20 ภาพถ่ายสิ่งต่างๆ ทั่วโลก ที่จะทำให้รู้ว่าโลกของเรามหัศจรรย์เพียงใด

บนโลกของเรานั้นมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย แน่นอนว่ามนุษย์อย่างเราๆ เองก็ยังคงไม่มีความรู้เรื่องทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น วันนี้เราจะไปทุกท่านไปชมภาพสิ่งที่แปลก ประหลาด และน่าทึ่ง ที่เกิดขึ้นทั่วโลก จะมีอะไรบ้างถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

#1

คนเลี้ยงไก่พบว่าไก่ของเขาวางไข่เป็นรูปทรงที่แปลกประหลาด (มันดูยาวผิดปกติ)

 

#2

นี่คือภาพที่หาชมได้ยาก และเป็นสิ่งที่แฟนดิสนีย์ทุกคนจะต้องประทับใจและรู้สึกตกหลุมรัก เพราะนี่คือตั๋วใบแรกของดิสนีย์แลนด์ ที่ขายในราคา 1 ดอลลาร์ และมีหมายเลข 000001

 

#3

ไข่ของสัตว์ต่างๆ อาจไม่ใช่สิ่งที่แปลกใหม่สำหรับคนทั่วไป แต่นี่คือเปลือกหุ้มภายนอกของไข่ปลากระเบน ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน และอาจไม่เชื่อถ้าไม่ได้เห็นด้วยตา ว่ามันมีรูปร่างหน้าตาที่แปลกประหลาดมากแบบนี้

 

#4

ลวดลายที่แปลกตาและสวยงามมากของเปลือกหอย ที่ไม่ใช่ลวดลายที่ถูกสร้างขึ้น แต่กลับดูเหมือนภูเขาในการ์ตูนอย่างมาก เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่น่าทึ่ง

 

#5

ธรรมชาตินั้นยิ่งใหญ่ งดงาม และน่าทึ่งเสมอ อย่างเช่นการทรงตัวของก้อนหินก้อนใหญ่ ที่แม้จะอยู่บนก้อนหินก้อนที่เล็กกว่า แต่ก็สามารถยืนหยัดได้อย่างมั่นคงมาเป็นเวลานาน

 

#6

ก้อนหินคืออีกสิ่งหนึ่งในธรรมชาติที่มักจะมีความสวยงามที่น่าทึ่งซ่อนอยู่ อย่างเช่นหินก้อนนี้ที่ดูเหมือนฟันขนาดยักษ์ จนหลายคนเชื่อว่ามันคือฟันของเม็กกาโลดอน ปลาขนาดยักษ์ที่มีชีวิตอยู่ราว 23 ถึง 2.6 ล้านปีก่อน

 

#7

ความงดงามตามธรรมชาติของมรกต อัญมณีสีเขียวที่เกิดจากธาตุโครเมียมและวานาเดียม โดยมรกตก้อนนี้มีน้ำหนักถึง 5,655 กะรัต

 

#8

การตกแต่งบ้านที่จะทำให้เพื่อนบ้านในละแวกนั้นต้องตกใจไปตามๆ กัน เมื่อบ้านหลังหนึ่งนำเอามังกรขนาดใหญ่ยักษ์และดูเสมือนจริงมาก มาประดับไว้บนหลังคาบ้านของพวกเขา

 

#9

ภาพความสวยงามที่เกิดขึ้นเมื่อหิมะบนภูเขาละลายและไหลลงมาจากภูเขา แต่แล้วก็เกิดการแข็งตัวอย่างรวดเร็ว เกิดเป็นลำธารน้ำแข็งที่ดูสวยงามและแปลกตามาก

 

#10

ความงดงามของดอกไม้แสนสวย ที่มีทั้งสีเหลืองสดใสและสีชมพูหวานในดอกเดียวกัน

 

#11

ภาพความแตกต่างระดับมาโคร เมื่อนำกล้องที่มีความละเอียดสูงมาถ่ายภาพเข็มเย็บผ้า เพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างเข็มอันใหม่เอี่ยมและเข็มที่ถูกใช้งานมานานแล้ว

 

#12

รอยเท้าสัตว์โลกดึกดำบรรพ์ที่กลายสภาพเป็นฟอสซิล แสดงให้เห็นถึงความเก่าแก่ของโลกใบนี้

 

#13

นี่คือภาพความน่าทึ่งของเต่า ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีอายุยืนมากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก โดยเต่าบางตัวอาจมีอายุยืนนับร้อยปี อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ได้รับการยืนยันว่ามีอายุมากกว่า 100 ปีอย่างแน่นอน

 

#14

ความงดงามของปรากฏการณ์ธรรมชาติสองอย่างเกิดขึ้นพร้อมกันในสถานที่เดียวกัน เมื่อสายฟ้าฟาดลงมาระหว่างเส้นโค้งของสายรุ้งแสนสวยท่ามกลางพายุที่โหมกระหน่ำ

 

#15

ความงดงามของถนนสายหนึ่งในอัมสเตอร์ดัม เมื่อต้นไม้ใหญ่จากสองฟากโน้มลงมาหากันเป็นอุโมงค์

 

#16

โครงกระดูกอันสมบูรณ์สวยงาม ของปลากระเบน ที่เป็นสัตว์จำพวกปลากระดูกอ่อน

 

#17

ฝุ่นควันที่ปกคลุมกรุงนิวเดลี ทำให้ดูเหมือนเรากำลังเล่นเกมแล้วปรับภาพเป็น Very Low

 

#18

ถังเก็บไวน์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ถูกสร้างขึ้นในปี 1751 และข้างในบรรจุไวน์รสเลิศเอาไว้ถึง 58,124 แกลลอน

 

#19

โมเดลของ Quetzalcoatlus Northropi สิ่งมีชีวิตบินได้ ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

#20

ปิดท้ายด้วยภาพความเล็กจิ๋วที่สวยงามและน่าอัศจรรย์มาก เป็นภาพไข่ของนกฮัมมิ่งเบิร์ด นกที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยส่วนใหญ่มีความยาวประมาณ 7.5–13 เซนติเมตร

 

เครดิต brightside.me