รวมเรื่องราวน่าสนใจของเหล่าผู้นำเผด็จการทั่วโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ใครเลยจะรู้ว่าในความโหดร้ายของเหล่าผู้นำเผด็จการนั้น ก็ยังมีเรื่องราวแปลกๆ แอบซ่อนอยู่เบื้องหลังด้วย มาดูวีรกรรมของเหล่าท่านผู้นำกันเถอะ ว่าพวกเขามีเรื่องราวอะไรหลบซ่อนไว้ใต้หน้ากากอำมหิตนั้นบ้าง

 

#1

ซัดดัม ฮุสเซนใช้ “เพลง I Will Always Love You” ของ วิทนีย์ฮูสตัน เป็นเพลงหาเสียงของเขา

1

 

 

#2

ลองคิดดูเล่นๆ ว่า ทำไม Adolf Hitler, Ayatollah Khomeni และ Joseph Stalin จึงได้รับรางวัลบุคคลแห่งปีและทรงคุณค่าของประเทศ ตลอดระยะเวลาที่พวกเขารับตำแหน่ง

Adolf Hitler

2

 

Ayatollah Khomeni

 

Joseph Stalin

 

#3

คิมจองนัม เป็นลูกคนแรกและทายาทของ คิมจองอิล ผู้นำเกาหลีเหนือ แต่ถูกปลดด้วยเรื่องที่เขาถูกจับได้ตอนพยายามใช้พาสปอร์ตปลอมเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์

3

 

คิมจองนัม

 

#4

ในขณะที่ Ayatollah Khomeini เป็นที่รู้จักในนามผู้นำเผด็จการอิหร่าน แต่ในสมัยเด็ก เขาเคยเป็นแชมป์กระโดดกบมาก่อน

4

 

#5

แท้จริงแล้ว Joseph Stalin ผู้นำสหภาพโซเวียตผู้ยิ่งใหญ่ นั้นตัวเล็กมาก จนประธานาธิบดี Truman ตั้งชื่อเล่นให้เขาว่า ‘ไอ้เตี้ย’ หลังจากที่เข้าร่วมประชุมและได้เจอกับเขาครั้งแรก

5

 

#6

ในปี 1988 เด็กสาวอเมริกาชื่อว่า Sarah York ได้บังเอิญไปเป็นเพื่อนทางจดหมายกับท่านผู้นำเผด็จการแห่งปานามา Manuel Noriega ถึงขนาดที่ครอบครัวของเธอได้ถูกรับเชิญให้ไปเป็นแขกในประเทศและคฤหาสน์ของเขา

6

 

#7

Charles Taylor ประธานาธิบดีของไลบีเรีย ก่อนที่เขาจะเปิดสงครามกลางเมืองและกลายเป็นผู้นำเผด็จการ เคยแหกคุกที่ Massachusettes ประเทศสหรัฐอเมริกามาก่อน

7

 

#8

เหล่านักโทษของสหภาพโซเวียตมักจะสักรูป Stalin หรือ Lenin สองผู้นำโซเวียตเอาไว้ เพราะตามกฎหมายแล้วเหล่าผู้คุมไม่มีสิทธิยิงหรือทำร้ายภาพเหล่านั้น

8

 

รอยสัก Stalin

stalin-new

 

รอยสัก Lenin

lenin-tattoos-by-robert-witczuk-e1395610769477

 

#9

ลูกชายของ Stalin ผู้นำสหภาพโซเวียต พยายามฆ่าตัวตายแต่ดันไม่ตาย เขาจึงเยาะเย้ยลูกว่า นี่ขนาดยิงปืนแกยังยิงไม่ตรงเลย!!

9

 

#10

ในปี 1989 Nicolae Ceausescu ผู้นำเผด็จการของโรมาเนีย อ้างว่า ห้ามเล่น Scrabble เพราะมันซับซ้อนและฉลาดเกินไป

10

 

#11

ตอนที่ประเทศแอลเบเนียถูกควบคุมโดย Enver Hoxha ผู้นำเผด็จการ เขาได้สั่งให้สร้างบังเกอร์ไว้กว่า 1 ล้านแห่ง ตอนนี้ชาวแอลเบเนียผู้ไร้บ้านกลับได้ใช้บังเกอร์เหล่านี้เป็นที่พักพิง

11

 

#12

หลังซัดดัมพ่ายแพ้สงครามแก่สหรัฐอเมริกา เหล่าทหารได้ทุบกำแพงวังของเขาและพบเงินสดกว่า 650 ล้านเหรียญ ซ่อนอยู่

12

 

#13

Stalin ส่งนักฆ่าฝีมือดีหลายคนไปลอบสังหาร Josip Broz Tito ผู้นำเผด็จการของยูโกสลาเวีย แต่ไม่เคยสำเร็จ จน Tito รำคาญ และส่งจดหมายตอบกลับมาว่า ‘หยุดส่งคนมาฆ่าชั้นเสียที ไม่งั้นชั้นจะส่งคนไปฆ่าแกบ้าง และบอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องส่งคนที่สองตามไปหรอก!!!

josip_broz_tito_uniform_portrait-1

 

13

 

#14

ตอนเด็กๆ Fidel Castro ผู้นำเผด็จการของคิวบา เคยส่งจดหมายถึงประธานาธิบดี Roosevelt แห่งสหรัฐฯ เพื่อขอธนบัตร 10 เหรียญจากเขา เพราะเกิดมายังไม่เคยเห็นสักใบ

14

 

#15

ถึง Fransisco Franco จะบริหารประเทศสเปนแบบเผด็จการเด็ดขาดแทบไม่ต่างจากฮิตเลอร์ แต่ประเทศสหรัฐฯ ก็ยังแต่งตั้งเขาเป็น ‘เพื่อนที่ดีของฝ่ายพันธมิตร’ เพราะเขาแสดงว่าตนเป็นกลางตลอดสงครามโลกครั้งที่ 2

15

 

#16

Benito Mussolini จอมเผด็จการและนายกรัฐมนตรีของประเทศอิตาลี เสนอเงินสด 2,000 เหรียญ ให้คู่รักคู่ใดก็ตามที่ตั้งชื่อลูกๆ เป็นชื่อเขา

16

 

#17

คุณหมอต้องพยายามอย่างหนักเพื่อยื้อให้ลูกของ Kim Jong Un เกิดในปี 2012 เพราะจะเป็นปีที่ครบ 100 ปี วันเกิดของ Kim Il Sung ผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือ

17

 

เครดิตข้อมูล teen.mthai.com