักษณะเหมือนไฟฉายส่องอัญมณีในเวลากลางคืน

สำหรับสระว่ายน้ำที่อยู่บนความสูงระดับที่เฮลิคอปเตอร์บินผ่านหน้าของคุณได้อาจจะมีหลายแห่งทั่วโลก แต่สระว่ายน้ำ 360 องศานี้ก้าวหน้าไปอีกขั้นคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่เคยพบที่ไหนของโลกอย่างแน่นอน และสระว่ายน้ำต้นแบบนี้จะสร้างขึ้นภายในปี 2020

เครดิต boredpanda.comcompass-pools.co.uk