10 อันดับนักแสดงหญิงที่มี “ค่าตัวแพง” ที่สุดในโลกปี 2018

เผยรายชื่อนักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกปี 2018 จัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes ซึ่งในแต่ละปี อันดับที่จัดมานั้นแตกต่างกันออกไปตามแต่ผลงานที่พวกเธอแสดง บางครั้งต่อให้นักแสดงหญิงคนนั้นมีรางวัลการันตีจากหลายสถาบันก็ใช่ว่าเธอจะมีรายได้สูงตามไปด้วย และนี่คือ 10 อันดับนักแสดงหญิงที่มี “ค่าตัวแพง” ที่สุดในโลกปี 2018 จะมีใครบ้างไปดูกันเลย

 

อันดับ 10

กัล กาดอท (Gal Gadot)

อดีตผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สจากประเทศอิสราเอล ในปี 2004 ที่แม้จะพลาดคว้ามงใหญ่ในวันนั้นไป แต่เธอก็มุ่งหน้าตามความฝันอื่นด้วยการก้าวมาเป็นนักแสดงแถวหน้าในฮอลลีวูด และบทบาทที่นอกจากจะสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกให้แก่เธอแล้ว ยังสร้างรายได้มหาศาลให้ด้วยนั่นคือการรับบทเป็น Wonder Woman นั่นเอง

 

ส่งให้เธอติดอับดับที่ 10 ดาราหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกปี 2018 ด้วยรายได้ประมาณ 10 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 326 ล้านบาท

 

อันดับ 9

เมลิสซา แม็คคาร์ธี (Melissa McCarthy)

นักแสดงสาวเจ้าเนื้ออารมณ์ดีวัย 48 ปี ติดโผเข้ามาในอับดับที่ 9 ด้วยตัวเลขรายได้ประมาณ 12 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 391 ล้านบาท ถึงแม้รายได้จากภาพยนตร์เรื่อง Life of the Party จะไม่เป็นไปตามที่หลายคนคาดหวังนัก

แต่เมลิสซายังมีรายได้จากหนังอีก 2 เรื่อง คือ The Happytime Murders และภาพยนตร์แนวดราม่าที่ส่งให้เธอได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักนำแสดงหญิงยอดเยี่ยม เรื่อง Can You Ever Forgive Me?

 

อันดับ 8

เคต บลังเชตต์ (Cate Blanchett)

ถ้าจะเอ่ยถึงนักแสดงมากฝีมืออีกคนของวงการฮอลลีวูด คาดว่าชื่อของ เคต บลังเชตต์ คงติดโผมาในอันดับต้นๆ ด้วยรางวัลออสการ์การันตีฝีมือการแสดงถึง 2 ตัวนั่นเอง

 

ปีนี้รายได้ของเธออยู่ที่ 12.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 407 ล้านบาท ส่วนใหญ่รายได้ของเคตมาจากภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ อย่าง The House with a Clock in Its Walls และ Thor: Ragnarok

 

อันดับ 7

จูเลีย โรเบิร์ตส์ (Julia Roberts)

เธอเล่นหนังครอบครัวแนวดราม่าเรื่อง Wonder ที่มีทุนสร้างเพียง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ กลับทำเงินทั่วโลกไปได้ถึง 310 ล้านเหรียญสหรัฐ นับว่าเป็นหนังที่ทำเงินมากที่สุดในยุคหลังๆ ของเธอเลยทีเดียว รายได้จากการแสดงของ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ในปี 2018 จึงอยู่ที่ 13 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 423 ล้านบาท

 

อันดับ 6

มิล่า คูนิส (Mila Kunis)

ปีนี้เธอกวาดรายได้จากงานแสดงไปได้มากถึง 16 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 521 ล้านบาท โดยไม่เพียงแต่บทนำในหนังเรื่อง Bad Moms Christmas เท่านั้น แต่การให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Family Guy ก็สร้างรายได้ให้เธอไม่น้อยเลยทีเดียว

 

อันดับ 5

รีส วิเธอร์สปูน (Reese Witherspoon)

นักแสดงสาวสวยอารมณ์ดี รีส วิเธอร์สปูน ในปีที่ผ่านมาแม้ว่าภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ A Wrinkle in Time ของเธอจะทำรายได้ไว้อย่างน่าผิดหวัง

 

แต่ก็ใช่ว่าสาวรีสจะกอบกู้ชื่อเสียงและรายได้กลับมาไม่ได้ เพราะซีรีส์เรื่อง Big Little Lies Season 2 ที่เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงนำนั้น ได้ค่าตอบแทนถึงตอนละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้เธอมีรายได้มากถึง 16.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 537 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

อันดับ 4

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence)

ช่วงหลังมานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนักแสดงสาวมาดกวนแต่หน้าตาแสนน่ารักอย่าง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ที่นอกจากฝีมือทางการแสดงอันเฉียบคมแล้ว การเลือกบทเล่นหนังของเธอก็ดูจะมองขาดเช่นกัน

 

ไม่ว่าจะเล่นเรื่องไหนก็ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จทำเงินได้อย่างท่วมท้น และผลงานที่ส่งให้เธอมีรายได้มากถึง 18 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 586 ล้านบาท คือหนังภาคต่อสุดมัน เรื่อง X-Men นั่นเอง

 

อันดับ 3

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston)

นางเอกสาวจากซิตคอมชื่อดังในอดีต Friends ที่แม้ว่าจะลาจอไปนานมากแล้วแต่เธอก็ยังทำเงินจากซิตคอมเรื่องนี้ได้อยู่ เนื่องจากมีการนำเอามาฉายซ้ำทางช่อง Warner TV ส่งผลให้นักแสดงนำในเรื่องนี้ทุกคนได้รับส่วนแบ่งจากการนำมาฉายซ้ำครั้งนี้ด้วย

 

ไม่เพียงแต่รายได้จากซิตคอมเก่าๆ เท่านั้น แต่ซีรีส์ที่เธอรับเล่นให้กับทาง Apple คาดว่าจะได้ค่าเหนื่อยเป็นการตอบแทนถึงตอนละ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมในปี 2018 เธอจึงมีรายได้มากถึง 19.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 635 ล้านบาทนั่นเอง

 

อันดับ 2

แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie)

หลายปีมานี้นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ แองเจลินา โจลี ได้ทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ไปกับการเลี้ยงลูกและทำงานการกุศล แต่ก็ใช่ว่าเธอจะหายหน้าหายตาไปจากวงการมายาเสียทีเดียว เพราะถึงแม้จะรับเล่นหนังแค่ปีละเรื่องสองเรื่อง ทว่าหนังเหล่านั้นกลับสร้างชื่อเสียงและรายได้ให้เธออย่างถล่มทลาย

 

เช่นในปีนี้แม้เธอจะเล่นแค่หนังเรื่อง Maleficent 2 เพียงเรื่องเดียวแต่รายได้ของเธอกลับมีมากถึง 28 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 912 ล้านบาท เรียกได้ว่าเล่นหนังเรื่องเดียวแต่รายได้สะเทือนไปทั้งวงการ

 

อันดับ 1

สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson)

ต้องยกเครดิตให้กับบทบาทสายลับสาวในหนังรวมซูเปอร์ฮีโร่ของค่าย Marvel ไปเลยก็ว่าได้ เพราะถึงแม้สาวสการ์เล็ตต์จะไม่ได้มีหนังเดี่ยวของ Black Widow เหมือนซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่น

 

แต่การร่วมเล่นภาพยนตร์ทุกเรื่องของค่าย Marvel ก็ส่งให้เธอขึ้นแท่นนักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกปี 2018 ไปอย่างสวยงาม

 

โดยรายได้รวมของเธออยู่ที่ 40.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1,300 ล้านบาท ทั้งสวยเซ็กซี่แถมยังรายได้สูงขนาดนี้ ต้องเรียกว่าช่วงนี้คือยุคทองของสาว สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน เขาจริงๆ

 

เครดิต forbes.com