Travis Kauffman นักวิ่งผู้เอาชนะสิงโตภูเขาด้วยมือเปล่า และนี่คือเหตุการณ์ในวันนั้น

เราคงเคยได้ดูหนังหรืออ่านหนังสือการ์ตูนที่พระเอกสามารถต่อสู้กับสัตว์ป่าตัวใหญ่ๆ อย่างสิงโตได้ด้วยมือเปล่า ซึ่งในชีวิตจริงนั้นมนุษย์แทบจะไม่มีอะไรที่จะสู้กับสัตว์ร้ายเหล่านี้ได้เลย แต่ไม่ใช่กับชายคนนี้เพราะเขาสามารถปลิดชีพสิงโตภูเขาด้วยมือเปล่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

ชายคนนี้ชื่อ Travis Kauffman วัย 31 ปี จากรัฐโคโลราโด เขาเพิ่งย้ายมาอยู่ในเขตฟอร์ตคอลลินส์ รัฐโคโลราโด เมื่อประมาณ 5 ปี ที่แล้ว

 

เขาชื่นชอบกิจกรรมในที่โล่งแจ้งอย่างการขี่จักรยาน เล่นสกี และเพิ่งหันมาสนใจวิ่งเทรลเมื่อช่วงปีที่แล้ว (วิ่งเทรลคือการวิ่งแบบผจญภัยบนพื้นที่ธรรมชาติ เช่น ในป่า ในภูเขา)

 

วันหนึ่งเขาออกไปซ้อมวิ่งเทรลระยะ 50 กิโลเมตร โดยพื้นที่การซ้อมและเส้นทางวิ่งคือ ในอุทยาน Horsetooth Mountain Park ในรัฐโคโลราโด

 

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ (ในภาพ) เขาก็ได้ยินเสียงจากข้างหลัง เมื่อหันไปมองปรากฏว่าเสียงนั้นคือเสียงของสิงโตภูเขา และมันพุ่งเข้ามากัดข้อมือทันที

 

การต่อสู้ของเขาเปรียบเหมือนกับการเล่นมวยปล้ำกับแมวยักษ์ อีกทั้งกล่าวว่าจากการที่ได้เลี้ยงแมวมา ทำให้เขารู้ว่าควรจะสู้กับมันยังไง

 

เขากล่าวว่า “ผมเพิ่งจะเลี้ยงแมวได้ไม่นาน ผมรู้ว่ากรงเล็บในส่วนเท้าหลังนั้นอันตรายมาก และผมกังวลว่ากรงเล็บจะของมันจะถูกจุดสำคัญ เช่น บริเวณท้องกับขาหนีบ”

 

ด้วยเหตุนี้ Kauffman จึงตรึงขาหลังของมันเอาไว้ เขาพยายามตีมันด้วยไม้และหิน จนกระทั่งสามารถขึ้นคร่อมและยันเข้าที่คอของมันได้ และในท้ายที่สุดสิงโตภูเขาก็หมดลมหายใจ

 

เขาคาดว่าระยะว่าต่อสู้กันน่าจะนานราว 10 นาที และช่วงที่ต่อสู้กันเป็นช่วงที่เขามีความรู้สึกกลัวที่สุดในชีวิต

เมื่อสิงโตภูเขาสิ้นใจแล้ว เขาจึงรีบวิ่งออกมาจากจุดเกิดเหตุให้เร็วที่สุด

 

ภายหลังจากนั้นเขาก็ได้พบกับผู้คนที่ผ่านทางมาช่วยไว้ และพาไปส่งที่โรงพยาบาล

ด้านแฟนสาว Annie Bierbower พอได้ทราบข่าวก็รีบมาหาเขาทันที เธอบอกว่าโชคดีมากที่เขารอดมาได้ และสูญเสียอวัยวะส่วนใดไป

 

ทั้งนี้ Kauffman ได้รับบาดเจ็บทั้งใบหน้า คอ ข้อมือ และขา ต้องเย็บบาดแผลบนใบหน้า 25 เข็มและอีก 3 เข็มบริเวณข้อมือ

 

Kauffman ตั้งใจว่าจะลงแข่งวิ่งเทรลเหมือนเดิม และประสบการณ์เฉียดตายที่พบเจอมา ไม่อาจหยุดยั้งเขาได้

 

แต่แนะนำว่าใครก็ตามที่ลงแข่งวิ่งเทรลในเขตที่มีสัตว์ป่าดุร้าย ไม่ควรใส่หูฟังเด็ดขาด ถ้าหากวันนั้นเขาใส่หูฟัง ก็อาจจะไม่รอดก็เป็นได้

 

เครดิต buzzfeednews