10 เหตุการณ์ยอดแย่ที่นักท่องเที่ยวสุดเกรียนทำเอาไว้ทั่วโลก

บางครั้งชื่อเสียงของนักท่องเที่ยวสุดเกรียนก็ทำให้หลายๆ ประเทศมีมาตรการจัดการปัญหาที่น่าปวดหัวเหล่านี้อย่างเข้มงวดและส่งผลกระทบต่อคนในประเทศเดียวกันในวงกว้าง

ที่ผ่านมามีการแชร์เรื่องราวพฤติกรรม “โคตรแย่” ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมากที่สุดปีหนึ่ง และไม่ใช่แค่ในเอเชีย แต่นักท่องเที่ยวที่ทำตัวแย่ๆ นั้นมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก และเรื่อราวที่พวกเขาทำบางครั้งก็ก่อให้เกิดความเสียอย่างหนัก ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

นักท่องเที่ยวคนหนึ่งได้ทำให้วัตถุโบราณอายุกว่า 800 ปีของพิพิธภัณฑ์เสียหาย เพียงเพราะอยากจะถ่ายรูปให้กับลูกๆ ของเขา

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ Prittlewell Priory นอกเขตกรุงลอนดอน ครอบครัวหนึ่งได้ละเมิดกฎของทางพิพิธภัณฑ์และอุ้มลูกของพวกเขาไปวางไว้ในโลงศพที่ทำมาจากหินทรายอายุ 800 ปี จนทำให้มันแตกหักเสียหาย

 

#2

ผู้หญิงคนหนึ่งตบเจ้าหน้าที่สายการบินหลังจากที่เธอมาไม่ทันเช็คอินขึ้นเครื่องในเที่ยวบินของเธอ

ผู้โดยสารคนหนึ่งที่ขึ้นเครื่องบินของ AirFrance จาก Wuhan ประเทศจีนเพื่อไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ถูกกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ขณะที่เธอตบเจ้าหน้าที่หลังพลาดการเช็คอินเพื่อเดินทางกลับในเดือนมิถุนายน

 

หลังเหตุการณ์นั้นเธอถูกจับพร้อมขึ้นรายชื่อแบล็คลิสต์ของสายการบิน AirFrance ในทันที

 

#3

ผู้หญิงคนหนึ่งทำลายงานศิลปะมูลค่าเกือบ 26 ล้านบาทขณะเซลฟี่ ทำให้นิทรรศการที่จัดแสดงต้องปิดให้เข้าชมไป 3 วัน

นิทรรศการ “Infinity Mirrors” ของศิลปิน Yayoi Kusama จัดแสดงที่กรุงวอชิงตัน ดีซี และแม้ว่ามันจะน่าตื่นตาตื่นใจแค่ไหนแต่ก็ถูกระงับการจัดแสดงเป็นเวลา 3 วัน หลังจากที่หญิงสาวคนหนึ่งถ่ายภาพเซลฟี่จนทำให้ผลงานในนิทรรศการเสียหายซึ่งทั้งหมดนี้มีมูลค่าเกือบ 26 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

#4

นักท่องเที่ยวคนหนึ่งขว้างถุงมือใส่ Queen’s Guard ในกรุงลอนดอนเพื่อให้เขาขยับ

เป็นที่รู้กันดีว่า Queen’s Guard ทุกนายในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จะต้องยืนเข้าเวรอย่างอดทนและทำหน้าที่ตลอดเวลา นักท่องเที่ยวคนหนึ่งจึงพยายามก่อกวนเขาด้วยการโยนถุงมือใส่ทำให้ได้ถูกตำหนิในทันทีจาก Beefeater (ชื่อตำแหน่ง) พร้อมกันนั้น Beefeater ยังได้บอกด้วยว่า

“กองทัพอยู่ที่นี่เพื่อปกป้องมงกุฎ ไม่ได้อยู่เพื่อทำให้สาธารณชนรู้สึกสนุกสนาน” ก่อนจะเก็บถุงมือคืนให้หญิงสาวคนนั้นไป

 

#5

นักช้อปในประเทศจีนทำกำไลหยกแตกหลังช็อคเมื่อรู้ว่ากำไลชิ้นนั้นราคาถึง 1.4 ล้านบาท

หญิงสาวคนหนึ่งเดินดูเครื่องประดับในร้านจิวเวอรี่ที่ประเทศจีน ขณะกำลังลองกำไลหยกเธอก็ทำกำไลอันนั้นแตก และเมื่อรู้ว่ามันราคาสูงถึง 1.4 ล้านบาทเธอก็ตกใจจนเป็นลมไปเลย

 

คงจะช็อคมากจริงๆ……………………

 

#6

หญิงสาวคนหนึ่งในลอสแอนเจลิสทำงานศิลปะมูลค่ากว่า 6.4 ล้านบาทเสียหาย ขณะถ่ายภาพเซลฟี่

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่วิดีโอในภาพวงจรปิดถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกในงานนิทรรศการครั้งที่ 14 ของศิลปิน Simon Birch ที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นเป็นการจัดแสดง “Hypercaine” มงกุฎที่ละเอียดอ่อนบนแท่นวาง

 

หญิงสาวคนหนึ่งได้พยายามถ่ายภาพเซลฟี่กับผลงานศิลปะ แต่เธอพลาดไปชนกับแท่นเข้าจนทำให้แท่นจัดแสดงล้มลงและก่อให้เกิดความเสียหายมูลค่ากว่า 6.4 ล้านบาท (ล้มเป็นโดมิโน่เลย)

 

#7

เหตุการณ์ผู้โดยสารโยนเหรียญลงในใบพัดเครื่องบินเพื่ออธิษฐานขอให้โชคดีทำให้เที่ยวบินล่าช้า

ผู้โดยสารที่บินจากเซี่ยงไฮ้ไปยังเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ทำให้เที่ยวบินที่เธอโดยสารนั้นต้องล่าช้าเนื่องจากการโยนเหรียญใส่ในใบพัดเครื่องบินเพื่อขอโชคของเธอ

 

ซึ่งนับว่าโชคดีมากที่สามารถนำเหรียญออกมาได้และไม่มีส่วนใดของเครื่องบินเสียหาย

 

#8

นักท่องเที่ยวพยายามถ่ายเซลฟี่กับลูกปลาโลมาในสเปนจนเผลอฆ่ามันตาย

นักท่องเที่ยวที่อยู่บนชายหาดในภาคใต้ของสเปนเผลอฆ่าลูกปลาโลมาตายขณะเซลฟี่โดยมีคนเห็นพวกเขายกลูกปลาโลมาขึ้นจากน้ำ

 

ทีมกู้ภัยทางทะเลมาถึงที่เกิดเหตุประมาณ 15 นาทีหลังจากนั้นแต่ช้าเกินไป ส่วนหนึ่งของสาเหตุการตายมาจากการที่มือของนักท่องเที่ยวอาจจะไปปิดท่อโพรงจมูกหรือการยกมันขึ้นจากน้ำทำให้ระบบหายใจขัดข้องจนสัตว์ช็อคในที่สุด

 

#9

นักท่องเที่ยวถูกจับหลังถ่ายภาพเปลือยคู่กับวัดในประเทศไทย

นักท่องเที่ยวที่เดินทางทั่วโลกสองคนจากสหรัฐฯ ถูกจับกุมในประเทศไทยหลังจากถ่ายภาพเปลือยที่วัดอรุณราชวรารามในกรุงเทพมหานคร พวกเขาโพสต์ภาพเปลือยใน Instagram “Traveling Butts” (ถูกลบไปแล้ว) รวมทั้งที่ถ่ายในบริเวณวัดและสถานที่ประวัติศาสตร์ในกรุงเทพฯ

 

หลังจากโพสต์รูปนักท่องเที่ยวก็ถูกกักขังเพื่อปรับทัศนคติเรื่องความเหมาะสมในที่สาธารณะและขึ้นบัญชีรายชื่อแบล็คลิสต์ในการเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย

 

#10

ชายคนหนึ่งเตะและทำลายหินงอกพันปีในถ้ำที่ประเทศจีน

นักท่องเที่ยวชาวจีนคนหนึ่ง ได้เดินทางไปเข้าชมถ้ำในเขต Songtao ประเทศจีน เขาถูกบันทึกวิดีโอขณะพยายามเตะหินงอกขนาด 20 นิ้วที่มีอายุกว่าพันปีภายในถ้ำหลายครั้งเพื่อให้มันล้มลง

 

ซึ่งเป็นการทำลายและก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนักเพราะต้องใช้เวลานับพันปีกว่าที่ธรรมชาติจะสร้างมันขึ้นมาได้แบบนี้อีกครั้ง

 

เครดิตข้อมูล thisisinsider.com