จากพนักงานเรียงของในห้างฯ สู่การเป็นนักแคสเกมที่ทำเงินได้ปีละ 600 ล้านบาท

สำหรับโลกยุคใหม่นี้นอกจากอาชีพโดยทั่วๆ ไปแล้ว ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปก็ทำให้มีอาชีพเกิดใหม่อย่างมากมายหลายอาชีพด้วยกัน

อย่างเช่นอาชีพ “แคสเกม” ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากเด็กรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก เพราะได้ทำในสิ่งที่ชอบแถมสามารถทำงานที่บ้านได้ด้วย และหากคุณมีความสามารถมากพอ รายได้จากการแคสเกมก็ไม่ใช่ธรรมดาๆ เลย

 

อย่างเช่นชายหนุ่มรายนี้ที่ลาออกจากงานเรียงของในห้างฯ มาเป็นนักแคสเกม และแค่รายได้เพียงปีเดียวเขาก็สบายไปทั้งชาติแล้ว เพราะเขาทำได้ถึงปีละ 14.5 ล้านปอนด์ (ราวๆ 600 ล้านบาท)

 

เจ้าหนุ่มคนที่ว่านี้ก็คือ…นาย Dan Middleton เจ้าของแชนแนล Dan TDM ปัจจุบันอายุ 27 ปี ที่ในตอนนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าในช่องของเขามีผู้ติดตามมากกว่า 20 ล้านคน

 

โดยนอกจากการเล่นเกมเป็นอาชีพแล้ว เขายังมีทัวร์ไปเล่นเกมโชว์ทั่วโลก ซึ่งแฟนๆ จะต้องเสียเงินซื้อตั๋วเข้าชมในการที่จะดูเขาเล่นเกมอีกต่างหาก จนในตอนนี้เขาได้ชื่อว่าเป็นชาวอังกฤษที่มีรายรับจากยูทูบมากที่สุดไปเป็นที่เรียบร้อย

 

เมื่อครั้งอดีต…นาย Dan ชาวเมืองนอร์แทมป์ตันเชอร์ เป็นเพียงแค่พนักงานเรียงข้าวของบนชั้นวางในห้างสรรพสินค้า Tesco เพียงเท่านั้น แต่ว่าด้วยความที่เขาหลงรักในการเล่นเกม เขาจึงตัดสินใจลาออกจากงาน แล้วมาทุ่มให้กับมันอย่างเต็มที่ด้วยการตั้งแชนแนลดังกล่าวขึ้น

 

โดยส่วนมากแล้วผู้ชมที่เฝ้าติดตามเขาจะเป็นเด็กที่มีอายุ 5 – 10 ขวบ เพราะเด็กๆ จะชอบลีลาการแคสเกมของหนุ่ม Dan และที่ชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือเวลาที่เขาแคสเกม Minecraft

 

ซึ่งจากการที่มีผู้ติดตามมหาศาลเช่นนี้และยังมีผลงานให้ได้ติดตามอย่างตลอด จึงทำให้นิตยสาร Forbes จัดอันดับว่าหนุ่ม Dan น่าจะมีรายได้ถึง 14.5 ล้านปอนด์ (ราวๆ 600 ล้านบาท) ในปี 2018 นี้เลยทีเดียว

 

และถ้าดูจากยอดวิวรวมในช่องของเขาล่ะก็ อาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรเลย เพราะช่องของเขามียอดวิวรวมกว่า 10,000 ล้านวิวเลยทีเดียว

 

เครดิต forbe