รวมเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับ Area 51 พื้นที่ปริศนาของกองทัพสหรัฐฯ

Area 51 เป็นสถานที่ลึกลับปริศนาแห่งหนึ่งของโลกที่คนทั่วโลกต่างก็ “อยากรู้” ว่าภายในแอบซ่อนอะไรไว้ถึงไม่ยอมให้ใครเข้าไป

 

บ้างก็ว่าเป็นสถานที่ที่ทางสหรัฐฯใช้ในการวิจัยมนุษย์ต่างดาว แต่ที่รู้กันดีทั่วโลกตามที่เปิดเผยคือ Area 51 เป็นพื้นที่ลับทางทหารขนาดใหญ่ของกองทัพสหรัฐฯ โดยมีไว้เพื่อสนับสนุน พัฒนา และทดสอบอากาศยาน รวมทั้งระบบอาวุธทางการทหาร แต่ที่จริงแล้วพื้นที่ Area 51 มีอะไรมากกว่านั้นและหลายคนทั่วโลกก็ยังไม่เคยรู้กันมาก่อน

 

#1

Area 51 หรือเรียกอีกชื่อว่า “Groom Lake” และมีชื่อเดิมว่า “Paradise Ranch” แต่ถูกเรียกสั้นๆ ว่า “The Ranch” (ฟาร์มปศุสัตว์) เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้คนงานก่อสร้างเข้ามาทำงานก่อสร้าง

1

 

1-1

 

#2

รอบพื้นที่ Area 51 เต็มไปด้วยระบบรักษาความปลอดภัยล้ำสมัย และเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวเพื่อป้องกันไม่ให้ใครบุกรุกเข้ามาพื้นที่ภายใน

2

 

2-1

 

#3

พนักงานภายในจะได้ทานสเต็กจากเนื้อชั้นเยี่ยม พร้อมทั้งหอยนางรมและกุ้งก้ามกราม 1 ครั้ง/สัปดาห์ เนื่องจากเครื่องบินไอพ่นที่ไปทดสอบเครื่องจะผ่านรัฐ Maine และแวะรับวัตถุดิบในการทำอาหารอย่างดีกลับมาด้วย

3

 

#4

เมื่อปี 2015 มีคนพบเห็นวัตถุทรงกลมคล้าย UFO ถูกขนเข้าไปภายในพื้นที่ Area 51 แต่กลับมีข้อสงสัยว่า ถ้ามันคือ UFO จริงทำไมไม่ปกปิดแต่กลับถึงเปิดเผยชัดเจน จึงเชื่อว่าวัตถุที่เห็นนั้นน่าจะเป็นเครื่องบินรูปทรงประหลาดเท่านั้นเอง

4

 

#5

ทางกองทัพสหรัฐฯ ยินดีที่จะช่วยเหลือเครื่องแต่งกายรวมถึงยุทโธปกรณ์ต่างๆ ให้กับภาพยนตร์เรื่อง Independence Day แต่เนื่องจากผู้สร้างปฏิเสธที่จะนำข้อมูลของ Area 51 มาอ้างอิงในภาพยนตร์จึงไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆ

5-1

 

5

 

#6

ก่อนหน้านั้นทาง CIA ปฏิเสธการมีตัวตนของ Area 51 แต่เนื่องจากเกรงว่าการทำงานของ Area 51 จะมีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐบาล ดังนั้นเมื่อปี 2013 ทาง CIA จึงยอมรับการมีอยู่ของ Area 51 และเก็บข้อมูลเกี่ยวกับฐานทัพลับของ Area 51 ไว้

6

 

#7

Area 51 เป็นฐานทัพลับที่ก่อตั้งเมื่อปี 1995 เพื่อใช้ทดสอบเครื่องบินสอดแนม U-2 ที่จะนำไปใช้ในการเฝ้าระวังสหภาพโซเวียตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมถึงฝึกนักบินรุ่นใหม่อีกด้วย แต่กลับมีการปกปิดความจริงของเครื่องบินและบอกว่าเป็นเครื่องบินวิจัยสภาพอากาศเท่านั้น

7

 

7-1

 

#8

กองทัพสหรัฐฯ ใช้พื้นที่ Area 51 เป็นสถานที่ทดสอบเทคโนโลยีทางการทหารของศัตรู และอุปกรณ์ชิ้นแรกที่ถูกทดสอบคือ เครื่องบินเจ็ท MIG-21 ของสหภาพโซเวียตในช่วงสงครามเย็น

8-1

 

8-2

 

#9

Annie Jacobsen เป็นผู้คิดค้นทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับ UFO เมื่อปี 2011 โดยเธอเชื่อว่า UFO เป็นฝีมือของสหภาพโซเวียต และมนุษย์ต่างดาวที่ควบคุมยานเป็นเด็กที่ถูกดัดแปลงพันธุกรรมโดยฝีมือของ Josef Mengele นักวิทยาศาสตร์นาซีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เนื่องจากพวกเขาต้องการสร้างความหวาดกลัวให้ผู้คน

9-1

 

#10

ไม่ใช่แค่เพียงประชาชนและคนทั่วโลกเท่านั้นที่ไม่รู้เบื้องลึกหรือข้อมูลของ Area 51 เพราะแม้แต่ประธานาธิบดีก็ไม่รู้ด้วยเช่นกัน และประธานาธิบดี Barack Obama ก็เป็นประธานาธิบดีคนแรกที่พูดถึง Area 51 ด้วยมุกตลกว่า “ทำไมเครื่องบินสอดแนมถึงมีรูปร่างลักษณะคล้าย UFO”

10-2

 

10-1

 

#11

มีทฤษฎีสมคบคิดที่เชื่อว่า ภารกิจเหยียบดวงจันทร์ครั้งแรกของมนุษยชาติเป็นการจัดฉาก และสถานที่ที่ใช้ในการจัดฉากก็คือ Area 51 นั่นเอง และประเด็นนี้ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงในปัจจุบัน

11

 

11-1

 

#12

ในปี 1995 ประธานาธิบดี Bill Clinton ได้ทำการลงนามในคำสั่งพิเศษเพื่อปกป้องให้พื้นที่ Area 51 อยู่เหนือกฏหมายสูงสุดและหลุดพ้นจากการตรวจสอบใดๆ ทั้งสิ้น ด้วยเหตุผลทางด้านความมั่นคงของชาติ

12-1

 

12

 

#13

พนักงานและเจ้าหน้าที่ใน Area 51 ต้องขึ้นเครื่องบินจากลาสเวกัสเดินทางไปทำงานทุกวัน ซึ่งห่างจากพื้นที่ Area 51 กว่า 144 กิโลเมตรเลยทีเดียว เพื่อไม่ให้ตกเป็นที่ต้องสงสัยของคนในพื้นที่

13

 

#14

Roadrunners Internationale เป็นองค์กรของอดีตเจ้าหน้าที่ใน Area 51 ที่ตั้งขึ้นเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงาน และข้อมูลเหล่านั้นก็ยังต้องถูกปิดเป็นความลับ

14-1

 

14