7 ยุทโธปกรณ์สุดแปลกในยุคสงครามโลก ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

ในช่วงยุคของสงครามโลกไม่ว่าจะครั้งที่ 1 หรือครั้งที่ 2 ทุกฝ่ายที่เข้าร่วมในสงครามก็ล้วนพยายามพัฒนาเทคโนโลยีด้านอาวุธให้มากที่สุด เพราะการที่มีอาวุธที่เหนือกว่าศัตรูนั้นย่อมกำความได้เปรียบด้านการรบอย่างไม่ต้องสงสัย สำหรับวันนี้เราจะพาไปอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับอาวุธที่ค่อนข้างจะแปลกในยุคสงครามโลก ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

 

#1

Sikorsky Skycrane

เฮริคอปเตอร์ที่สามารถขนศูนย์บัญชาการไปที่ไหนก็ได้ (บ้าน) แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้มีความจำเป็นต้องตั้งสำนักงานบ่อยๆ จึงไม่ค่อยมีบทบาทมากนักในสงคราม

 

ปัจจุบันยังใช้เครื่องบินลำนี้อยู่ในฐานะเครื่องบินที่สามารถบรรทุกของหนักๆ ได้

 

#2

Japanese War Tuba

อุปกรณ์คล้ายแตรขนาดใหญ่จากญี่ปุ่นชนิดนี้ใช้ในการฟังเสียงทหารข้าศึก และเสียงรบกวนจากเครื่องบินที่บินเข้ามาในพื้นที่ มันถูกนำมาใช้จริงในสงครามโลกครั้งที่สองด้วย แต่มันล้าสมัยสิ้นดีเมื่อเทียบกับเรดาห์ สุดท้ายก็เลิกผลิตไปตามระเบียบ

 

#3

Talking Across the Sea

กระจกสะท้อนเสียงดักฟังศัตรูทางเรือของอังกฤษทั้งใหญ่และยุ่งยาก อีกทั้งยังคาดหวังผลลัพธ์ไม่ค่อยได้

 

 

#4

Dora Gun

ปืน Dora ถูกสร้างในโรงงานผลิตโดยบริษัทเยอรมัน Krupp ในสงครามโลก II แต่ฮิตเล่อร์ต้องการปืนที่เป็นรูปธรรมและสามารถต่อสู้ได้จริงมากกว่า จึงได้ยกเลิกแผนการผลิตไปในที่สุด

 

 

 

#5

The Turtle Submarine

สร้างโดย David Bushnell แห่งสหรัฐอเมริกา เรียกว่าเรือดำน้ำเต่าในปี 1777 เป็นเรือที่ใช้คนขับเคลื่อนโดยการใช้เท้าเหยียบเพื่อทำให้ใบพัดทำงาน และมีถังเหล็กใส่กับระเบิดที่จะทำลายสมอเรือรบ แนวความคิดดีแต่เมื่อทดสอบผลออกมาคือมันไม่สามารถทำลายเรือเป้าหมายได้

 

 

#6

Secret of French Military Prowess : Armed Vespa

ปืนใหญ่ติดมอเตอร์ไซต์ Vespa จากฝรั่งเศส แต่มันหนักเกินไปทำให้ยากในการควบคุมรถและทิศทางการยิง ผลคือมันถูกยกเลิกการผลิตไป

 

 

#7

Huge Guns Guard the Russian Border

สุดยอดอาวุธของรัฐเซีย สามารถเคลื่อนที่ในรางรถไฟ ใช้ในสภาพหิมะตกหนักได้ แต่ไม่ได้ถูกนำไปใช้จริงในสงครามโลก II เพราะมันลงทุนสูงเกินไป

 

 

เครดิตข้อมูล dek-d.com